PCS là gì? Nghĩa của PCS trong đơn vị tính và các lĩnh vực khác


PCS là thuật ngữ được sử dụng rất nhiều trong các lĩnh vực và đời sống hàng ngày của chúng ta. Vì mang khá nhiều nghĩa khác nhau nên PCS khiến bạn bối rối và không nắm được hết ý nghĩa cụ thể của chúng. Bài viết đưới đây sẽ giúp bạn hiểu chi tiết PCS là gì? Nghĩa của PCS khi được sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau. Hãy cùng theo dõi nhé!

PCS là gì? Nghĩa của PCS trong đơn vị tính và các lĩnh vực khác

PCS là gì? Nghĩa của PCS trong đơn vị tính và các lĩnh vực khác

[external_link_head]

I. PCS là gì?

PCS là một thuật ngữ mang nhiều ý nghĩa khác nhau tùy theo các lĩnh vực, nghề nghiệp. Không chỉ được sử dụng phổ biến trong các chuyên ngành mà PCS cũng rất thông dụng trong đời sống hàng ngày. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà ta sẽ hiểu PCS theo nghĩa chính xác nhất. Ví dụ như trong lĩnh vực kỹ thuật thì PCS là kỹ thuật truyền tin không dây hoặc trong đời sống hàng ngày thì PCS lại là một đơn vị đếm,…

PCS là gì? Nghĩa của PCS trong đơn vị tính và các lĩnh vực khác

PCS là một thuật ngữ mang cho mình nhiều ý nghĩa khác nhau tùy theo các lĩnh vực, nghề nghiệp

II. Nghĩa của PCS trong các lĩnh vực

1. PCS trong lĩnh vực truyền thông thông tin

Trong lĩnh vực truyền thông tin thì PCS là viết tắt của cụm từ Personal Communication Service có thể hiểu đơn giản là chỉ về các dịch vụ truyền thông cá nhân. Đây là thuật ngữ được dùng chung cho các công nghệ điện thoại di động kỹ thuật số được sử dụng cho mục đích liên lạc di động không dây với phạm vi phủ sóng rộng rãi, khả năng cung cấp dịch vụ hoàn thiện đáp ứng nhu cầu của người dùng giúp cuộc sống của họ trở nên tiện lợi và hiện đại hơn.

Cũng giống như di động, để có thể sử dụng tốt PCS thì yêu cầu cần phải có một số ăng-ten để bao phủ một vùng phủ sóng. Khi người dùng sử dụng, tín hiệu thiết bị của người dùng được ăng-ten gần nhất thu và chuyển tiếp đến trạm gốc kết nối với mạng có dây. Bình thường chúng ta thấy chiếc điện thoại di động đã nhỏ gọn thì chiếc PCS còn nhỏ gọn hơn thể nữa.

READ  Tư vấn: Cách xử lý khi trẻ ăn vào là bị nôn ra

PCS là gì? Nghĩa của PCS trong đơn vị tính và các lĩnh vực khác

PCS trong lĩnh vực truyền thông thông tin chính là dịch vụ truyền thông cá nhân

2. PCS trong game

Nếu là một người yêu thích Liên Minh Huyền Thoại thì chắc hẳn bạn sẽ biết đến giải đấu Pacific Championship Series, đây là giải đấu cấp cao nhất khu vực Thái Bình Dương của trò chơi này và PCS là viết tắt của tên giải đấu.

[external_link offset=1]

PCS được hợp nhất từ 2 giải thuộc 2 khu vực: Đài Loan/Hồng Kông/Macao – League of Legends Master Series (LMS) & Đông Nam Á (trừ Việt Nam) – League of Legends SEA Tour (LST) vào ngày 19 tháng 12 năm 2019.  Hiện tại thì giải đấu hấp dẫn này đang có sự tham gia của 10 đội trong đó có 4 đội từ Đài Loan, 2 từ Hồng Kông cùng với 4 đội đến từ từ Đông Nam Á.

PCS là gì? Nghĩa của PCS trong đơn vị tính và các lĩnh vực khác

 PCS là viết tắt của tên giải đấu Liên Minh Huyền Thoại cấp cao nhất của khu vực Thái Bình Dương

3. PCS trong đơn vị tính

PCS là viết tắt của cụm từ Pieces, có thể hiểu theo nghĩa tiếng Việt là cái, mẩu, chiếc, viên, tấm,… Nếu bạn có từng chuyển hàng quốc tế thì bạn có thể thấy đơn vị PCS có trên các đơn hàng. Tùy vào từng trường hợp ta sẽ hiểu nó theo một nghĩa chính xác nhưng chúng ta có thể dùng chung PCS cho cách gọi “cái”. Ví dụ cụ thể mà bạn dễ dàng bắt gặp khi đi mua sắm, trên một số loại bánh như Bánh xốp phủ kem socola Superstar chẳng hạn sẽ có ghi thông tin ngoài hộp là 12 pcs có nghĩa là hộp này có tổng cộng 12 cái bánh.

PCS là gì? Nghĩa của PCS trong đơn vị tính và các lĩnh vực khác

PCS trong đơn vị tính có nghĩa là “cái”

PCS thường được sử dụng là đơn vị tính của những hàng hóa có nguồn gốc từ châu Âu, Mỹ vậy nên hãy nhớ ý nghĩa này để không bị lúng túng hay bối rối khi gặp phải nhé. Ngoài ra, khi nhắc đến các bộ phận như ốc như vít và đai ốc thì PCS còn được sử dụng để thể hiện kích thước của chúng.

READ  Cách Dùng Câu điều kiện loại 0, 1, 2, 3 trong tiếng Anh

4. PCS trong kỹ thuật

PCS trong kỹ thuật là thiết bị truyền tín heiu65 Personal Communication Service. PCS rất hiện đại và tiện dụng, nó cho phép tất cả người dùng yêu cầu hoặc nhận thông tin liên lạc khi ở hay đi khỏi nhà của họ một cách nhanh chóng và dễ dàng nhờ khả năng liên lạc không dây đến nhà riêng, các tòa nhà văn phòng hay các khu vực cố định khác. 

Với những ưu điểm vượt trội như chất lượng âm thanh hoàn hảo, hình ảnh sắc nét và tốc độ truyền tín hiệu cực tốt giúp PCS được rất nhiều người ưu chuộng và ngày càng trở nên phổ biến. Bên cạnh đó PCS còn mang đến người dùng tính năng hỗ trợ và mở rộng với độ bảo mật cao giúp tối đa hóa chi phí và thời gian, điều này khiến chúng trở nên tiện dụng hơn khi so với các thiết bị truyền thông khác.

PCS là gì? Nghĩa của PCS trong đơn vị tính và các lĩnh vực khác

PCS trong kỹ thuật

5. PCS trong in ấn

Trong in ấn thì PCS là viết tắt của Print Contrast Signal nghĩa là Tín hiệu tương phản in. Đây là phép đo độ tương phản (sự khác biệt về độ sáng) giữa các thanh và khoảng trống của mã vạch. Giá trị PCS tối thiểu là cần thiết để quét mã vạch và PCS phải đạt yêu cầu tối thiểu để quét mã vạch bằng MK1100 hoặc MK2000 là 25%.

Để xác định PCS người ta sử dụng công thức sau:

PCS = (RL – RD) / RL.

Trong đó:

[external_link offset=2]

 • RL là hệ số phản xạ của nền.
 • RD là hệ số phản xạ hoặc các thanh tối.

PCS là gì? Nghĩa của PCS trong đơn vị tính và các lĩnh vực khác

Trong in ấn thì PCS là viết tắt của Print Contrast Signal

6. PCS trong xuất nhập khẩu

Trong xuất nhập khẩu sẽ có rất nhiều loại phí khác nhau và PCS chính là một trong những loại phí đó. PCS là viết tắt của cụm từ Port Congestion Surcharge, có nghĩa là phụ phí tắc nghẽn cảng. Nghe có vẻ hơi lạ nhưng phụ phí này được sử dụng khi cảng xếp hoặc dỡ xảy ra ùn tắc, có thể làm tàu bị chậm trễ mà thời gian đối với tàu có giá trị khá lớn nên sẽ phát sinh ra nhiều chi phí khác cho chủ tàu.

READ  Giới thiệu chung

PCS là gì? Nghĩa của PCS trong đơn vị tính và các lĩnh vực khác

PCS là viết tắt của cụm từ Port Congestion Surcharge, có nghĩa là phụ phí tắc nghẽn cảng

7. Các nghĩa khác của PCS

Ngoài những ý nghĩa phổ biến vừa nêu trên PCS còn mang những ý nghĩa khác như:

 • PCS dùng trong chăm sóc phòng ngừa hỗ trợ các chương trình đảm bảo mức mức độ an toàn hóa chất, chiến lược kiểm soát, khống chế những tác động của ô nhiễm,…
 • PCS là sợi thủy tinh thạch anh bọc chất dẻo – plastic-clad silica fibre. 
 • PCS cũng được sử dụng trong hệ thống thông tin cá nhân không được cấp phép – unlicensed PCS. 
 • PCS là viết tắt của Power Conversion System: Hệ thống chuyển đổi năng lượng.
 • PCS là viết tắt của Primary Coolant System có nghĩa là Hệ thống làm mát.

PCS là gì? Nghĩa của PCS trong đơn vị tính và các lĩnh vực khác

PCS là viết tắt của Primary Coolant System có nghĩa là Hệ thống làm mát.

Bên cạnh đó PCS còn được sử dụng trong một số nội dung nhằm thể hiện những ý cụ thể sau:

 • Chương trình truy cập cửa hàng.
 • Chương trình an toàn hóa chất.
 • Chiến lược kiểm soát ô nhiễm.
 • Chăm sóc phòng ngừa và hỗ trợ.
 • Bài hợp đồng hỗ trợ.
 • Bờ biển Thái Bình Dương thép.
 • Bài viết trại và trạm.
 • Bản tóm tắt điều kiện tuyên truyền.
 • Chuyên nghiệp máy tính giải pháp Inc.
 • Cho phép hệ thống tuân thủ.
 • Chăm sóc chính trang Web.
 • Chỉnh điều khiển tàu

Trên đây là bài viết giải thích PCS là gì? Nghĩa của PCS trong đơn vị tính và các lĩnh vực khác. Hy vọng bài viết cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Nếu thấy bài viết bổ ích hãy chia sẻ để mọi người cùng biết nhé! [external_footer]

Viết một bình luận