Pan Trong Thẻ Atm Là Gì – Phân Biệt Số Thẻ Atm Và Số Tài Khoản Ngân Hàng – Cúng Đầy Tháng – Trang Tin Tức Online Tổng Hợp

thẻ atm gồm mấy số, phân biệt số thẻ atm và số tài khoản ngân hàng có gì khác nhau, số thẻ atm được in ở đâu? bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có được lời giải đáp chính xác nhất.

Đang xem: pan trong thẻ atm là gì

Bạn đang xem: Pan Trong Thẻ Atm Là Gì – Phân Biệt Số Thẻ Atm Và Số Tài Khoản Ngân Hàng – Cúng Đầy Tháng – Trang Tin Tức Online Tổng Hợp

sử dụng thẻ atm để rút tiền, chuyển tiền hay thực hiện thanh toán dịch vụ thay thế cho tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến hơn. chỉ với 1 chiếc thẻ atm nhỏ gọn bạn đã có thể thanh toán mọi hóa đơn phát sinh của mình, vừa nhanh chóng, tiện lợi vừa đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra như khi sử dụng tiền mặt.

ngày càng phổ biến là vậy nhưng thực tế vẫn có không ít người dùng hiện nay vẫn chưa nắm rõ được số thẻ atm của mình là gì hay vẫn còn nhầm lẫn số thẻ atm và số tài khoản ngân hàng. vậy thẻ atm là gì, thẻ atm và số tài khoản ngân hàng giống hay khác nhau?

contents

thẻ atm gồm mấy số?

theo quy định hiện hành thì số thẻ atm do các ngân hàng phát hành hiện nay gồm có 2 loại như sau:

Xem thêm: Cách tổ chức sinh nhật cho người yêu ý nghĩa, lãng mạn tạo bất ngờ

loại 1: số thẻ atm gồm có 16 sốloại 2: số thẻ atm gồm có 19 số (vietcombank và vib là 2 ngân hàng sở hữu số thẻ có 19 số).

pan trong thẻ atm là gì - phân biệt số thẻ atm và số tài khoản ngân hàng - cúng Đầy tháng - trang tin tức online tổng hợp
pan trong thẻ atm là gì – phân biệt số thẻ atm và số tài khoản ngân hàng 4

Ảnh minh họa số thẻ atm

số thẻ atm được in ở đâu? có cấu trúc như thế nào?

số thẻ atm là dãy số 16 hoặc 19 số được in trực tiếp trên mặt trước của thẻ atm. các chữ số này được hình thành theo cấu trúc gồm 4 phần, trong đó mỗi phần sẽ đại diện cho các thông tin khác nhau. cụ thể như sau:

4 chữ số đầu: là mã ấn định của nhà nước hay còn gọi là mã bin2 chữ số tiếp theo: là ngân hàng8 chữ số sau đó: là số cif của khách hàngcác chữ số cuối còn lại: theo quy định của ngân hàng dùng để phân biệt tài khoản của khách hàng.

ví dụ: số thẻ vib là updating, thì trong đó:

9704 là mã pin41 là mã ngân hàngupdating là số cif của khách hàng90 là dãy số ngẫu nhiên theo quy định của ngân hàng dùng để phân biệt các tài khoản khách hàng.

pan trong thẻ atm là gì - phân biệt số thẻ atm và số tài khoản ngân hàng - cúng Đầy tháng - trang tin tức online tổng hợp
pan trong thẻ atm là gì – phân biệt số thẻ atm và số tài khoản ngân hàng 5

giải đáp ý nghĩa của số thẻ vib

hầu hết các ngân hàng tại việt nam hiện nay đều áp dụng số ấn định nhà nước (số bin) là 9704. việc quy định thống nhất cách ghi số thẻ atm sẽ giúp các ngân hàng có thể dễ dàng liên thông với nhau qua hệ thống giao dịch liên ngân hàng. từ đó, người dùng cũng có thể dễ dàng chuyển khoản cho nhau thông qua số thẻ atm hay số tài khoản mà không cần phải chờ đợi giao dịch liên ngân hàng như truyền thống.

riêng trường hợp ngân hàng vietinbank hiện nay sử dụng số bin là 6201 nhưng vẫn đảm bảo dịch vụ chuyển tiền qua thẻ giữa các tài khoản được kết nối bình thường.

