PEG-60 Hydrogenated Castor Oil là gì? Có tác dụng gì trong mỹ phẩm?

là một dẫn xuất polyethylene glycol của hydrogenated castoroil với trung bình 60 mol ethylene oxide. trong tự nhiên, nó còn nguồn gốc từ dầu thầu dầu, có màu trắng giống như mỡ lợn. trong mỹ phẩm, peg-60 hydrogenated castor oil đóng vai trò như một chất hoạt động bề mặt, chất hòa tan & một thành phần tạo mùi hương.

Độ an toàn:

Bạn đang xem: PEG-60 Hydrogenated Castor Oil là gì? Có tác dụng gì trong mỹ phẩm?

Xem thêm: Bổ Túc Hồ Sơ Nghĩa Vụ Quân Sự Là Gì, Có Bị Phạt Khi Không Đi Nhập Ngũ

trong quá trình tạo ra peg-40 hydrogenated castor oil sẽ có sự tham gia của ethylene oxide. thành phần này có khả năng dễ bị ô nhiễm 1,4-dioxane – chất có khả năng gây ưng thư ở động vật & xâm nhập vào cơ thể người gây kích ứng da.

tổ chức organic consumers organization cũng đã thông cáo thông tin liên quan đến thành phần 1,4-dioxane từ chiến dịch an toàn mỹ phẩm. nồng độ 1,4-dioxane có trong các sản phẩm chú tâm cá nhân cao hơn gấp 1000 lần nồng độ gây ung thư ở động vật khi thí nghiệm. Đồng thời, fda cũng đã nói rõ, 1,4-dioxane rất dễ xâm nhập vào da người và động vậ bằng nhiều đường khác nhau.

do đó, đến nay vẫn có nhiều tranh cãi về độ an toàn của peg-40 hydrogenated castor oil.

Xem thêm: Cách tạo Hyperlink trong Excel đơn giản, chi tiết, có ví dụ

tham khảo:

  • theo thông tin từ webiste chính thức của ewg (environmental working group) – tổ chức hoạt động vì môi trường của hoa kỳ
  • theo thông tin từ website chính thức của paula’s choice – thương hiệu dược mỹ phẩm lớn nhất thế giới đến từ hoa kỳ
  • theo thông tin từ website incidecoder – trang phân tích thành phần mỹ phẩm lớn nhất hoa kỳ
  • và một số nguồn tham khảo từ website việt nam & nước ngoài khác

Nguồn: https://meovataz.com
Danh mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận