Ngày 27/2 là ngày gì? Lịch sử và ý nghĩa của ngày 27/2

Ngày 27/2 là ngày gì? Đây là câu hỏi được khá nhiều người đặt ra, đặc biệt là các bạn trẻ. Hãy đọc bài viết sau đây của META.vn để đi tìm hiểu rõ hơn về lịch sử và ý nghĩa của ngày 27/2 bạn nhé!

Ngày 27/2 là ngày gì?

Ngày 27/2 là ngày gì? Lịch sử và ý nghĩa của ngày 27/2

[external_link_head]

Ngày 27/2 là ngày Thầy thuốc Việt Nam – ngày tôn vinh các y, bác sĩ và những người đang làm việc trong ngành Y tế tại Việt Nam.

Xem thêm: Ông tổ ngành Y Hippocrates là ai? Lời thề Hippocrates

Lịch sử và ý nghĩa của ngày 27/2

Ngày 27/2 là ngày gì? Lịch sử và ý nghĩa của ngày 27/2

Ngày 27/2/1955, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết thư gửi Hội nghị Cán bộ ngành Y tế với nhiều lời căn dạy quý báu dành cho các cán bộ đang công tác trong ngành Y tế. Vào ngày 6/2/1985, Hội đồng Bộ trưởng – nay là Chính phủ, đã ban hành quyết định số 39/HĐBT lấy ngày 27/2 hằng năm là ngày Thầy thuốc Việt Nam. Cứ đến ngày 27.2 hàng năm, mọi người dân Việt nam lại có dịp được thể hiện sự biết ơn và lòng kính trọng đến các y, bác sĩ – những người luôn một lòng tận tâm cống hiến vì sức khỏe của những bệnh nhân. Đây cũng là ngày để những người làm trong ngành Y cùng cố gắng làm theo lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

[external_link offset=1]

Xem thêm: 

  • Những lời chúc thầy thuốc ý nghĩa, hay mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2
  • Những hình ảnh chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 đẹp, ý nghĩa thay lời chúc
  • Những câu nói hay về nghề thầy thuốc ý nghĩa nhất
  • Những stt, cap hay, câu thả thính ngành y, dược, điều dưỡng hài hước nhất
READ  Hướng dẫn sử dụng máy in hóa đơn Xprinter Q200

Sau đây, hãy cùng META đọc lại lá thư Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi tới Hội nghị Cán bộ Y tế vào năm 1955 để một lần nữa chúng ta nhận thức sâu sắc hơn những lời dạy của Bác đối với ngành Y tế Việt Nam các bạn nhé.

Thư gửi Hội nghị Cán bộ Y tế

Bác thân ái chúc các cô, các chú vui vẻ, mạnh khỏe, hăng hái trao đổi kinh nghiệm, bàn định kế hoạch cho thiết thực và làm việc cho tiến bộ.

Bác góp vài ý kiến sau đây để giúp các cô, các chú thảo luận:

– Trước hết là phải thật thà, đoàn kết: Đoàn kết là sức mạnh của chúng ta. Đoàn kết thì vượt được mọi khó khăn, giành được nhiều thành tích.

Đoàn kết giữa cán bộ cũ và cán bộ mới. Đoàn kết giữa tất cả những người trong ngành Y tế, từ các Bộ trưởng, Thứ trưởng, bác sĩ, dược sĩ cho đến các anh chị em giúp việc. Bởi vì công việc và địa vị tuy có khác nhau, nhưng người nào cũng là một bộ phận cần thiết trong ngành Y tế, trong việc phục vụ nhân dân.

– Thương yêu người bệnh: Người bệnh phó thác tính mệnh của họ nơi các cô, các chú. Chính phủ phó thác cho các cô, các chú việc chữa bệnh tật và giữ sức khỏe cho đồng bào. Đó là một nhiệm vụ rất vẻ vang.

Vì vậy, cán bộ cần phải thương yêu, săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn.

[external_link offset=2]

“Lương y phải như từ mẫu”, câu nói ấy rất đúng.

– Xây dựng một nền Y học của ta: Trong những năm nước ta bị nô lệ, thì y học cũng như các ngành khác đều bị kìm hãm. Nay chúng ta đã độc lập, tự do, cán bộ cần giúp đồng bào, giúp Chính phủ xây dựng một nền Y tế thích hợp với nhu cầu của nhân dân ta. Y học càng phải dựa trên nguyên tắc: Khoa học, dân tộc và đại chúng.

Ông cha ta ngày trước có nhiều kinh nghiệm quý báu về cách chữa bệnh bằng thuốc ta, thuốc bắc. Để mở rộng phạm vi y học, các cô, các chú cũng nên chú trọng nghiên cứu và phối hợp thuốc “Đông” và thuốc “Tây”.

Mong các cô, các chú cố gắng thi đua làm tròn nhiệm vụ.

Chào thân ái và thành công!

Trên đây là những thông tin về ngày 27-2 mà META muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên truy cập website META.vn để cập nhật những thông tin hữu ích bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

>>> Xem thêm:

  • Tuần lễ Áo dài 2021 là ngày nào? Các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Áo dài năm 2021
  • 12/12 là ngày gì? Ngày 12/12 có sự kiện gì đặc biệt?
  • 24-12 là ngày gì? Ngày 24 tháng 12 là cung gì?
  • Ngày 3 tháng 3 Dương lịch là ngày gì?
  • 26/3 là ngày gì? Ý nghĩa, lịch sử ngày 26 tháng 3 là gì?
  • 27/3 là ngày gì? Ý nghĩa ngày 27 tháng 3 là gì?

[external_footer]

READ  Vòi hoa sen loại nào tốt Mua ở đâu

Viết một bình luận