Nhân viên phát triển thị trường là gì?

Việc phân phối sản phẩm ra thị trường là việc mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng đều phải làm, việc phát triển thị trường rất quan trọng trong việc phát triển công ty đó. Nhân viên phát triển thị trường có vai trò rất quan trọng trong việc này. Vậy nhân viên phát triển thị trường là gì, công việc của họ như thế nào?

Hãy cùng Nhanh.vn tìm hiểu nhân viên phát triển thị trường là gì ở bài viết dưới đây nhé.

[external_link_head]

1. Phát triển thị trường là gì?

Với mỗi sản phẩm, dịch vụ khi sản xuất xong, khâu cuối cùng chính là phân phối ra thị trường để cung ứng đến người tiêu dùng đem lại hiệu quả và lợi nhuận cho doanh nghiệp. Muốn có được điều đó thì đòi hỏi thị phần và khả năng thống nhất thị trường của doanh nghiệp phải cao. Tuy vậy hiện nay trên thị trường có rất nhiều mặt hàng đa dạng đem lại sự lựa chọn cho khách hàng. Muốn chiếm được thị phần thì đòi hỏi doanh nghiệp phải phát triển nghiên cứu thị trường. Vậy phát triển thị trường là gì?

Phát triển thị trường được hiểu là tổng hợp công việc và cách thức để có thể phát triển sản phẩm của mình để có thể đưa đến người tiêu dùng rộng rãi, đem lại hiệu quả và lợi nhuận cao.

[external_link offset=1]

Nhân viên phát triển thị trường là gì?

Thế nào là phát triển thị trường?

2. Nhân viên phát triển thị trường là gì?

Nhân viên phát triển thị trường( hay còn gọi là nhân viên chắt lọc thị trường) là người trực tiếp thu thập thông tin từ khách hàng, tình hình thực tế thị trường, để từ đó cung cấp thông tin giúp nhân viên marketing đưa ra một chiến lược marketing hiệu quả.

READ  Cà phê giảm cân Green Coffee, Trà giảm cân Green Coffee Chính hãng

Nếu nhân viên thị trường cung cấp những thông tin chính xác, cụ thể sẽ giúp nhân viên marketing đưa ra những chiến lược phù hợp, hiệu quả cao. Còn ngược lại, nếu những số liệu, thông tin thu thập được là không chính xác sẽ dẫn đến những chiến lược marketing sẽ không hiệu quả, gây lãng phí nhân lực. Do đó, mà vai trò của một nhân viên nghiên cứu thị trường là vô cùng quan trọng.

Một sản phẩm thành công phải được người mua chấp nhận hoặc người sử dụng dịch vụ hài lòng. Để biết được điều này chỉ có cách hỏi trực tiếp đối tượng khách mua hàng, sử dụng dịch vụ hoặc những người có ảnh hưởng đến quyết định mua sản phẩm

Quản lý bán hàng đa kênh chuyên nghiệp, hiệu quả với Nhanh.vn 

Đăng ký dùng thử hoàn toàn miễn phí

Nhân viên phát triển thị trường là gì?

3. Mục tiêu của nhân viên phát triển thị trường

Nhân viên phá triển thị trường có nhiệm vụ phát triển thị trường, tìm kiếm, khai thác nguồn khách hàng mới cho công ty, chăm sóc, nuôi dưỡng duy trì quan hệ lâu dài với khách hàng, đại lý.

[external_link offset=2]

Nhân viên phát triển thị trường là gì?

Mục tiêu của nhân viên phát triển thị trường

4. Công việc của một nhân viên phát triển thị trường

Là một công việc liên quan đến phát triển thị trường, một bộ phận vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp hiện nay. Chính vì vậy mà công việc hàng ngày của một nhân viên phát triển thị trường là làm sao để phát triển thị trường một cách tốt nhất, hiệu quả nhất:

Xem thêm: Những khó khăn khi bán hàng online mà bạn cần biết

  • Tìm hiểu, phân tích và nghiên cứu các động thái thị trường, các mục tiêu, các dự án tiềm năng về sản phẩm của công ty đang kinh doanh.
  • Nghiên cứu và nắm vững lịch sử khách hàng và các của các đối tác khách hàng đang cung cấp.
  • Trên cơ sở đánh giá tiềm năng của thị trường, xây dựng các định hướng và chính sách cho thị trường hiện tại và tương lai. Lập kế hoạch phát triển thị trường theo định hướng thương hiệu và doanh số công ty đề ra cho tất cả các sản phẩm công ty đang kinh doanh.
  • Kết hợp với các nhóm kinh doanh tổ chức thực hiện( triển khai và điều phối) các chương trình phát triển thị trường: khuyến mãi, trưng bày,..Phân bổ các suất khuyến mại, trưng bày và chỉ rõ cách triển khai và theo dõi các chứng từ theo quy định.
  • Tùy kiếm, khai thác nguồn hàng mới. Gặp gỡ trao đổi với khách hàng, tư vấn và giới thiệu sản phẩm dịch vụ mà công ty  đang kinh doanh.
  • Tổ chức quản lý và kiểm soát và kiểm soát các công cụ dụng cụ phục vụ phát triển thị trường.
  • Lên và thực hiện kế hoạch huấn luyện hoạch tháng tháng cho nhân viên bán hàng của đại lý. Đảm bảo nhân viên bán hàng hiểu rõ vai trò, nhiệm vụ, nắm chắc kiến thức về sản phẩm đang cung cấp cũng như thành thạo các bước bán hàng chuẩn.
  • Phối hợp cùng Sale Manager, bộ phận Marketing và đối tác để lên kế hoạch phát triển thị trường
READ  Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 29 – MarryBaby

[external_footer]

Viết một bình luận