So sánh camera không dây và có dây – Nên lựa chọn loại camera nào?

lắp đặt camera giám sát là nhu cầu gần như không thể thiếu của nhiều gia đình và công ty hiện giờ trong cuộc sống hiện đại. trong đó, trên thị trường hiện thời có hai dòng sản phẩm camera giám sát đó là không dây và có dây. vậy 2 dòng sản phẩm này có gì khác nhau và nên lựa chọn loại nào? bài viết này xin đưa ra so sánh camera không dây và có dây giúp bạn đọc hiểu rõ hơn, từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

so sánh camera không dây và có dây

Để bạn đọc có thể nắm rõ những thông tin chính yếu nhất và đưa ra đánh giá chính xác, những tiêu chí sau đây sau đây vô cùng quan trọng khi lựa chọn camera:

Cấu tạo

camera không dây là những sản phẩm được kết nối với trực tiếp nhờ mạng wifi. chỉ cần đầu tư sản phẩm và hệ thống wifi hoạt động
bất biến là bạn đã có thể dễ dàng quan sát mà không phải đi dây dợ lằng nhằng.camera có dây là những hệ thống giám sát gồm những vũ trang bắt buộc như đầu thu, ổ cứng, mắt camera cùng kết nối mạng có dây. những hệ thống này khá phức tạp, cần kỹ thuật viên am hiểu mới có thể lắp đặt và định cấu hình chính xác.

Lắp đặt

bạn hoàn toàn có thể tự mình lắp đặt và sử dụng camera không dây một cách đơn giản và dễ dàng. chỉ cần kết nối với mạng không dây, sau đó tải và cài đặt ứng dụng điều khiển trên điện thoải là đã có thể kết nối và quan sát được.camera có dây lắp đặt khá phức tạp, game thủ sẽ phải cần tới sự hỗ trợ của kỹ thuật viên chuyên nghiệp. lắp đặt hệ thống giám sát có dây cần thực hiện theo một quy trình cụ thể nên nếu không có kinh nghiệm, bạn không nên tự mình thực hiện.

camera không dây
camera không dây lắp đặt và sử dụng rất
dễ chơi

Ngoại hình

các sản phẩm camera không dây đa phần đều có thiết kế bắt mắt theo hướng tối giản. như đã nói ở trên, các
trang bị hoạt động nhờ mạng wifi nên sẽ không bị mất thẩm mỹ do việc đi dây phức tạp gây ra.camera có dây truyền thống có kết nối khá
phức hợp và lắp đặt chuyên môn khó khăn, cần tới kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Để lắp đặt camera có dây thẩm mỹ hơn, kỹ thuật viên sẽ phải đi dây chìm nên tốn kém và mất nhiều công hơn.

tính năng

camera không dây hiện nay được nâng cấp khá nhiều về tính định hình nhờ trang bị mắt độ phân giải cao từ 1mpx đến 2mpx cho hình ảnh sắc nét chất lượng hd và fullhd. hơn nữa, camera không dây cũng có khả năng quan sát toàn cảnh, phù hợp với nhiều vị trí như gia đình, văn phòng, shop…camera có dây có tính ổn định cao bởi tín hiệu được truyền qua dây dẫn. các hệ thống này thường chỉ được đầu tư ở những khu vực đông người, cần an ninh như khách sạn, bệnh viện hoặc trung tâm thương mại. nhược điểm của camera có dây đó là có nhiều góc chết không quan sát được nên cần lắp đặt nhiều mắt camera.

camera không dây
camera không dây rất
gọn gàng

mức
thuận lợi

cả 2 dòng sản phẩm này bạn đều có thể dễ dàng truy cập và theo dõi từ điện thoại thông minh hoặc máy tính, miễn sao có internet. tuy nhiên, phần nhiều các hệ thống camera giám sát có dây thường được lắp đặt ở những nơi công cộng đông người nên sẽ được đặt trong phòng kỹ thuật và chỉ những người có nhiệm vụ theo dõi mới được truy cập.nói tầm thường, nếu lắp đặt camera giám sát cho gia đình, văn phòng nhỏ hoặc cửa hàng bán lẽ thì chúng tôi khuyên bạn chỉ nên lắp đặt camera không dây bởi tính thuận tiện, mức giá rẻ và dễ sử dụng của dòng sản phẩm này.

giá thành

các sản phẩm camera không dây hiện nay có giá thành khá bình dân và phù hợp với đại đa số người phung phí việt nam. chỉ cần bỏ ra vài trăm ngàn là bạn đã có thể sở hữu được sản phẩm camera không dây chất lượng. cao cấp hơn cũng chỉ hơn 1 triệu đồng, bạn sẽ nhận được thiết bị giám sát an ninh với chất lượng và độ bền tuyệt đối.ngược lại, với hệ thống khá phức tạp cùng nhiều phụ kiện đi kèm của camera có dây truyền thống. game thủ sẽ phải bỏ ra số tiền khá lớn nếu đầu tư hệ thống giám sát an ninh có dây.

camera có dây
camera có dây có giá thành và chi phí lắp đặt cao

nên lựa chọn camera có dây hay không dây ?

camera an ninh có dây từ trước tới nay luôn thể hiện được sự đáng tin cậy hơn, một phần nhờ độ ổn định của nó. tuy nhiên, bạn sẽ phải đầu tư thêm thời gian và tiền bạc khi lắp đặt hay làm quen dần với hệ thống giám sát. các video lưu trữ sẽ không tốn băng thông cùng độ tin cậy cao hơn. ngược lại, những lý do sau đây sẽ khiến bạn phải cân nhắc tới việc lựa chọn camera không dây:

  • camera không dây lắp đặt và sử dụng
    đơn giản với giao diện thân thiện, thuần việt. Điều này rất phù hợp với những ai có nhu cầu giám sát không cao và không quan tâm nhiều tới công nghệ.
  • lắp đặt camera an ninh không dây bạn sẽ không phải đi dây, đầu tư hệ thống ổ cứng, đầu ghi,…Đây là vấn đề khá lớn và bạn sẽ phải
    chi phí không nhỏ cho quá trình này.

ngoài ra, hiện nay cũng xuất hiện thêm các dòng sản phẩm camera an ninh không dây nhưng không cần tới kết nối internet. tuy nhiên, các dòng vũ trang này cần được kết nối và quản lý bởi ứng dụng của bên thứ 3 khá phức tạp. một điều đáng nghi ngại nữa là dòng
trang bị giám sát này cũng không thực sự đáng tin cậy bằng hệ thống giám sát có dây. nói chung, đây là thiết bị giám sát lai tạp giữa 2 dòng sản phẩm camera an ninh có dây và không dây và cũng có thể giúp bạn có thêm sự lựa chọn.qua việc so sánh camera không dây và có dây trên đây, chắc hẳn bạn đọc đã hiểu rõ hơn về 2 dòng camera giám sát an ninh này. bạn sẽ lựa chọn thiết bị camera có dây hay không dây? hãy để lại bình luận phía dưới bài viết nhé!

Viết một bình luận