Những lỗi trên thường gặp iPhone X và cách khắc phục

22/03/2019 | 65650 lượt xem

iPhone X là một phiên bản đặc biệt, kỷ niệm 10 năm những chiếc iPhone đã làm thay đổi thế giới, mang đến nhiều tính năng và nhiều trải nghiệm mới lạ thế nhưng vẫn có những vấn đề phiên toái mà nó đem lại. MobiGo xin điểm lại những lỗi thường gặp trên iPhone X gởi đến bạn đọc.

[external_link_head]

Sọc màn hình trên iPhone X

Hiện đã có rất nhiều trường hợp xuất hiện một đường sọc màu xanh lá trên màn hình của iPhone X. Theo báo cáo từ Macrumors có ít nhất 25 báo cáo sự cố này trên trang chủ của Apple. Lạ lùng ở chỗ, đường sọc này tự động xuất hiện sau một thời gian sử dụng. Nhiều chủ nhân của những chiếc mày này cho biết là đường sọc này từ động xuất hiện mặc dù máy không bị tác động mạnh nào từ bên ngoài. Một số máy sẽ bị đường sọc tím thay vì sọc xanh.

Những lỗi trên thường gặp iPhone X và cách khắc phục

Màn hình iPhone X xuất hiện sọc màn hình.

Các đường sọc này thường xuất hiện ở phía bên cạnh viền của màn hình, một số trường hợp nó còn tự biến mất. Đây có lẽ là lỗi phần cứng và Apple đã đổi máy cho khách hàng. Tuy đường sọc này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cảm giác người dùng song các điểm ứng ở các vị trí này không bị liệt. 

Face ID của iPhone X không hoạt động

Có lẽ vấn đề mà nhiều người phàn nàn nhất khi sử dụng iPhone X là camera TrueDepth và Face ID. Giống như Touch ID trên các thiết bị cũ hơn, Face ID cũng xảy ra những vấn đề như không hoạt động hoặc hoạt động không đúng cách.

Những lỗi trên thường gặp iPhone X và cách khắc phục

Báo lỗi Face ID đã tắt vì Camera đang bị sự cố TrueDepth

Để khắc phục vấn đề này, hãy đảm bảo thường xuyên lau sạch “tai thỏ” trên iPhone X (một phần quan trọng trong quá trình vệ sinh iPhone). Trong không gian nhỏ này có chứa cảm biến, camera, máy chiếu, do đó nó cần sạch sẽ để có thể nhìn thấy bạn rõ hơn.

Một điều cần lưu ý là người dùng nên quét khuôn mặt ở nơi đủ ánh sáng vì quét ở nơi thiếu ánh sáng sẽ không chính xác. Và nếu bạn thay đổi diện mạo của mình, Face ID có thể không nhận dạng được và gây ra sự cố. Trong trường hợp này, hãy truy cập vào Settings > Face ID & Passcode và chọn Reset Face ID.

Những lỗi trên thường gặp iPhone X và cách khắc phục

Nếu Face ID không nhận dạng được khuôn mặt, nó sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu để học và thích nghi với diện mạo của bạn, tránh tình trạng tương tự xảy ra. Tuy nhiên, nếu có ai đó mở khóa iPhone của bạn bằng mật khẩu, khiến profile Face ID thay đổi, bạn có thể reset lại profile này để khắc phục vấn đề.

Một số người dùng đã báo cáo rằng, Face ID ngừng hoạt động và lỗi này xảy ra do camera sau. Apple đã đồng ý thay mới cho những iPhone bị lỗi và nhiều người dùng được đổi máy mới. Nếu vẫn tiếp tục gặp sự cố với Face ID, hãy đem đến cửa hàng của Apple để được sửa chữa.

[external_link offset=1]

iPhone X không thể nhận cuộc gọi đến

Theo hãng tin Finacial Time, một số người dùng thậm chí còn cho biết màn hình iPhone X của họ phải mất đến 10 giây để hiển thị thông tin cuộc gọi, khiến họ bị nhỡ các cuộc gọi do không thể nhấn nút nhận (Accept) hay từ chối (Decline) cuộc gọi. Bên cạnh đó, có nhiều người dùng than phiền về việc cảm biến tiệm cận của iPhone X không hoạt động chính xác khi nghe cuộc gọi.

READ  Quên mật khẩu Apple ID, đây là cách lấy lại trong vòng 30s

Những lỗi trên thường gặp iPhone X và cách khắc phục

Vấn đề này được cho là đã xuất hiện ngay thời điểm ra mắt iPhone X và hiện tại vẫn gặp trên phiên bản iOS dưới 11.2.5. Apple đã xác nhận đang xem xét về vấn đề này nhưng chưa đưa khung thời gian xử lý. Chưa rõ đây là lỗi do phần cứng hay phần mềm. Một số người dùng iPhone X gặp lỗi này đã mang đến Apple để nhận sản phẩm thay thế nhưng vấn đề vẫn tiếp tục xảy ra. Điều đó cho thấy đây có thể là vấn đề đến từ phần mềm và có lẽ sẽ mất một thời gian để Apple điều tra, khắc phục vấn đề này. Vì vậy nếu gặp vấn đề này hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất trong Settings > General > Software Update.

iPhone X: dễ vỡ, nứt mặt lưng kính

Những lỗi trên thường gặp iPhone X và cách khắc phục

iPhone X không phải là một chiếc điện thoại cứng cáp khi bị đánh rơi. Theo trang công nghệ Cnet, người dùng iPhone X đừng nên ngại ngùng sử dụng ốp lưng vì máy rất mỏng manh và có thể nứt mặt lưng kính ngay từ lần rơi đầu tiên.

Những lỗi trên thường gặp iPhone X và cách khắc phục

Chi phí sữa chữa iPhone X giá thành 279 USD ( khoảng  gần 6 triệu đồng )

Thậm chí, hãng chuyên cung cấp bảo hiểm cho smartphone SquareTrade đã cảnh báo iPhone X là chiếc điện thoại dễ vỡ và đắt tiền nhất để sửa chữa của Apple. Theo đó, chi phí để sửa màn hình của iPhone X đang là 279 USD (khoảng gần 6 triệu đồng), tức là đắt hơn bất cứ chiếc iPhone nào trước đó.

iPhone X gặp vấn đề về màn hình

Apple sử dụng màn hình OLED đầu tiên trong dòng sản phẩm điện thoại thông minh của họ. Mặc dù công ty đã sử dụng màn hình OLED trước đó cho Apple Watch và MacBook Pro Touch Bar, nhưng iPhone X đại diện cho bước nhảy vọt trong công nghệ màn hình iPhone. Tuy nhiên nó cũng xảy ra các vấn đề như đơ màn hình, màn hình ám xanh hoặc hồng , lưu ảnh màn hình, hiển thị màu sắc màn hình không đều….

Những lỗi trên thường gặp iPhone X và cách khắc phục

Màn hình bị đơ cảm ứng trên iPhone X

Một số người dùng đã báo cáo rằng, họ thấy một sự thay đổi nhỏ về màu sắc trong khi chuyển màn hình, thấy rõ nhất trên nền trắng mờ với màu xanh nhạt “di chuyển” trên màn hình khi thiết bị để nghiêng.

Hiện tượng lưu ảnh màn hình là một vấn đề nữa xảy ra trên màn hình OLED. Đây là hiện tượng một hình ảnh liên tục bị kẹt trên màn hình, ngay cả khi sau đó nó không còn được hiển thị nữa. Apple đã đưa ra một số mẹo để tránh hiện tượng này:

  • Đảm bảo bật tính năng Auto-Brightness trong Settings > General > Accessibility > Display Accommodations.
  • Chọn thời gian Auto Lock 30 giây hoặc 60 giây trong Settings > Display & Brightness > Auto Lock.
  • Tránh hiển thị hình ảnh tĩnh trong thời gian dài, đặc biệt ở độ sáng tối đa. Sử dụng Control Center để tự điều chỉnh độ sáng thiết bị nếu cần thiết.
READ  Fix “Windows can’t communicate with the device or resource” Error

Một vấn đề nữa mà người dùng gặp phải là thấy xuất hiện một đường dọc màu xanh trên màn hình. Apple đã thay thế các điện thoại bị lỗi khi vấn đề này xuất hiện. Những lỗi màn hình này có thể liên quan đến model iPhone X đời đầu. Biện pháp khắc phục ở đây là liên hệ với Apple để được thay mới.

iPhone X bị đen màn hình nhưng vẫn có tiếng

Những lỗi trên thường gặp iPhone X và cách khắc phục

Một số người lại phản ánh họ có nghe thấy tiếng âm báo tin nhắn, hoặc thông báo nhưng mở màn hình iPhone X lại không lên.

Nguyên nhân đầu tiên có thể là do máy hết pin vừa lúc có thông báo, bạn nên sạc máy từ 5-10 phút xem màn hình có hiển thị lại không. Ngoài ra việc cài đặt các ứng dụng không tương thích gây xung đột bên trong máy cũng có thể gây nên tình trạng iPhone X bị đen màn hình.

Và cuối cùng là các lỗi liên quan tới nguồn, main, màn hình…bạn chỉ có thể tìm tới các trung tâm bảo hành của Apple để sửa chữa hoặc thay mới.

iPhone X bị lỗi tự khởi động

Việc sử dụng iPhone X  liên tục trong thời gian dài, làm cạn kiệt nguồn pin dẫn đến tắt nguồn đột ngột, tình trạng này xảy ra thường xuyên khiến chíp nguồn hoạt động không ổn định, tự động reset khi đang sử dụng, ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng thiết bị của người dùng.

Những lỗi trên thường gặp iPhone X và cách khắc phục

Có thể lỗi do bị xung độ phần mềm trong quá trình sử dụng khi mà chủ nhân iPhone X đã mở chạy cùng lúc nhiều ứng dụng trên màn hình đa nhiệm, khiến iPhone X làm việc với cường độ cao, tình trạng xử lý sẽ bắt đầu không diễn ra thuận lợi, khiến máy tự reset liên tục.Một số phần mềm yêu cầu cấu hình cao, đồ hoạ nặng,… có thể không tương thích hoặc bị xung đột ứng dụng và gây ra lỗi phần mềm, làm cho máy phải reset lại liên tục.

[external_link offset=2]

Bạn dùng bộ sạc không chất lượng, nguồn điện không ổn định cũng sẽ làm ảnh hưởng đến pin, ic nguồn hoặc main,… tình trạn này kéo dài  bắt buộc máy phải tự động reset.Và nguyên nhân không mong muốn nhất là máy bị lỗi phần cứng khi bị va cham như : Rơi rớt, va đập mạnh, tì đè, va chạm mạnh màn hình,… làm ảnh hưởng đến linh kiện bên trong.

Cách khắc phục:

  • Đầu tiên, bạn hãy nhanh chóng dùng cáp sạc chất lượng, cắm sạc vào iPhone X, có thể là bạn sử dụng cạn kiệt nguồn pin dẫn đến tình trạng trên, hãy đợi trong chốc lát, rồi khởi động lại điện thoại, kiểm tra xem dế yêu có bị reset tiếp tục hay không.
  • Cập nhật phiên bản hệ điều hành iOS mới nhất, gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết, để loại bỏ nguyên nhân đến từ phần mềm xung đột.
  • Kiểm tra pin của máy, có thể sau thời gian dài sử dụng pin đã bị chai hoặc bạn đã thay linh kiện pin cho iPhone X trước đó và  bị tráo đổi bởi hàng kém chất lượng, khiến quá trình hoạt động của smartphone bị gián đoạn do nguồn năng lượng được cung cấp từ pin không ổn định.
READ  6 cách dễ dàng tách âm thanh từ video