Xem thêm: Máy hút bụi ô tô nào tốt? Kinh nghiệm mua máy hút bụi cho xe

xem thêm: hoa cúng bàn thờ người mới mất và thờ vong sau 49 ngày, lập bàn thờ vong cho người mất như thế nào

phân biệt số thẻ atm và số tài khoản ngân hàng

số thẻ atm và số tài khoản ngân hàng là 2 thông tin chủ chốt mà bạn cần ghi nhớ để thực hiện các giao dịch chuyển tiền. tuy nhiên, số thẻ và atm và số tài khoản ngân hàng không phải là một dãy số mà là hai khác nhau và được phân biệt như sau:

nội dung số thẻ atm số tài khoản
nơi ghi Được in nổi trực tiếp trên mặt trước thẻ atm Được ngân hàng cung cấp qua tờ giấy ghi hoặc qua email
cấu trúc gồm 16 hoặc 19 chữ số, có cấu trúc gồm 4 phần: 4 chữ số đầu là mã bin, 2 chữ số tiếp theo là mã ngân hàng, 4 chữ số sau là số cif của khách hàng, các chữ số còn lại là ngẫu nhiên để phân biệt tài khoản khách hàng gồm từ 8-15 số tùy theo từng ngân hàng, trong đó 3 chữ số đầu thường là đại diện ngân hàng, các chữ số còn lại là ngẫu nhiên theo quy định của ngân hàng để phân biệt tài khoản khách hàng
chức năng giúp ngân hàng dễ dàng quản lý các hoạt động của người dùng trong thẻ. ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng số thẻ để thực hiện các giao dịch chuyển tiền. tuy nhiên, không phải ngân hàng nào cũng triển khai dịch vụ chuyển tiền qua thẻ. Được sử dụng trong các giao dịch chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán hóa đơn.
pan trong thẻ atm là gì - phân biệt số thẻ atm và số tài khoản ngân hàng - cúng Đầy tháng - trang tin tức online tổng hợp
pan trong thẻ atm là gì – phân biệt số thẻ atm và số tài khoản ngân hàng 6

số thẻ atm và số tài khoản ngân hàng là 2 dãy số hoàn toàn khác nhau

nên chuyển tiền qua số thẻ hay số tài khoản

chuyển tiền qua số thẻ hay số tài khoản đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. tùy theo từng trường hợp và nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn hình thức chuyển tiền phù hợp.

nội dung chuyển tiền qua số thẻ chuyển tiền qua số tài khoản
Ưu điểm chỉ cần có số thẻ là có thể chuyển được tiềncó thể chuyển khoản cho số thẻ trong cùng hệ thống ngân hàng hay khác hệ thống ngân hàng hiển thị tên chủ khoản, chi nhánh ngân hàng,… trước khi chuyển khoản giúp hạn chế tình trạng chuyển khoản nhầm.dễ dàng chuyển khoản trong cùng hệ thống ngân hàng
hạn chế không phải tất cả các ngân hàng đều cho phép chuyển tiền qua thẻ chuyển khoản khác ngân hàng theo hình thức chuyển thường có thể mất vài tiếng cho đến vài ngày để người nhận nhận được tiền.

lưu ý: hiện nay chỉ có những ngân hàng thuộc hệ thống napas mới hỗ trợ khách hàng chuyển tiền qua thẻ. cụ thể bao gồm các ngân hàng: vietcombank, vietinbank, agribank, techcombank, sacombank, acb, ocb, mb, shb, mhb, eximbank, vib, vpbank, tpbank, gpbank, hdbank, ocean bank, abbank, lienvietpostbank, vietabank, baovietbank, bacabank, navibank, hongleong bank, pgbank, seabank, dongabank.

xem thêm: hé lộ cách làm bánh mì chảo thịt bò, cách làm bánh mì chảo chuẩn hương vị việt nam

trên đây là một số thông tin chia sẻ về thẻ atm, một trong những loại thẻ ngân hàng được sử dụng phổ biến hiện nay. alô mở thẻ mong rằng những thông tin cung cấp trong bài viết có thể giúp các bạn có được lời giải đáp cho câu hỏi thẻ atm gồm mấy số, phân biệt được số thẻ atm và số tài khoản ngân hàng có gì khác nhau đồng thời có thể lựa chọn được hình thức chuyển tiền phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Nguồn: https://meovataz.com
Danh mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận