Lan Đột Biến – Các Loại Lan Phi Điệp Đột Biến

1. Lan đột biến gây bão thị trường

Lan được xem là loại hoa vương giả những bình dị. Thanh tao,và khá phổ biến ở Việt Nam với hàng ngàn chủng loại . Người dân từ nông thôn đến thành thị đều yêu mến loại hoa này. Và dễ dàng sỡ hữu bởi chơi lan không cần nhiều diện tích. Và giá một giò lan cũng rất bình dân thường vài chục, vài trăm ngàn đồng. Còn đối với Lan Đột Biến Những mặt hoa suất sắt với giá cao ngất ngưỡng có thể lên đến vài tỉ đồng.

Tuy nhiên mới năm trở lại đây. Lan đột biến bắt đầu trở nên cơn sốt trở thành đối tượng săn lùng của dân chơi lan. Dù giá lan đột biến nó rất cao nhưng thị trường rất sôi nỗi vì nó.

Lan đột biến 5 cánh trắng hoa đẹp
Lan đột biến 5 cánh trắng hoa đẹp

2. Những mặt phi điệp 5 cánh trắng đẹp

  • 5 cánh trắng Bảo Duy
  • 5 cánh trắng HO( phi điệp HO, Hiển Oanh)
  • 5 cánh trắng Bạch Tuyết
  • 5 cánh trắng Phú Thọ
  • 5 cánh trắng Lâm Xung
  • 5 cánh trắng Hà Tĩnh
  • 5 cánh trắng mắt nai Vũng Tàu
  • 5 cánh trắng Vô Thường

,..

Lan phi điệp đột biến đa dạng do tác động của thời tiết nên có kiểu hình độc đáo. Khác lạ hoàn toàn so với những giống lan khác.

Phi điệp đột biến sỡ hữu 5 cánh trắng tinh khôi, bầu cánh tròn trịa cân đối. Ngoài ra dòng lan phi điệp đột biến có kiểu gen ổn định ít biến thiên qua các thế hệ.

Chính vì vậy mà lan phi điệp đột biến có mức giá vô cùng đắt đỏ.

3. Đôi chút về lan phi điệp

Phi điệp hay còn gọi là giả hạc. Chúng sống phụ sinh trên những lớp vỏ cây sần sùi. Vô cùng ưa thích khí hậu nóng ẩm miền nhiệt đới. Các nước như Thái Lan, Lào, Campuchia và là nước ta là môi trường sinh sống lý tưởng của chúng.

3 dòng phi điệp đột biến đẹp có giá trị nhất hiện nay.

Xếp đầu, có giá trị nhất đương nhiên lầ là dòng phi điệp 5 cánh trắng (5ct) với hững cá tên nổi bật như Phạm Gia, Tiên Sa, Vô Thường,…

Dòng thứ 2 là các dòng Hồng nổi bật với Hồng Mỹ Nhân, Hồng Hờn, Hồng Á Hậu,…

Và cuối cùng, dòng thứ 3 trong top những mặt phi điệp giá trị là nhà Bệt: Lâm Xung bệt, Bệt anh em,..

READ  Trắc nghiệm ngữ văn 9: bài Đoàn thuyền đánh cá
Hoa Lan Phi Điệp Châu Như
Hoa Lan Phi Điệp Châu Như

4. Tiêu chí đánh giá phi điệp

Hiện nay các mặt phi điệp đang được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên được để xác định một giò phi điệp đẹp, đạt và chơi được thì không phải ai cũng biết.

Trước tiên một giò phi điệp đẹp phải là 1 giò 1 phi điệp sai hoa nhưng không được thưa hoa và dày hoa. Có kết cấu phân bố hoa phải hài hòa cân đối khoe bông. Một giò phi điệp sai hoa không chỉ mang tính thẫm mỹ đơn thuần mà nó còn thể hiện sự đông đúc, sum vầy, đầm ấm cho gia chủ.

Theo quan niệm xưa: Nhất sắc, nhì hương. Tam thân tứ lá. Là tiêu chuẩn để đánh giá một bông hoa đẹp. Như vậy vẻ đẹp của mặt hoa am được xếp đầu tiên trong bảng tiêu chuẩn.

một bông phi điệp đẹp được đánh giá trên góc nhìn ta thẩm mỹ kông bao gồm góc nhìn tinh tế.

