Siêu âm thai 5 tuần tuổi đã có tim thai chưa? | TCI Hospital câu hỏi số 229087

mai mai sản – phụ khoa Đã hỏi: ngày 12/05/2021

bác sĩ ơi, hôm trc đi khám thai em đc 5 tuần rồi nhưng vẫn chưa có tim thai, bác sĩ hẹn mấy tuần nữa quay lại kiểm tra. vậy bác cho em hỏi siêu âm thai 5 tuần tuổi đã có tim thai chưa? bh siêu âm thì biết chính xác ạ

Bạn đang xem: Siêu âm thai 5 tuần tuổi đã có tim thai chưa? | TCI Hospital câu hỏi số 229087

siêu âm thai 5 tuần tuổi đã có tim thai chưa? | tci hospital câu hỏi số 229087

bác sĩ chuyên khoa i phan Đình sáu – bác sĩ sản phụ khoa, bệnh viện Đkqt thu cúc Đã trả lời: ngày 12/05/2021

sản – phụ khoa

Xem thêm: Khai mở Luân Xa đúng cách: 8 bước chi tiết kèm ảnh – WheyShop.vn

cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi cho chúng tôi,

thông thường phụ nữ khi trễ kinh 7 ngày, que thử thai báo 2 vạch, lúc này mẹ bầu đi siêu âm thai thường đã xuất hiện phôi thai trong buồng tử cung. thai nhi ở tuần thứ 5 kích thước lúc này đã có sự tăng trưởng đáng kể, dài khoảng 6mm, và trông giống với hình dáng của một chú nòng nọc nhỏ.

siêu âm thai 5 tuần đã thấy có tim thai vì ở tuần thai này hệ thống tuần hoàn đã được hình thành từ mesoderm. thông qua hoạt động của tim thai, bác sĩ sẽ có căn cứ để theo dõi và đánh giá tình trạng sức khỏe của bé.

tuy nhiên, rất nhiều trường hợp còn tùy vào cơ thể người mẹ và sự phát triển của phôi thai mà có thể tuần 6 – 8 tuần tim thai mới bắt đầu xuất hiện. Đây là dấu hiệu bình thường, mẹ bầu không cần quá lo lắng.

trong trường hợp thai quá 8 tuần mà siêu âm thai vẫn chưa thấy có tim thai thì cần đến thăm khám bác sĩ, có thể thai đã chết lưu, thai không phát triển và cần phải hút thai ra ngoài để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ.

Xem thêm: 17 Mã Khuyến Mãi Thegioididong trong tháng

Ở tuần thứ 6-8 của thai kỳ, với công nghệ siêu âm thai hiện đại, mẹ có thể dễ dàng nghe được tim thai của con thông qua siêu âm. Đây được coi là thời điểm quan trọng bởi mẹ sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi lần đầu tiên biết được nhịp sống trong cơ thể của mình.

hy vọng với những thông tin trên thì các bạn đã hiểu hơn rồi, cần tư vấn thêm thông tin thì nhắn tôi tư vấn thêm bạn nhé

Nguồn: https://meovataz.com
Danh mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận