Những loại cây không nên trồng trong nhà theo phong thủy

Trồng cây xanh là cách hiệu quả và đơn giản nhất giúp tạo cảnh quan cũng như gia tăng sinh khí cho không gian nhà bạn. Thế nhưng, không phải cây gì cũng có thể trồng được trong nhà vì một vài loại cây được xem là sẽ mang lại nhiều xui xẻo. Chúng ta cùng tìm hiểu xem những loại cây không nên trồng trong nhà qua bài viết dưới đây.

Cây liễu

Cây liễu đặc biệt kiêng kị không nên trồng trong vườn nhà. Ngay từ tên gọi, loại cây này đã cho chúng ta cảm giác về một sự việc sẽ bị đánh đổi, bị trôi đi hay đổ mất. Vì thế, trồng cây liễu trong nhà có thể mang tới nhiều điềm gở, gây hao tài tốn của và không tốt cho gia chủ, tài sản trong gia đình có thể đổ sông đổ bể.

Những loại cây không nên trồng trong nhà

Về khía cạnh khác, theo quan niệm dân gian từ xa xưa, cây liễu thuộc phần âm nên dễ thu hút âm khí. Vì vậy, trồng liễu trong vườn nhà có thể dẫn dụ yêu ma, quỷ quái tới nhà. Hơn nữa, cây liễu không cho hạt cũng như hình tượng hiếm muộn con cái. Hàm ý rất xấu về đường sinh nở, hoàn toàn ngược lại với cây lựu nhiều hạt nên được mọi người ưa thích hơn.

Cây xương rồng

Mặc dù được rất nhiều người chọn trồng trong nhà, , nhất là các bạn trẻ thường đặt vài chậu xương rồng trên bàn làm việc. Xương rồng cũng là biểu tượng cho sự ngoan cường, khả năng vượt qua thử thách, tinh thần bất khuất,… Thế nhưng, cây xương rồng thực sự không phải là cây nên trồng trong nhà nếu xét theo quan niệm phong thủy.

Lý do vì đây là loài cây rất dễ sống, dù môi trường hoàn cảnh có như thế nào chăng nữa. Nhưng nó chỉ thực sự có ý nghĩa và phát huy tối đa tác dụng khi trong nhà có hỏa hoạn hoặc tang gia, nhờ sức sống mãnh liệt của xương rồng mà có thể xua đuổi tà mà. Vì thế, nếu đang bình thường thì chúng ta không nên chọn xương rồng làm cây cảnh trong nhà.

Những loại cây không nên trồng trong nhà

Cây dương

Cây dương không nên trồng trong vườn nhà bởi loài cây này có cành lá rất xum xuê, rậm rạp. Khi gió to bão lớn, cành lá của cây sẽ kêu lên từng trận ào ào dữ dội. Theo quan niệm của người xưa, âm thanh mà cây dương phát ra dễ dẫn dụ ma quỷ tới nhà.

Cây bách

Cây bách đẹp, sức sống cũng rất mãnh liệt, bốn mùa xanh tốt nên được dân gian xem là loài cây mang lại nhiều may mắn. Thế nhưng, từ trước tới nay, cây bách chỉ được trồng nhiều ở các lăng mộ của người đã khuất, thậm trí nó còn được gọi là cây nấm mộ. Vì thế, không nên mang cây bách về trồng trong vườn nhà.

Cây đa

Tương tự như cây bách, cây đa có sức sống mãnh liệt cùng vẻ ngoài đồ sộ với tán lá cao, bộ rễ đẹp. Tuy nhiên, bộ gốc rễ của cây phát triển quá to và nhanh có thể làm thay đổi địa hình địa vật, gây mất cân bằng cho ngôi nhà của bạn. Hơn nữa, dân gian xưa cho rằng cây đa là loại cây không dung nạp con người, loài cây thường được trồng ở đình chùa, miếu mạo. Cho nên, đây cũng không phải là cây cảnh thích hợp trồng trong vườn nhà.

Những loại cây không nên trồng trong nhà

Lưu ý khi chọn cây trồng trong nhà

Theo thuật phong thủy, cây trồng trong nhà cần hợp với gia chủ và mang lại nhiều sức khỏe, may mắn, tài lộc, ấm no. Vì thế, chúng ta cần có những tham khảo đúng đắn trước khi đưa ra quyết định lựa chọn.

Bởi đơn giản có những loại cây vừa nói ở phần trên, không hề mang tới may mắn cho gia chủ. Khi cây phát triển càng mạnh thì vượng khí gia chủ càng phân tán, gia đình mâu thuẫn, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và cuộc sống. Vì thế, nên dựa vào những yếu tố sau đây để có thể đưa ra lựa chọn hợp lý nhất, tránh những điều không may:

  • Cây trồng trong nhà nên chọn những cây có dáng tròn, đầy đặn.
  • Thân cây tuyệt đối không có gai nhọn.
  • Cây có tán rộng, màu sắc rực rỡ vì màu sắc mạnh cũng gắn liền với sự may mắn và thịnh vượng.
  • Quan trọng nhất, lựa chọn cây cảnh trong nhà phải lưu ý tới tuổi và mệnh của gia chủ. Đừng tùy tiện mang cây vào nhà nếu chưa hiểu rõ.
  • Không nên đặt quá nhiều cây cảnh trong nhà vì có thể làm lấp ánh sáng, giảm dương khí, dần dần tác động tiêu cực tới may mắn và tài lộc của gia chủ.
  • Khi trồng cây, cần dành thời gian chăm sóc, cắt tỉa có tham khảo để cây cảnh luôn giữ dáng đẹp và phát triển tốt nhất.
  • Khi trồng cây cảnh trong nhà tránh tuyệt đối không để cây bị khô hoặc chết héo.

Như vậy, bài viết trên đây vừa chia sẻ với bạn đọc những loại cây không nên trồng trong nhà theo phong thủy. Bên cạnh đó, nếu bạn đang muốn trồng cây cảnh nhưng chưa biết chọn cây gì thì có thể tham khảo những lưu ý mà chúng tôi vừa nêu ra để có lựa chọn phù hợp. Ngoài ra,  những loại cây cảnh hợp mệnh, hợp tuổi cùng tác dụng thẩm mỹ của từng loại mà chúng tôi đã chia sẻ ở những bài viết trước có lẽ sẽ cần thiết cho bạn.

Chúc bạn chọn được cây cảnh ưng ý!

Viết một bình luận