Sao lưu icloud là gì? Tất tật những điều cần biết về sao lưu iCloud

Sao lưu icloud là gì? Bạn có thực sự biết cách sao lưu icloud trong điện thoại iphone của bạn để bảo vệ các thông tin cá nhân khi bị mất điện thoại hoặc điện thoại bị khóa. Hãy tìm hiểu những thông tin về cách sao lưu icloud điện thoại iphone qua những thông tin ngay bên dưới. 

[external_link_head]

Việc làm bán hàng

1. Sao lưu icloud là gì ?

1.1. Khái quát về sao lưu iCloud là gì ?

Chúng ta đều biết rằng, iCloud chính là dịch vụ lưu trữ thông tin người dùng trực tuyến được tạo ra bởi Apple. Icloud không chỉ giúp các bạn dễ dàng quản lý tất cả những thiết bị có hệ điều hành iOS mà còn giúp chúng ta tự động làm điều đó. Người dùng có thể sử dụng iCloud để xử lý các thông tin có trên thiết bị iPad, iPhone, Apple TV, Mac và iTunes trong một cách có hiệu quả.

Icloud được tạo ra để giúp người dùng có thể kích hoạt tài khoản trên Iphone hoặc Ipad của họ mà không cần tới sự trợ giúp của máy tính. Khi có iCloud, các bạn chỉ cần bật điện thoại lên, sau đó đăng nhập vào ID Apple của bạn đã tạo trước đó để thiết lập iPhone mới hoặc iPad của bạn.

Việc sao lưu iCloud ngày càng trở nên quan trọng đối với những người dùng hệ điều hành IOS để bảo mật thông tin cá nhân và các cuộc trò chuyện của bạn trên điện thoại iphone hoặc ipad.

Việc thiết bị của bạn tự động sao lưu những dữ liệu, thông tin cá nhân của bạn trên điện thoại iPhone, iPad hoặc là iPod Touch của bạn. Điều này sẽ giúp cho các bạn dễ dàng quản lý tất cả những dữ liệu quan trọng trên thiết bị Apple của mình một cách tốt hơn. Khi thiết bị của bạn được sao lưu toàn bộ dữ liệu trên tài khoản iCloud thì bạn sẽ có thể yên tâm bởi khi chẳng may bị mất dữ liệu hoặc chuyển sang một thiết bị mới khác thì bạn có thể khôi phục lại những gì đã mất và chuyển toàn bộ dữ liệu đó sang thiết bị mới một cách thật sự dễ dàng.

Sao lưu icloud là gì? Tất tật những điều cần biết về sao lưu iCloud

1.2. Khái quát về iCloud dự phòng là gì ?

iCloud có tính năng lưu trữ tất cả những dữ liệu của người dùng trên thiết bị máy chủ của Apple, chính vì thế khi bạn muốn thay đổi hay nâng cấp điện thoại và các thiết bị của bạn có iCloud là hệ điều hành IOS thì bạn có thể dễ dàng thực hiện việc thay đổi này.

Khi bạn sao lưu thì tất cả thông tin của bạn được giữ nguyên vẹn mà không hề mất đi bất cứ thông tin nào. Theo đó, tất cả những thiết bị ứng dụng được tải bởi iCloud đều sẽ được lưu trữ lại và giữ nguyên thông tin do người dùng cài đặt. Những ứng dụng liên quan đến Itunes, cài đặt, video, ảnh, âm nhạc… đều vẫn được giữ nguyên vẹn.

Việc làm Thương mại điện tử

2. Làm thế nào để kích hoạt tính năng sao lưu iCloud trên các thiết bị khác nhau ?

Chỉ với một vài bước đơn giản mà tôi sẽ nêu dưới đây thì các bạn đã có thể dễ dàng thực hiện việc kích hoạt tính năng sao lưu iCloud trên các thiết bị IOS khác nhau. Hãy theo dõi nhé :

[external_link offset=1]

Bước đầu tiên: Bạn cần kết nối thiết bị có hệ điều hành iOS của bạn với mạng WiFi mà bạn đang sử dụng. Sau đó, bạn hãy truy cập vào phần Settings, chọn iCloud, chọn « Sao lưu hoặc lưu trữ & Sao lưu » (tùy vào hệ điều hành IOS của bạn là hệ điều hành IOS 7, 8 hay 9). Sau đó, bạn hãy lựa chọn phần ‘Back Up Now’ để có thể tạo một bản sao lưu iCloud mới trên iCloud trong thiết bị của bạn.

Bước tiếp theo: Bạn cần xác nhận việc sao lưu iCloyud đã thực sự được thực hiện bằng cách truy cập vào mục Settings, chọn iCloud, chọn Storage và sau đó chọn « Quản lý lưu trữ » và sau đó khi bạn click vào thiết bị của bạn, bạn sẽ có thể để xem các sao lưu mà bạn vừa tạo.

READ  Lời chúc sinh nhật người yêu

Lưu ý rằng- Khi  ‘iCloud Backup’ được kích hoạt thì iCloud sẽ tự động sao lưu tất cả các thông tin, dữ liệu trên các thiết bị IOS hàng ngày. Nhưng điều kiện để việc sao lưu được thực hiện thì thiết bị của bạn cần được kết nối với mạng internet hoặc wifi, mạng 3G và màn hình cần được khóa.

3. Cách sao lưu iCloud nhanh và đơn giản

3.1. Cách sao lưu icloud sang iphone mới

iCloud Backup tạo bản sao thông tin trên iPhone, iPad và iPod touch của bạn. Khi thiết bị của bạn được sao lưu trong iCloud, bạn có thể dễ dàng thiết lập thiết bị mới hoặc khôi phục thông tin trên thiết bị đã mất. Để cho phép iCloud tự động sao lưu thiết bị của bạn mỗi ngày, dưới đây là những gì bạn cần làm:

Đảm bảo rằng iCloud Backup được bật trong Cài đặt> [tên của bạn]> iCloud> Sao lưu iCloud. Nếu như bạn đang sử dụng hệ điều hành IOS 10.2 trở xuống thì bạn hãy chuyển đến phần Cài đặt, sau đó chọn iCloud và chọn Sao lưu.

  • Kết nối thiết bị của bạn với nguồn điện.
  • Kết nối thiết bị của bạn với mạng Wi-Fi.
  • Đảm bảo màn hình thiết bị của bạn bị khóa.
  • Kiểm tra xem bạn có đủ dung lượng trống trong iCloud để sao lưu không.

Mỗi tài khoản iCloud mà bạn đang sử dụng sẽ chỉ được mặc định cung cấp 5GB dung lượng lưu trữ thông tin miễn phí. Vì thế, nếu như bạn thường xuyên thực hiện việc sao lưu thì bạn nên mua thêm dung lượng. Bởi vì khi bạn mua thêm dữ liệu thì việc quản lý các dung lượng của bạn sẽ trở nên dễ dàng và bao quát hơn. Nếu bạn quyết định không mua thêm thì hãy chọn lọc những thông tin, dữ liệu quan trọng của mình để giữ lại những dữ liệu quan trọng nhất.

Bản sao lưu cảm ứng iPhone, iPad và iPod của bạn chỉ bao gồm thông tin và cài đặt được lưu trữ trên thiết bị của bạn. Bản sao lưu này không bao gồm thông tin đã được lưu trữ trong iCloud, ví dụ như Danh bạ, Lịch, Dấu trang, Thư điện tử, Ghi chú, Ảnh đã được chia sẻ, Thư viện ảnh iCloud , Ảnh của tôi, Dữ liệu về Sức khỏe và các tệp mà bạn đã lưu trữ trong iCloud Drive .

Khi bạn sử dụng mục Tin nhắn trong dữ liệu iCloud hoặc bật Thư viện Ảnh iCloud thì những nội dung này của bạn sẽ tự động được lưu trữ trong iCloud. Điều này nói lên cho các bạn thấy rằng, các dữ liệu của bạn sẽ không được sao lưu trong iCloud của bạn.

Bản sao lưu iCloud của bạn bao gồm thông tin về nội dung bạn mua, nhưng không bao gồm phần nội dung. Khi bạn khôi phục từ bản sao lưu iCloud, nội dung đã mua của bạn sẽ tự động được tải xuống lại từ iTunes Store, App Store hoặc iBooks Store trên thiết bị của bạn. Một số loại nội dung không được tải xuống tự động ở tất cả các quốc gia. Các giao dịch mua trước đó có thể không khả dụng nếu chúng đã được hoàn tiền hoặc không có sẵn trong cửa hàng. Tìm hiểu những gì bạn có thể tải xuống từ iTunes ở quốc gia của bạn và những gì bạn có thể mua từ iTunes Store tại quốc gia của bạn.

Sao lưu icloud là gì? Tất tật những điều cần biết về sao lưu iCloud

3.2. Cách sao lưu iCloud bằng Itunes trên máy tính

Các bạn có thể dễ dàng tạo được một bản sao lưu dữ liệu thông qua iTunes trên máy tính bằng cách sử dụng cáp kết nối giữa thiết bị của Apple của bạn với máy tính. Sau khi bạn đã kết nối thiết bị Apple của mình với máy tính thì thiết bị của bạn cần được mở khóa màn hình nếu thiết bị này đặt mật khẩu, sau đó lựa chọn mục “Tin cậy”. Đồng thời, bạn cần bật iTunes trên máy tính của bạn và lựa chọn thiết bị mà bạn xuất hiện biểu tượng ở thanh công cụ góc trên phía bên trái, sau đó chọn mục “Summary”.

READ  Rượu tỏi có tác dụng gì? Uống rượu tỏi đúng cách như thế nào?

Sau đó, bạn sẽ nhìn thấy các thông tin về thiết bị của bạn ở cửa sổ phía bên phải, những thông tin này bao gồm: Số điện thoại, số seri thiết bị của bạn, các phiên bản IOS mà bạn đang sử dụng. Nếu như bạn muốn tạo ra một bản sao lưu với số lần là một lần trên máy tính thì bạn hãy tích chọn This Computer để lưu bản sao lưu của bạn vào máy tính và bấm “Back Up Now” ở phần bảng bên dưới.

Lưu ý, khi bạn sao lưu iTunes sẽ khác với khi bạn sao lưu iCloud,cách mà bạn  sao lưu dữ liệu trên thiết bị của bạn thông qua iTunes trên máy tính sẽ giúp bạn nhận được một bản sao hoàn chỉnh nhất đối với tất cả những dữ liệu trên thiết bị của bạn. Nếu sau này mà bạn muốn khôi phục lại tất cả những dữ liệu đã được sao lưu thì bản sao lưu iTunes trên máy tính sẽ đưa thiết bị của bạn về đúng trạng thái như ban đầu.

Sao lưu trên Itunes sẽ giúp bạn dễ dàng lưu giữ tất cả các giữ liệu, còn sao lưu trên iCloud thì bạn chỉ có thể giữ lại những dữ liệu quan trọng trong thiết bị của bạn mà không sao lưu những dữ liệu khác. Ví dụ như nhạc, video, ảnh. Điều này cho phép bạn tiết kiệm được không gian lưu trữ của iCloud và hạn chế việc phải cập nhật lên hoặc tải xuống những dữ liệu đã có trong thiết bị.

Xem ngay: Danh sách việc làm nhân viên sửa chữa điện thoại

4. Cách thay đổi gói dung lượng trong iCloud

Khi bạn thiết lập iCloud của mình trong khi cài đặt thiết bị, nó sẽ tự động sao lưu với dịch vụ lưu trữ trực tuyến iCloud. Quá trình sao lưu iCloud sẽ xảy ra khi mà các thiết bị của bạn đã được kết nối với mạng Wifi hoặc mạng 3G/4G đủ mạnh, lúc này bạn sẽ thấy được thời gian sao lưu là vào lúc nào. Nhờ vậy mà bạn sẽ có thể biết chính xác những dữ liệu nào mà chưa có trong bản sao lưu tự động của iCloud trên thiết bị của mình.

Để kiểm tra xem iCloud trên thiết bị của bạn đã tự động được sao lưu hay chưa thì bạn hãy làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Bạn truy cập vào phần menu của thiết bị, chọn Cài đặt, chọn tài khoản iCloud của bạn ở phía trên cùng, tiếp theo bấm vào iCloud ở ngay phía bên dưới

Đối với Mail, Ảnh hay bất kỳ những dữ liệu trong các ứng dụng khác của thiết bị, bạn cũng vẫn có thể biết được thông tin iCloud bằng cách bấm vào iCloud và xem các dữ liệu mà ứng dụng đó đã sử dụng là gì và chúng có dung lượng là bao nhiêu?

[external_link offset=2]

Còn đối với trong mục “Các bản sao lưu” này, các bạn sẽ biết được sự chính xác về những ứng dụng nào đang sử dụng dung lượng của iCloud trên các thiết bị của bạn. Chúng sẽ được hiển thị ngay trong các danh sách ở phía bên dưới và lúc này các bạn sẽ có thể tắt bất kỳ ứng dụng nào trên thiết bị của bạn mà chính bạn sẽ không muốn chúng sử dụng dung lượng iCloud của chính mình.

Ở một vài mục sao lưu dữ liệu khác trên thiết bị của bạn như là mục Ảnh thì bạn có thể tắt tính năng tự động sao lưu ở các ứng dụng ảnh này đi. Và khi bạn đã tắt tính năng tự động sao lưu trên các thiết bị của Apple cần sao lưu đi rồi thì mọi bức ảnh, hoặc những dữ liệu khác mà bạn đã lưu lại trên ứng dụng của thiết bị sẽ không còn tự động được sao lưu vào iCloud nữa nhé.

READ  Tuyển Tập Những Câu Nói Bất Hủ Về Tình Yêu Khiến Triệu Người Bật Khóc! – GIÚP BẠN

Đối với một số ứng dụng trò chuyện khác như là Mocha, Viber thì các dữ liệu trên thiết bị của bạn sẽ bao gồm các thông tin như sau: tài khoản cá nhân trong ứng dụng trò chuyện, dữ liệu về cuộc trò chuyện được thực hiện trên thiết bị Apple hoặc là trong tài khoản iCloud của bạn… sẽ được tự động sao lưu vào iCloud của thiết bị đang được tiến hành sao lưu. Bạn cũng có thể tắt các ứng dụng này đi bằng cách bấm vào mục “Tài liệu” ngay phía bên dưới danh mục, sau đó hãy chọn “Xóa tài liệu & Dữ liệu”.

Nếu như các bạn cảm thấy dung lượng trên thiết bị của mình quá nhỏ thì bạn cũng có thể nâng cấp thêm cho phần dung lượng của bạn, bằng cách thoát ra ngoài mục lục trên thiết bị của bạn tại phần Cài đặt, sau đó lựa chọn mục “Quản lý dung lượng”, chọn “Thay đổi gói dung lượng”. Trong phần này, các bạn sẽ thấy được mức dung lượng được cung cấp trên thiết bị và giá để nâng cấp dung lượng cho từng tháng.

5. Hướng dẫn cách xem thời gian sao lưu iCloud trên thiết bị Apple gần đây nhất

iCloud trên thiết bị Apple sẽ tự động sao lưu những dữ liệu trên thiết bị Apple của bạn nếu như bạn bật tính năng tự động sao lưu. Do đó, để có thể xem các dữ liệu trên thiết bị mà đã được sao lưu vào thời điểm sau cùng nhất (lần cuối cùng) là vào lúc nào thì bạn hãy truy cập ngay vào trong phần menu của iCloud, sau đó hãy kéo xuống phía dưới màn hình của thiết bị và chọn mục “Sao lưu iCloud”. Tiếp theo đó, tại mục “Sao lưu hiện tại” thì bạn sẽ có thể thấy được thời gian sao lưu lần cuối cùng của iCloud trên thiết bị, mục này được ghi rất rõ ràng.

6. Cách xóa các bản sao lưu trên iphone

Sao lưu icloud là gì? Tất tật những điều cần biết về sao lưu iCloud

Khi sử dụng Iphone, bạn muốn lưu nhiều ảnh hay bản nhạc hay mà bạn yêu thích, nhưng điện thoại của bạn lại không đủ dữ liệu để để lưu chúng, bạn phải loay hoay, phân vân và cân nhắc xem nên xóa bức nào, xóa bản nhạc nào và thực tình thì bạn lại không muốn xóa chúng một chút nào. Nhưng bạn có biết rằng, trong điện thoại của bạn lại có rất nhiều các ứng dụng không cần thiết đang chiếm lĩnh không gian trong điện thoại của bạn. Lúc này, thứ bạn cần xóa là những ứng dụng không cần thiết mà không cần phải đắn đo xem xóa bản sao lưu nào.

Bước 1: Vào Setting => General => Usage Hoặc Setting => iCloud => Storage & Backup.

Bước 2: Chọn mục “Manage Storage” trong cửa sổ mới.

Bước 3: Lúc này, bạn sẽ thấy những thiết bị sử dụng chung tài khoản Apple ID. Chọn các thiết bị của bạn, bạn sẽ thấy được những nội dung, ứng dụng và dung lượng của chúng được sao lưu trên iCloud.

Bước 4: Tại Backup Option, bạn chuyển chế độ từ ON sang OFF những ứng dụng không cần thiết trong thiết bị của bạn như từ điển, báo, tạp chí, game… Đây là những ứng dụng bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tải lại khi cần thiết và khi chọn xóa bản sao lưu, bạn giải phóng được khá là nhiều MB đến cả GB dung lượng.

Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu được sao lưu icloud là gì và những vấn đề xoay quanh sao lưu icloud để giúp bạn tiết kiệm dung lượng, giữ được những dữ liệu quan trọng và cần thiết trong quá trình sử dụng các thiết bị của Apple. Hy vọng, bài viết đã mang đến cho các bạn những kiến thức thiết thực, giúp các bạn dễ dàng thực hiện sao lưu icloud để lưu giữ những thông tin quan trọng của mình.

Từ khóa liên quan

Chuyên mục [external_footer]

Viết một bình luận