Spotify là gì? Hoạt động ra sao? Dùng Spotify có mất phí không?

Từ đầu năm đến nay, liên tiếp xuất hiện những đánh giá, giới thiệu và trải nghiệm về một ứng dụng trên điện thoại là Spotify. Vậy Spotify là gì? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin về ứng dụng này dành cho những ai chưa biết.

Spotify là gì?

Spotify là phần mềm nghe nhạc trực tuyến đa nền tảng được sản xuất bởi công ty Spotify AB, trụ sở tại Stockholm, Thụy Điển. Đây là kết quả từ sự hợp tác phát triển của Daniel Ek và Martin Lorentzon.

Spotify là gì

Sự khác biệt của Spotify đối với các ứng dụng nghe nhạc bản quyền khác là nó được tích hợp công nghệ bảo mật DRM giúp ngăn chặn các hành vi ăn cắp bản quyền do các cá nhân hay bất kỳ tổ chức nào. Nhờ vậy, những ca sỹ, nhạc sỹ và kể cả các cá nhân muốn đăng tải và quảng bá đứa con tinh thần của mình đều có thể hoàn toàn yên tâm.

Cho tới hiện nay, Spotify đang là dịch vụ stream nhạc có số người sử dụng lớn nhất trên thế giới với ghi nhận hơn 75 triệu người dùng trả phí. Xếp ngay sau Spotify là Apple music với chỉ 27 triệu người dùng trả phí. Chúng ta có thể tải về và sử dụng Spotify trên mọi thiết bị thông minh từ điện thoại, máy tính, máy tính bảng, đồng hồ thông minh,…

Hướng dẫn sử dụng Spotify

Sử dụng Spotify rất đơn giản và mang lại hiệu quả thưởng thức âm thanh tối ưu. Dưới đây là những hướng dẫn dành cho những người mới dùng ứng dụng:

Spotify là gì

  • Đầu tiên, khởi động Spotify sau khi đã tải về trên thiết bị. Lần truy cập đầu tiên bạn sẽ phải đăng ký tài khoản. Nhập vào lần lượt các mục Tạo tài khoản và điền đầy đủ thông tin và bấm Đăng ký để xác nhận.
  • Sau khi đăng ký hoàn thành, hệ thống ứng dụng sẽ yêu cầu bạn lựa chọn 5 nhạc sỹ tiêu biểu mà mình yêu thích. Hoàn tất và bấm Tiếp để tìm hiểu cách sử dụng Spotify.
  • Đến bước này chúng ta đã vào tới giao diện chính của Spotify. Tại đây xuất hiện các Postcard giới thiệu các bản nhạc tương ứng với những lựa chọn của bạn ở bước trên. Nếu muốn tìm kiếm ca khúc nào đó, bạn nhấp vào Tìm kiếm, nhập tên ca sỹ hoặc bài hát và chọn kết quả.
  • Mục Thêm vào Playlist trên giao diện ứng dụng giúp chúng ta thêm bài hát yêu thích. Vì là người dùng mới chưa có danh sách nhạc nên bạn cần chọn mục Tạo danh sách và đặt tên cho danh sách đó.
  • Tiếp tục bấm vào mục Kho nhạc và lựa chọn Playlist vừa khởi tạo. Chọn bài hát và thưởng thức hoặc bấm Phát trộn bài để lắng nghe những bài hát Spotify tự động chọn cho bạn.

Dùng Spotify có mất phí không?

Như đã nói ở phần trên, Spotify mới xuất hiện tại thị trường nước ta và đã mang tới cho người dùng một dịch vụ nghe nhạc trực tuyến tuyệt vời, cạnh tranh trực tiếp với NhacCuaTui và Zing MP3. Đây là 2 cái tên đình đám, chi phối thị trường nhạc trực tuyến Việt Nam từ trước tới nay.

Bạn sẽ được trải nghiệm gói Premium (bản trả phí) miễn phí trong một tháng dành cho người dùng mới. Để trải nghiệm, bạn cần cập nhật thông tin thanh toán từ thẻ tín dụng để trả tiền dịch vụ sau này. Nếu không muốn sử dụng Spotify Premium thì bạn phải lưu ý xóa thông tin thanh toán để tránh ứng dụng gia hạn tự động.

Spotify là gì

Spotify Premium có giá 59k/ tháng, cao hơn so với Zing MP3 và NhacCuaTui. Tuy nhiên, phần lớn người dùng vẫn cho đây là mức giá phải chăng, có phần ưu ái thị trường mới như Việt Nam của Spotify. Có thể bạn chưa biết, tại thị trường Mỹ, nếu muốn sử dụng Spotify Premium người dùng sẽ phải bỏ 9,99$ (230.000đ) mỗi tháng.

Với Spotify, chúng ta có thể nghe và tải các ca khúc với chất lượng cao nhất, dễ dàng bỏ qua bài hát nếu không thích và đương nhiên sẽ không có quảng cáo khó chịu xuất hiện. Bạn có thể dùng thử Spotify Premium miễn phí trong 30 ngày, nếu không thích có thể hủy bỏ dễ dàng.

Cần nói rõ hơn, Spotify sở hữu khả năng tìm kiếm rất mạnh. Bạn có thể nhập tên bài hát, ca sỹ hoặc Album để tìm kiếm. Kết quả tìm kiếm rất hiệu quả ngay cả khi chúng ta nhập tiếng Việt không dấu. Hoặc chúng ta cũng có thể tận dụng các mục có sẵn gợi ý trên ứng dụng để tìm kiếm hiệu quả hơn.

Spotify là ứng dụng nghe nhạc đa nền tảng nên khi đăng nhập tài khoản trên nhiều thiết bị khác nhau. Spotify sẽ cho phép người dùng quản lý âm nhạc đồng bộ và tương tác mà không cần phải sử dụng tới các kết nối như Bluetooth, Wifi Direct, DLNA,… Bạn cũng sẽ luôn được Spotify gợi ý những bài hát phù hợp dựa vào thói quen sử dụng của mình.

Đó là những thông tin dành cho những ai đang thắc mắc Spotify là gì? Đây là ứng dụng nghe nhạc trực tuyến rất tốt, đáng để bạn thử. Hy vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích với bạn!

Viết một bình luận