Nguyên nhân, dấu hiệu của thận yếu và cách chữa trị

thận có vai trò vô cùng quan trọng, giúp đào thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể thông qua nước tiểu. khi thận yếu, tính năng hoạt động kém dẫn đến tình trạng những chất cặn bã, độc tố không được loại bỏ hoàn toàn gây suy nhược cơ thể hoặc có các hiện tượng phù nề, sạm da. làm thế nào để nhận biết thận yếu cũng như cách phục hồi cho thận? nếu đang quan tâm đến vấn đề này, bạn đọc đừng bỏ qua bài viết này.

cÁc dẤu hiỆu cỦa thẬn yẾu

các dấu hiệu ban đầu để nhận biết thận yếu được các chuyên gia chỉ ra đó là tình trạng đi tiểu nhiều, tiểu buốt, đi tiểu ra máu. có những bệnh nhân lại có triệu chứng ngược lại đó là đi tiểu quá ít trong ngày và có cơn đau thắt thành bụng. càng về sau, tình trạng suy thận càng nghiêm trọng sẽ có thể dẫn đến hiện tượng chán ăn, khô da, phù nề.

Để biết bản thân có mắc phải chứng thận yếu hay không người chơi nên theo dõi số lượng đi tiểu trong ngày và quan sát màu của nước tiểu. nếu gặp phải một trong các triệu chứng trên thì rất có thể bạn đang mắc chứng thận yếu hoặc có vấn đề liên quan đến thận và bàng quang.

nguyÊn nhÂn dẪn ĐẾn thẬn yẾu

có nhiều nguyên nhân dẫn đến thận yếu, suy thận như việc nhịn tiểu quá lâu, ăn uống không đủ chất hoặc do việc lạm dụng kháng sinh và các loại chất kích thích. bên cạnh đó bệnh nhân mắc tiểu đường lâu năm cũng có nguy cơ suy thận.

cÁch phỤc hỒi thẬn yẾu

từ xa xưa ông cha ta đã sáng tạo ra nhiều bài thuốc quý giúp bổ thận, tăng cường sức khỏe. có thể kể đến như các bài thuốc sử dụng lá mã đề, râu ngô sắc lấy nước uống hay các bài thuốc từ cây dứa dại,….

y học ngày càng phát triển, vì vậy ngày càng có nhiều loại thuốc, thực phẩm chức năng giúp bổ thận, tăng cường tính năng thận được đánh giá cao. bạn đọc có thể tham khảo các loại viên uống thực phẩm chức năng như viên uống bổ thận thuận an. ngoài ra, để thận có thể làm việc tốt hơn và dần hồi phục bạn cũng nên có một chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lí. hãy luôn uống đủ 2 lít nước mỗi ngày, ăn nhiều rau xanh và bổ sung vitamin cho cơ thể, không nhịn tiểu và tuân thủ sử dụng kháng sinh theo đơn của bác sĩ. bên cạnh đó, hãy tăng cường tập luyện thể dục thể thao để cơ thể luôn khỏe mạnh, phòng tránh được nhiều bệnh tật.

trên đây là những thông tin về nguyên nhân, dấu hiệu và các lời khuyên cho bạn khi mắc chứng thận yếu. hi vọng qua bài viết này bạn đọc đã có những thông tin cần thiết để chăm nom thận cũng như chăm sóc sức khỏe cho chính bản thân mình và gia đình.

Viết một bình luận