Những cách chữa sẹo bỏng bô xe máy đơn giản nhưng hiệu quả nhanh chóng

Không ít người bị bỏng bô xe máy và chúng thường rất đau và hay gây sẹo. Vậy làm thế nào để chữa sẹo bỏng bô nhanh chóng để giảm bớt khó chịu và xấu xí. Cùng tìm hiểu các cách làm mờ sẹo do bỏng dô dưới đây nhé.

CÁCH CHỮA SẸO BỎNG BÔ XE MÁY

NHA ĐAM

Chữa sẹo bỏng bô bằng nha đam

Sử dụng nha đam để làm đẹp không còn xa lạ với nhiều người. Ngay cả với những vết sẹo khó chữa nha đam cũng tỏ ra hữu hiệu. Ngay khi vết thương mới khô bạn có thể sử dụng gel nha đam ngay để vết thương nhanh liền. Gel nha đam giúp làm dịu vết thương và thúc đẩy tái tạo tế bào.

Bạn chỉ gọt lấy phần thịt trắng của lá nha đam, đem xay nhuyễn và lọc qua rây để lấy phần gel. Thoa gel nha đam lên vết sẹo bỏng bô hàng ngày để làm mờ chúng.

GỪNG TƯƠI

Chữa sẹo bỏng bô bằng gừng tươi

Các dưỡng chất trong gừng có tác dụng làm ức chế và làm chậm quá trình lão hóa của các tế bào da, đồng thời cũng có tác dụng làm suy yếu và và xóa bỏ các vết thâm do bỏng bô xe để lại.

Đối với vết sẹo mới bạn sẽ ép lấy nước gừng tươi và thoa lên hàng ngày. Có thể để yên như vậy hoặc rửa sạch sau 30 phút để tránh mùi. Bạn cũng có thể thái lát gừng và đắp lên chỗ sẹo và chà nhẹ. Tuy nhiên nó sẽ không được hiệu quả bằng việc bạn sử dụng nước ép.

READ  Tìm hiểu về dịch vụ vệ sinh công nghiệp nhà ở hiện nay

MẬT ONG

Chữa sẹo bỏng bô bằng mật ong

Với đặc tính kháng khuẩn mạnh và chống oxy hóa mật ong cũng giúp ngăn chặn quá trình hình thành sẹo và làm mờ vết thâm, thúc đẩy chữa lành vết thương.

Sử dụng mật ong nguyên chất để thoa lên vết bỏng bô, kết hợp massage để đẩy nhanh quá trình thẩm thấu. Để yên trên da khoảng 20 phút và rửa sạch. Làm như vậy hàng ngày cho đến khi vết sẹo được làm mờ.

NGHỆ

Chữa sẹo bỏng bô bằng nghệ

Chỉ nên sử dụng nghệ khi vết sẹo đã khô hoàn toàn và hết da non. Nếu bạn sử dụng quá sớm vết sẹo sẽ bị trắng da và không thể trở về màu sắc da như ban đầu.

Sử dụng nghệ tươi hoặc bột nghệ đều tốt như nhau. Chỉ cần chà nghệ tươi lên vết sẹo, kể cả sẹo lâu năm thì những vết thâm cũng sẽ mờ dần đi.

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỮA SẸO BỎNG BÔ XE MÁY

  • Không dùng nước đá hoặc nước lạnh đắp lên chỗ bỏng vì nó làm cản trơ quá trình lưu thông máu đồng thời khiến cho vết bỏng nghiêm trọng hơn.
  • Không dùng cồn hoặc oxy già để rửa vết bỏng vì chúng khiến chết mô hạt tại vùng da bỏng và dễ gây sẹo thâm đen.
  • Nên áp dụng các cách chữa sẹo bỏng bô xe máy ngay khi da bắt đầu hình thành da non để cho hiệu quả nhanh và tốt nhất. Việc xử lý càng lâu càng khiến cho việc xóa thâm khó khăn và mất thời gian hơn.
  • Chữa sẹo bỏng bô chưa bao giờ là dễ cả nhưng nếu kiên trì bạn sẽ có được những kết quả mỹ mãn. Sẹo bỏng bô có thể không mât đi hoàn toàn nhưng các biện pháp khắc phục sẽ giúp làm mờ tối đa và khó phát hiện ra.
READ  Mơ thấy rơi xuống nước là điềm gì và nên đánh con gì nhanh trúng lớn?

Viết một bình luận