Sau 2 năm vật vã, cuối cùng em đã tìm ra cách giúp con tăng cân!

Thấy nhiều mẹ cũng đang loay hoay, bế tắc vì con biếng ăn, còi cọc, em xin “rút ruột” chia sẻ một vài kinh nghiệm xương máu!

Tũn nhà em vốn biếng ăn từ lúc bắt đầu ăn dặm, suy dinh dưỡng cấp độ II. 6 tháng chỉ nặng 6,8kg. 12 tháng chỉ nhích lên được 1 kí và 24 tháng chỉ tròn 11 kí.

Cho nên, suốt 2 năm trời, em cứ vật vã, khổ sở tìm đủ mọi cách trị con biếng ăn. Nói thật, nếu có 100 cách thì chắc em thử tới 99 cách rồi. Nhưng rồi cũng may, sau hàng tá kinh nghiệm đau thương, con em cuối cùng cũng ăn tốt hơn, tăng được 2 kg. Tuy không béo tốt nhưng cứ ăn ngon, thoát suy dinh dưỡng, đạt đủ cân nặng chuẩn như thế này là em mừng lắm rồi.

Sau 2 năm vật vã, cuối cùng em đã tìm ra cách giúp con tăng cân! - 1

Tũn nhà em lúc suy dinh dưỡng và lúc đạt cân nặng chuẩn đây ạ, tay có ngấn rồi kìa

Thấy nhiều mẹ cũng đang loay hoay, bế tắc vì con biếng ăn, còi cọc, em xin phép rút ruột chia sẻ một vài kinh nghiệm “xương máu”:

Trẻ nhỏ cũng có “khẩu vị” riêng , hãy quan sát và để ý những gì con thích ngay từ khi ăn dặm!

Ban đầu, món nào Tũn cũng không chịu ăn. Chỉ được 1-2 miếng là nước mắt ngắn dài. Em còn tưởng, con em “mẫn cảm” với tất cả mọi thức ăn trên đời. Nhưng hóa ra không phải các mẹ ạ. Chịu khó quan sát và để ý một chút, em phát hiện, Tũn thích ăn củ hơn ăn rau, thích các loại thực phẩm có màu sắc sặc sỡ như cam, đỏ hơn là màu trầm. Bởi từ lúc 6 tháng tuổi, mới bắt đầu ăn BLW, trên bàn ăn có nhiều loại thực phẩm, nhưng Tũn lại chọn cà rốt luộc và dưa hấu đầu tiên. Thế là em cũng hay nấu các món có màu con thích như cháo bí đỏ, súp đu đủ. Dù chỉ ăn nhiều hơn 2-3 muỗng. Tuy vậy, đối với chứng biếng ăn “mãn tính” của Tũn, mấy muỗng cũng là cả thành tựu đáng nể.

READ  [CẬP NHẬT 2022] Review Siro Cá Mập Gold X2 có tốt không? giá bao nhiêu? mua ở đâu chính hãng?

Do vậy, các mẹ nhớ nhé, hãy quan sát, để ý tới những hành động, biểu hiện nho nhỏ thể hiện khẩu vị của con. Hiểu được sở thich của bé càng sớm, mẹ càng đỡ vất vả hơn khi cho bé ăn sau này.

Sau 2 năm vật vã, cuối cùng em đã tìm ra cách giúp con tăng cân! - 2

Khi Tũn ăn BLW, đây là những món có màu sắc hút Tũn nhất

Khi ăn, tuyệt đối, không cho con xem TV, điện thoại. Nếu không sẽ phải hối hận!

Em từng để Tũn vừa ăn, vừa xem điện thoại suốt cả tháng trời. Cứ đến bữa, em bật mấy clip ca nhạc của bé Xuân Mai, các video bóc – khám phá đồ chơi là Tũn ngồi im chăm chú, quên cả trời đất. Em chỉ việc “lừa lừa” bón ngay muỗng cháo vào miệng con. Xong!

Sau 2 năm vật vã, cuối cùng em đã tìm ra cách giúp con tăng cân! - 3

Trước đây, bữa nào em cũng phải bật Laptop để dỗ con ăn

Tuy nhiên, mỗi bữa ăn càng ngày càng kéo dài lê thê. Tũn chỉ ăn theo phản xạ há và nuốt, chứ không hề thiết tha gì tới thức ăn. Hôm nào nhỡ nhàng, mất mạng hay không có điện thoại là “biết tay” ngay. Con gần như không ăn một muỗng nào. Chưa kể, ngày nào em cũng mệt mỏi về khoản đòi lại điện thoại từ tay Tũn. Ôi, 2 mẹ còn giằng co nhau. Nhiều lúc, em nghĩ, có khi Tũn còn yêu điện thoại hơn yêu mẹ.

Cho nên, các mẹ nhớ nhé! Hãy tập cho con thói quen ngồi trên bàn, tập trung ăn, không xao nhãng việc khác. Tuy vất vả một chút, nhưng đó là thói quen tốt các mẹ ạ.

READ  Siro Cá Mập có mấy loại? Có tốt không

Hãy để con được…đói

“Con đói thì khắc sẽ tự đòi ăn” – chắc hẳn nhiều mẹ đã từng được nghe triết lý này nhiều lần rồi đúng không? Em cũng nghe nhiều lắm rồi, nhưng cũng “đau đớn” nhiều lần mới áp dụng được thành công.

Lần 1: Tũn không ăn cháo cái là em bỏ luôn, không ép nữa. Tũn mừng như bắt được vàng, còn em thì xót hết cả ruột. Đến bữa tiếp theo, dù bữa trước không ăn gì nhưng bữa sau con cũng không chịu ăn. Ôi, đã còi sẵn mà còn thế này thì còn còi thế nào nữa! -> em bỏ cuộc sau 1 ngày áp dụng.

Lần 2: Thấy Tũn mới ăn được vài muỗng đã bỏ, mẹ chồng em xót cháu, mắng mỏ “Để nó ăn ít thế kia thì nó lớn kiểu gì, rồi lăn đùng ra ốm thì đừng có trách, toàn áp dụng cái khoa học vớ vẩn”-> Em lại bỏ cuộc.

Lần 3: Lần này thì em quyết tâm “lì” đến cùng. Con không ăn thì em thôi, kệ. 1 bữa, 2 bữa, rồi 4 bữa… Ban ngày lăn lê, bò xoài nhiêu chắc đói, đến buổi chiều, con em tự động bốc đến miếng dưa hấu thứ 2, còn uống thêm 200ml sữa nữa. Em sướng rơn.

Từ đó, em “bắt bài” được ku cậu, cho con ăn theo nhu cầu. Đói thì cho ăn, không ăn thì thôi. Tuyệt đối không ép ăn nữa.

Em khuyên thật lòng: Hãy dùng thực phẩm bổ sung

READ  Có nên dùng siro ăn ngon cho bé hay không?

Tũn chẳng những biếng ăn, còn kém hấp thu nữa. Dù có một giai đoạn cũng ăn tốt hơn được chút xíu sau khi áp dụng các cách trên, nhưng cân nặng vẫn chẳng chịu nhích.

Bế con ra ngoài là em mệt mỏi. Gặp 10 người thì 9 người xúm lại quở, rồi chỉ cách chăm con. Ơ hay, mình có phải kiểu mẹ vô tâm, không quan tâm con cái đâu. Áp lực quá, em dắt Tũn đi khám dinh dưỡng.

Bác sĩ nói, Tũn bị suy dinh dưỡng cấp độ 2, hấp thu kém, cần bổ sung thêm các chất để kích thích ăn ngon, tăng khả năng hấp thu như Kẽm, lợi khuẩn…bằng thực phẩm hỗ trợ.

Qua tìm hiểu, em cho con dùng BigBB – giúp trẻ ăn ngon, tăng đề kháng vì trong BigBB có kẽm và ImmuneGamma công nghệ Hoa kỳ. Trộm vía, sau 2 tuần con em bắt đầu ăn nhiều hơn, có bữa còn oánh hết nhẵn thức ăn và tự đòi uống thêm 200ml sữa/ngày. Sau 2 tháng, con em tăng được 2 kg, chính thức đạt cân nặng chuẩn, thoát suy dinh dưỡng.

Do vậy, các mẹ cứ mạnh dạn cho con sử dụng các loại thực phẩm hỗ trợ cho đỡ vất vả nhé. Bên cạnh đó, đừng quên kết hợp với chế độ dinh dưỡng và phương pháp cho con ăn hợp lý.

Chúc các mẹ thành công!

Trích: Mẹ của Tũn

>> Xem điểm bán BigBB TẠI ĐÂY

>> Tổng đài tư vấn sức khỏe trẻ em: 1800 6855 (miễn cước gọi)

>> Website: meovataz.com

Sau 2 năm vật vã, cuối cùng em đã tìm ra cách giúp con tăng cân! - 4

Sản phẩm không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh.

Viết một bình luận