Những lỗi trên thường gặp iPhone X và cách khắc phục

iPhone X bị xước màn hình

Những lỗi trên thường gặp iPhone X và cách khắc phục

Apple khẳng định mặt kính mới của iPhone X được gia cố để có được độ bền tốt hơn hẳn so với các thế hệ iPhone cũ, tuy nhiên trên thực tế thì khá nhiều người sử dụng kêu ca về việc màn hình, và cả mặt lưng của họ bị xước khá nhiều sau quá trình sử dụng. Và với màn hình bị xước thì thực sự chưa có cách nào xử lý ngoài việc bạn bảo vệ nó ngay từ đầu với ốp lưng hoặc tấm dán màn hình.

Trong khi đó, cạnh viền của iPhone X cũng được phản anh là cũng dễ bị xước, khiến vẻ ngoài bóng loáng của sản phẩm này bị ảnh hưởng khá là nhiều. Và để xử lý tình trạng này các chuyên gia cho rằng người dùng có thể sử dụng các giấy nhám siêu mịn có thông số P2500 trở lên để làm phẳng bề mặt bị xước, sau đó có thể sử dụng vải bông và chất đánh bóng ăn mòn để làm tăng thêm vẻ sáng đẹp của cạnh.

Do đó bạn nên sử dụng dán màn hình bảo vệ, hạn chế va chạm màn hình với các vật sắc nhọn đồng thời kiểm tra kĩ màn hình nếu như mua iPhone X máy củ đã qua sữ dụng. Chi phí thay màn hình còn rất cao nên cần phải bảo quản tốt màn hình cho máy.

iPhone X bị treo màn hình, các phím bấm không phản hồi

Tình trạng bị lag, đơ hay thậm chí là treo máy trên iPhone X là một trong những tình trạng khá hay gặp được nhiều người dùng iPhone X phản ánh. Khi gặp tình trạng này, người dùng chỉ có thể khởi động lại máy để hệ thống tự fix các lỗi hoặc xả bộ nhớ để iPhone X có thể hoạt động bình thường.  Bạn chỉ cần giữ phím Home và chọn Khởi động lại máy là được. Tuy nhiên nếu như máy bị treo, bấm nút nào cũng không phản hồi thì sao? Đừng lo, đây là cách Force restart iPhone X cho bạn.

Những lỗi trên thường gặp iPhone X và cách khắc phục

Trường hợp iPhone X bị đơ hoặc treo thì cách tốt nhất chỉ có thể là buộc khởi động lại.

Khi Apple gỡ bỏ nút Home vật lý, người dùng gặp khó khăn hơn khi phải thực hiện các thao tác yêu cầu có phím vật lý này, như trên các đời iPhone cũ. Hiện iPhoen X chỉ có 3 nút bấm vật lý, dùng để tăng âm lượng, giảm âm lượng, và mở khoá màn hình.

Bạn thao tác theo hướng dẫn sau đây để khởi động lại máy:

  1. Nhấn và thả nút Tăng âm lượng.
  2. Nhấn và thả nút Giảm âm lượng.
  3. Nhấn và giữ nút bên hông thân máy. Tiếp tục giữ nút này cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình.

Lúc này iPhone X sẽ khởi dộng lại từ đầu, cho dù trước đó máy có đang bị treo hay không đi chăng nữa.

Trường hợp máy vẫn không thể khởi động được thì bạn nên đem máy tới trung tâm bảo hành Apple hoặc các cửa hàng sữa chữa vì có thể máy bị vấn đề phần cứng bên trong cần được các nhân viên kỹ thuật kiểm tra giúp bạn.

>>> Tìm hiểu ngay: Giá iPhone X tại MobiGo

>>> Xem thêm: iPhone X: Chiếc iPhone để lại nhiều cảm xúc nhất

[external_footer]

Viết một bình luận