Tại sao hàng trên Tiki lại rẻ? Liệu có phải chính hãng không?

Những lợi ích to lớn của mua sắm online mang lại là không thể phủ nhận được đặc biệt là bạn có thể tiết kiệm được thời gian trong bộn bề cuộc sống, dễ dàng so sánh về giá, muốn mua khi bạn muốn, không gian riêng tư cùng với đó là nhiều chính sách ưu đãi giá rẻ. Việc có thể sở hữu một món đồ yêu thích chưa bao giờ lại dễ dàng đến vậy.

Có rất nhiều trang web thương mại điện tử phát triển và cạnh tranh rất khốc liệt như lazada, Shopee, Tiki. Đặc biệt là Tiki đang là website được yêu thích hàng đầu Việt Nam hiện nay. Rất nhiều khách hàng quan tâm thắc mắc tại sao hàng trên Tiki lại rẻ, và liệu có phải hàng chính hãng không. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc đó nhé.

Tiki

Tiki là doanh nghiệp được thành lập 2010 kinh doanh trong ngành thương mại điện tử, với khởi điểm ban đầu chủ yếu kinh doanh sách trực tuyến, sau 9 năm, Tiki hiện đã trở thành một nhà bán lẻ trực tuyến đa ngành với 10 ngành hàng tiêu dùng cơ bản. Vậy mặt hàng kinh doanh trên Tiki là gì?

 • Điện thoại, máy tính bảng
 • Thiết bị số, phụ kiện số
 • Điện gia dụng
 • Nhà cửa đời sống
 • Làm đẹp, Sức khỏe
 • Thiết bị văn phòng phẩm
 • Đồ chơi, Đồ lưu niệm
 • Mẹ và bé
 • Thể thao

Tại sao hàng Tiki lại rẻ?

Theo tâm lý chung của người Việt Nam rất thích mua rẻ và hàng chất lượng uy tín. Nhưng nếu rẻ hơn so với giá thị trường thì sẽ lo lắng là sản phẩm không đảm bảo. Vậy những lý do hàng Tiki lại rẻ:

Mô hình kinh doanh online:

Kinh doanh rất nhiều mặt hàng nhưng Tiki không có hệ thống cửa hàng mà chỉ cần kho chứa hàng, mọi giao dịch, quảng bá sản phẩm, thương hiệu… đều được họ thực hiện thông qua website là Tiki.vn. Nếu so với các cửa hàng bán hàng truyền thống Tiki cắt giảm được nhiều chi phí tiền thuê mặt bằng, xây dựng cửa hàng, thuê nhân viên…

Lợi thế khi Tiki bán hàng trên website sẽ trưng bài được hàng ngàn sản phẩm cùng như thông tin về sản phẩm, nhà sản xuất, giá cả, chính sách khuyến mại và các sản phẩm tương tự để khách hàng so sánh. Vậy nên việc lựa chọn mô hình kinh doanh online đã giúp Tiki tiết kiệm chi phí rất lớn quyết định đến sản phẩm rẻ

Cạnh tranh với các ông lớn như Lazada, Shopee..

Đối thủ cạnh tranh của tiki không chỉ các cửa hàng bán hàng truyền thống mà còn cạnh tranh với các trang thương mại điện tử bán hàng. Mình cũng là một khách hàng thường xuyên mua hàng online nên rất hiểu tâm lý của khách hàng nói chung luôn muốn mua hàng giá rẻ chất lượng vậy lên việc so sánh sản phẩm trên các kênh lớn như lazada, shopee, và nhiều kênh bán hàng online khác là điều đương nhiên. 

Nắm bắt được tâm lý đó Tiki luôn đưa ra mức giá cạnh tranh, cùng với đó áp dụng các mã giảm giá để giữ chân khách hàng đến và quay lại mua hàng ở những lần sau. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các mã giảm giá của Tiki tại https://magiamgia247.vn/

Chấp nhận thu về lãi thấp

Kinh doanh ai cũng mong muốn thu về mức lãi khủng, nhưng Tiki lại chấp nhận việc lấy lãi thấp hơn. So sánh giữa việc lấy lãi cao nhưng bán được ít, so với lãi thấp, và bán được nhiều, khách hàng ngày càng đông… thì bạn sẽ chọn cái nào?

Vì có nguồn hàng tốt: 

Tiki đã hợp tác với nhiều nhà phân phối ủy quyền không qua các đầu mối khác, các sản phẩm đều được lấy từ nguồn giá sỉ. Vì vậy giá cũng sẽ rẻ hơn nhiều so với việc chúng ta đi mua hàng đã qua rất nhiều trung gian.

Hàng Tiki liệu có phải chính hãng không?

Nếu giá rẻ như vậy thì liệu Tiki có phải hàng chính hãng không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng thắc mắc.

Các sản phẩm trên TIKI sẽ được chia làm 3 loại:

 •  Sản phẩm do Tiki bán và giao hàng: Là các sản phẩm thuộc nhà bán hàng Tiki Trading, các sản phẩm này sẽ do Tiki nhập về và trực tiếp bán và đảm bảo các chính sách đổi trả, bảo hành, khiếu nại,…từ phía khách hàng theo quy định.
 •  Sản phẩm nhà bán hàng gửi trong kho TIKI bán (FBT): Các sản phẩm này sẽ được kiểm duyệt, check hạn sử dụng, tình trạng sản phẩm,…trước khi được tiến hành lưu kho. Do vậy, các sản phẩm cũng có độ tin cậy cao.
 • Sản phẩm do nhà bán hàng tự bán và đóng gói – Tự vận hành:Tiki chỉ là nơi đăng bài giới thiệu sản phẩm và bán sản phẩm thôi. Các thông tin về chất lượng sản phẩm, khiếu nại,…sẽ do nhà bán hàng và người mua tự xử lý hoặc Tiki sẽ can thiệp nếu cần thiết.
 • Sản phẩm từ nước ngoài: Đây là hình thức mới được ra mắt năm 2018. Với các sản phẩm này bạn sẽ phải đợi từ 7-15 ngày để có thể nhận được hàng.

Như vậy hàng của Tiki có lượng hàng chính hãng khá đảm bảo nên khách hàng vẫn có thể đặt tin tưởng vào sản phẩm. Đôi khi vẫn xuất hiện các vấn đề về sản phẩm do các đơn vị phân phối trên tiki có số lượng đăng kí tương đối lớn nên  khó kiểm soát hoàn toàn chất lượng.

Bài viết trên đây phần nào đã giúp bạn hiểu được tại sao Tiki lại bán rẻ hơn so với thị trường và hàng của tiki có thật chính hãng. Là người mua sắm thông thái, khi mua hàng bạn nên so sánh giá ở nhiều kênh bán hàng khác nhau để tìm được nơi có giá bán tốt và chất lượng tốt nhé ! 

Viết một bình luận