Nên trồng cây gì trước nhà đẹp và mang lại may mắn?

Cây cảnh trồng trước nhà không những mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ, cảnh quan cho công trình mà nó còn có ý nghĩa như thần canh cổng, xua đuổi ma quỷ, tà khí và giúp gia chủ gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống. Vậy, nên trồng cây gì trước nhà để hút tài lộc và gặp nhiều may mắn? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây!

Trồng cây cảnh giúp không khí trong sân vườn trong lành, mang lại cảm giác thư thái, dễ chịu và góp phần giúp ngôi nhà của bạn tăng thêm thẩm mỹ. Nói chung, cây cối đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống con người. Theo phong thủy, những cây cảnh sau đây nếu được trồng trước nhà sẽ rất tốt cho gia chủ.

Cây hòe

Nếu có điều kiện và tìm được giống, tốt nhất bạn nên trồng một cây hòe trước cửa nhà. Cây hòe là loại cây lành tính, tán không quá đẹp nhưng không rậm rạp nên rất hợp trồng trước cửa. Cây vừa có thể tạo được bóng mát mà vẫn có giữ được sự thông thoáng, lưu thông không khí.

Nên trồng cây gì trước nhà

Hoa hòe màu vàng cũng khá đẹp, hương thơm dễ chịu. Không những thế, hoa hòe còn là bài thuốc quý giúp điều trị cao huyết áp. Quan trọng hơn, cây hòe trong phong thủy là tượng trưng của phú quý, công danh. Vì thế, nên trồng trước cửa sẽ mang tới vận khí tốt, gia đình con cháu đỗ đạt, nhất là thế hệ sau.

Cây cau

Từ xa xưa, ông bà ta đã có câu: trước trồng cau, sau trồng chuối. Vì thế, cau là cây rất thích hợp trồng trước nhà. Đây là cây tượng trưng cho sự trường thọ, dẻo dai và bền bỉ, tình nghĩa bền chặt. Cau có dáng thẳng, vươn cao nhưng tán ít nên vẫn đảm bảo ánh sáng cho không gian ngôi nhà bên trong.

Cau cũng tượng trưng cho sự thanh cao, khí chất vượt lên mọi hoàn cảnh dù khó khăn tới đâu. Cau trong phong thủy thuộc hành dương, giúp tăng vượng khí và cân bằng âm dương. Nhờ đó, trồng cau trước nhà sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Cây cọ

Cây cọ có tán lá to tròn xanh mượt tựa như chiếc quạt lớn xua đi mọi tà ma, điềm gở. Cọ còn có ý nghĩa phong thủy là mang tới niềm vui và nuôi hy vọng cho gia chủ, đồng thời sinh tài giữ của chắc chắn.

Cây cọ có khả năng thích nghi tuyệt vời với nhiều điều kiện khí hậu, môi trường nên rất dễ trồng. Hơn nữa, cọ cũng có tác dụng thanh lọc không khí, điều hòa và cải thiện giúp sức khỏe của gia chủ tốt hơn.

Nên trồng cây gì trước nhà

Cây dừa cảnh

Cây dừa cảnh rất dễ trồng, dễ chăm sóc, dừa cảnh còn có khả năng hấp thụ khói bụi, chất độc hại và thanh lọc không khí. Vì thế mà cây dừa cảnh được rất nhiều người lựa chọn trồng trước cửa nhà.

Theo phong thủy, dừa cảnh là một lá chắn vững vàng trước những điềm dữ, xui rủi, mang lại điềm lành giúp công danh của gia chủ thuận buồm xuôi gió hơn. Nói chung, cây dừa cảnh mang lại nhiều vượng khí và rất thích hợp trồng trước cửa nhà.

Cây tre

Là biểu tượng của sự trường thọ, của sức sống, của tình đoàn kết, của sự bền vững, kiên cường vượt qua mọi sóng gió. Cây tre rất thích hợp trồng trước cửa nhà, tre sống thành khóm, phát triển rất nhanh trong nhiều điều kiện dù có khắc nghiệt tới đâu. Cây tre còn là biểu tượng, là hình ảnh mỗi khi nhắc tới làng quê Việt Nam. Theo phong thủy, cây tre trồng trước cửa rất tốt, giúp xua đi xui rủi, tà khí và mang tới niềm vui cho gia đình.

Cây trúc

Cây trúc theo quan niệm dân gian tượng trưng cho trời đất trường xuân. Không những vậy, trúc dẻo dai, dễ dàng vượt qua bão tố phong ba mà không hề lay chuyển cũng còn là tượng trưng cho sự chắc chắn, vững vàng, uyên bác, trí tuệ tinh thâm của đấng quân tử chính trực. Ngoài ra, phát âm tên gọi của cây Trúc gần giống với Chúc nên còn mang hàm ý là chúc phúc cho mọi điều tốt đẹp.

Nên trồng cây gì trước nhà

Cây khế

Quả khế chín màu vàng là tượng trưng cho tài lộc trong phong thủy. Tán lá của khế không quá lớn, không quá rậm rạp nên ánh sáng vẫn có thể xuyên qua. Cây khế cũng rất dễ trồng, dễ chăm sóc chứ không đòi hỏi quá cầu kỳ. Vì thế, nếu bạn đang băn khoăn chưa biết chọn cây gì trồng trước nhà thì cây khế là lựa chọn không tồi. Nó sẽ giúp tăng cường tài vận cho gia chủ.

Cây đào phai

Vào mùa xuân, đào phai cho hoa tuyệt đẹp. Hết xuân sang hè, đào không còn hoa nhưng tán lá vừa phải, thân không quá lớn nên rất thích hợp trồng trước cửa nhà. Đây là loại cây đại diện cho hương sắc mùa xuân, mang lại niềm vui, sự hoan hỉ, sức khỏe và cơ hội phát triển tươi mới cho mọi người trong gia đình.

Sau khi đã lựa chọn được cây cảnh tốt, phù hợp phong thủy và tự mình trả lời được câu hỏi nên trồng cây gì trước nhà. Bạn cần lưu ý chăm sóc cây thật tốt, tránh để cây héo hoặc chết khô. Nếu chẳng may cây chết do bất kỳ yếu tố khách quan hay chủ quan nào thì bạn cũng cần chặt bỏ và trồng cây mới vào ngay. Lý do vì theo phong thủy, trước cửa nhà mà có cây héo úa, chết khô thì gia chủ sẽ không gặp may mắn, gặp nhiều đau khổ, cuộc sống cô đơn.

Viết một bình luận