Nguyên nhân xăm lông mày bị mờ và cách xử lý lông mày mờ sau xăm

Phun xăm hiện nay đã trở thành một dịch vụ làm đẹp đơn giản rất được chị em ưa thích để cải thiện những khiếm khuyết trên đôi lông mày, môi…Nhưng nếu xăm lông mày bị mờ thì phải làm sao đây, và nguyên nhân do đâu để tránh? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp những vấn đề trên.

NGUYÊN NHÂN XĂM LÔNG MÀY BỊ MỜ

Ai cũng mong muốn có đôi lông mày đẹp sau xăm nhưng thực tế nhiều người gặp phải tình cảnh lông mày bị mờ mà không biết nguyên nhân. Tổng hợp lại có những nguyên nhân chính sau, bạn hãy chú ý xem mình có mắc phải nguyên nhân nào không nhé.

MỰC XĂM VÀ CÔNG NGHỆ

Mực xăm và công nghệ xăm luôn là hai yếu tố hàng đầu quyết định chất lượng của vùng xăm. Nếu mực xăm kém chất lượng hoặc công nghệ lỗi thời sẽ khó cho lên màu mực đẹp và chuẩn cũng như sắc nét. Bởi vậy nếu xăm xong mà lông mày bị mờ thì có thể do mực và công nghệ xăm chưa được tốt.

KĨ THUẬT CỦA NGƯỜI XĂM

Kĩ thuật của người xăm là rất quan trọng để đưa chính xác mực xăm xuống độ sâu thích hợp dưới da để vừa đảm bảo giữ được màu vừa đảm bảo an toàn không làm tổn hại đến da.

CƠ ĐỊA CỦA KHÁCH HÀNG

Kết quả xăm luôn được khuyến cáo là tùy thuộc vào cơ địa của từng người. Bởi có những người cơ thể không thích nghi với mực xăm hoặc cơ địa khó liền vết thương.v.v. Điều này cũng khiến cho xăm lông mày bị mờ và không được lên màu như dự định.

CHĂM SÓC SAU XĂM

Chăm sóc sau xăm thường kéo dài khoảng 2 tuần để đảm bảo: mực xăm bong đẹp, không bị nhiễm trùng da, mực lên màu đẹp…Một vài nguyên tắc sau xăm đó là: kiêng nước, không đụng tay vào chỗ xăm, kiêng một số đồ ăn gây sẹo gây ngứa,…Nếu phạm phải một trong những điều trên có thể khiến cho lông mày của bạn bị hỏng.

ẢNH HƯỞNG MÔI TRƯỜNG BÊN NGOÀI

Có những yếu tố bên ngoài ảnh hưởng đến chất lượng hình xăm trong đó có yếu tố khí hậu, thời tiết. Việc để da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, mưa, khói bụi sẽ khiến cho mực xăm thay đổi so với ban đầu.

CÁCH XỬ LÝ XĂM LÔNG MÀY BỊ MỜ

Nếu lông mày của bạn bị mờ thì cách tốt nhất là đợi 1 thời gian cho vùng da lành hẳn và xăm lại. Đợt xăm kế tiếp bạn nên chú ý đến cách chăm sóc cũng như lựa chọn địa điểm uy tín để có được đôi lông mày đẹp như ý.

Trong thời gian chờ đợi bạn có thể sử dụng chì kẻ mày để khắc phục. Mặc dù màu bị mờ nhưng việc xăm đã phần nào giúp lông mày của bạn trông đậm và dày hơn cũ vì vậy không cần trang điểm quá đậm.

Đồng thời bạn hãy thử ăn một số loại trái cây giúp mực xăm lên mày đó là dứa, cam, dâu tây. Những loại quả này sẽ giúp da phục hồi nhanh cải thiện màu mực xăm tốt hơn.

Xăm lông mày bị mờ không phải là một vấn đề quá nghiêm trọng và bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh được nó. Chỉ cần bạn chú ý một thời gian ngắn sau xăm thì chắc chắn bạn sẽ sở hữu được một đôi lông mày đẹp.

Viết một bình luận