Ổ đĩa ảo là gì? Tác dụng của ổ đĩa ảo trên Windows 10

Home » Ổ đĩa ảo là gì? Tác dụng của ổ đĩa ảo trên Windows 10

Ổ đĩa ảo là gì? Tác dụng của ổ đĩa ảo trên Windows 10

Hãy chia sẻ trải nghiệm về một sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cảm thấy tốt nhé! Thông tin nay sẽ giúp ích cho rất nhiều người “đi sau” đấy.

VIẾT NGAY, DỄ LẮM NEK!

[external_link_head]


MarsURL.com: Lấy URL ảnh trong 3 giây, dung lượng đến 20MB và tồn tại trong 3 NGÀY.

TẢI ẢNH NGAY


MarsReels: Tải Photo/Video/Reels/Stories/IGTV Instagram trong 3 GIÂY.

TRUY CẬP NGAY


MarsPaste.com: Giải pháp nhanh nhất để chia sẻ văn bản/code online.

Xem ngay

[external_link offset=1]

Cho mình hỏi ổ đĩa ảo là gì? Tác dụng của ổ đĩa ảo trong việc sử dụng máy tính là như thế nào trong khi sử dụng máy tính Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10? Mong nhận được sự giúp đỡ từ mọi người.

Đây là câu hỏi liên quan đến ổ đĩa ảo mình đã nhận được thông qua Email từ một bạn đọc giả gửi đến blog trong thời gian gần đây. Thực tế, nếu bạn là một người hay khám phá về Windows, PC thì chắc chắn không mấy xa lạ với Ổ đĩa ảo, tuy nhiên bạn là người mới thì sẽ có khá nhiều băn khoăn đấy. Đừng lo! Nội dung trong bài viết này sẽ là những gì bạn cần.

Ổ đĩa ảo là gì?

Ổ đĩa ảo là gì? Tác dụng của ổ đĩa ảo trên Windows 10

Bạn có thể hiểu đơn giản ổ đĩa ảo là ổ đĩa được tích hợp vào Windows ra bởi các phần mềm thứ ba như ultraiso hay Daemon Tools Lite. Về tính năng thì ổ đĩa ảo và ổ đĩa vật lý khá giống nhau những khác nhau về cách thức xem dữ liệu.

READ  [Review] TOP 5 Điều Hòa (Máy lạnh) loại nào tốt & tiết kiệm điện

Với ổ đĩa vật lý, bạn cần phải cho ổ đĩa vào để có thể xem dữ liệu trong đĩa. Trong khi với ổ đĩa ảo, bạn cần phải mở các tập tin ảnh thường được luu với các định dạng: ISO, BIN, CCD, IMG, UDF… để xem dữ liệu.

Các tập tin ảo được tạo hoặc lấy từ đâu

Ổ đĩa ảo là gì? Tác dụng của ổ đĩa ảo trên Windows 10

Bạn có thể tạo ra các tập tin ảo từ đĩa CD/DVD gốc của bạn bằng các phần mềm trên. Việc tạo khá đơn giản, bạn chỉ cần cho đĩa vào ổ đĩa vật lý, chạy phần mềm UltraIso hoặc Daemon Tools Lite >> Tìm tính năng Create Image. Khi đó bạn sẽ tạo được cho mình 1 tập tin ảnh một cách dễ dàng.

[external_link offset=2]

Ngoài ra, bạn cũng có thể tải các tập tin ảnh này từ Internet. VD: Bộ cài đặt Windows 10, Game, Các đĩa DVD được lưu dưới dạng ISO,…

Bạn có thể tham khảo bài viết phần mềm tạo ổ đĩa ảo để có thể dễ dạng tạo ổ đĩa ảo cho Windows của bạn.

Tác dụng của ổ đĩa ảo?

Bạn có thể dễ dàng ghi các tập tin ảo ra đĩa trắng dễ dàng hoặc có thể chạy các game, ứng dụng yêu cầu phải chèn đĩa vào máy tính. Ngoài ra, bạn có thể sao lưu bất cứ đĩa CD/DVD nào mà bạn có.

Ngày nay, các nhà cung cấp phần mềm, game,… đều sử dụng định dạng ISO để lưu bộ cài đặt ứng dụng của mình để người tải về có thể dàng sử dụng chúng để Chép ra đĩa, tạo bộ cài đặt thông qua USB, điển hình là Windows 10, Microsoft đã hổ trợ định dạng .ISO để giúp người sử dụng có thể dễ dàng tạo ra bộ cài đặt và từ đó tiến hành cài hệ điều hành lên máy tính.

READ  Cách xem mật khẩu wifi đã lưu trên điện thoại iPhone, iPad đơn giản

Lời kết

Như vậy, bạn đã biết ổ đĩa ảo là gì và cách mà chúng ta sử dụng ổ đĩa ảo trên máy tính rồi phải không? Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn, nếu như có câu hỏi hoặc góp ý nào khác liên quan đến bài viết thì đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây.

[external_footer]

Viết một bình luận