Lan Đột Biến Hoa Đẹp
Lan Đột Biến Hoa Đẹp

5. Những loại lan đột biến trên thị trường

a. 5 cánh trắng Bảo Duy

Phi điệp đột biến Bảo Duy lấy theo tên của con của hai vợ chồng chủ lan. Vào giữa nam 2018 cuộc giao dịch 5 cánh trắng Bảo Duy(5ct bảo duy) đã gây xôn xao giới chơi lan với mức 2,7 triệu đồng được đại gia hào bình mạnh tay chi ra. Giá bán của 5 ct Bảo duy là 1 tỷ cho 1 kie 10cm.

Lan Đột Biến Hoa 5 Ct bảo Duy
Lan Đột Biến Hoa 5 Ct bảo Duy

b. 5 cánh trắng Tiên Sa

Lần đầu tiên đấu giá vào tháng 9 năm 2018 vơi mức gia của 5ct Tiên Sa lên đến 6,8 tỷ đồng. Tiếp đến là 5/2019 màn đấu giá 3,5 tỷ đồng cho 1 kie lan dài 10cm. Chính vì những điều này cho ta thấy được sức hút cho dòng lan đột biến này đến từ Đà Nẵng. Lý giải cho sức hút của mặt hoa này đó là hệ thống ắ xước và mũi có lông tơ viền trắng rất độc đáo.

Hoa 5ct Tiên Xa
Hoa 5ct Tiên Xa

c. 5 cánh trắng Bạch Tuyết

Vào tháng 7/2020 thương vụ chuyển nhượng 3 giò lan 5 cánh trắng Bạch Tuyết tại Vĩnh Phúc lên đến gầ 4 tỷ đồng buổi giao dịch nhẹ nhàng và nhanh chóng trên bàn trà và hoa quả,

Hiện nay mức giá 5 cánh trắng Bạch Tuyết được yêu thích và ưa chuộng đến vậy là hệ thống lông tơ miềm mịn ở hai bầu cánh cùng với đôi mắt đẹp gọn gàng năm trong chiếc lưỡi trắng tinh môi tuyết phân thùy rõ ràng.

READ  Top các loại Cá Dĩa (Discus) được nhiều người yêu thích
Hoa 5ct Bạch Tuyết
Hoa 5ct Bạch Tuyết

d. 5 cánh trắng Vô Thường

Hiện nay khá ít thông tin về loài phi điệp đột biến này. Do có duy nhất chủ sỡ hữu về số lượng 5 cánh trắng vô thường trên thị trường không nhiều. cuộc giao dịch gần đây nhất của giò lan 5 cánh trắng Vô Thường có giá lên đến 1,6 tỷ đến 2 tỷ đồng. được giới chơi lan đánh giá là một dòng cây đột biến có sụ hài hòa về tổng thể, khuôn bông, cánh bay vút, mắt gọn. Mũi trắng, thùy sạch,… vô thường được xắp xếp vào hàng Vip trong nhữn măt hoa lan đột biến cao cấp nhất Việt Nam.

5 Cánh Trắng Vô Thường
5 Cánh Trắng Vô Thường

e. 5 cánh trắng Nha Trang

Xuất xứ từ Nha Trang- vùng đất của những loài hoa nên mức giá của chúng cũng khá cao. hiện tại thì cánh trắng có giá khoảng 20 triệu/cm. Tương ứng với 1 giò lan có chiều dài 10cm có mức giá 2 tỷ đồng.

Đặc điểm cua loài lan phi điệp này có màu sắc khá lạ so với 5 ct trắng khác. Chún có màu sắc tuy không đậm, mùi hương cũng nhẹ nhàng không nồng nàn. Nhưng cũng chính sự tinh khuyết này đa tạo được sự thích thú này cho những người chơi lan.

5 Cánh Trắng Nha Trang
5 Cánh Trắng Nha Trang

g. Lan Đột Biến 5 cánh trắng Phú Thọ.

Lan đột biến 5 cánh trắng phú thọ là một trong những giống lan đột biến đàu tiên trong thị trường. , nó la tiền đề mở ra những lan đột biến sau này.khi xuất hiện 2-3 năm về trước nó là dòng lan đắt nhất thị trường, có giá vài chục triệu/cm có giá vài trăm triệu kie là chuyện bình thường.

Tuy nhiên hiện nay trên thị trường xuất hiện thị trường xuất hiện nhiều dòng lan phi điệp đột biến làm giảm sức hút của dòng 5ct phú thọ.

Giá của 5ct phú thọ hiện nay giao động từ 800k-1200k/cm. Đây là mặt hoa giả hạc đẹp với mục tráng, họng sạch, mắt nâu hẹ và đượ săn đón nhất hiện nay.

đặc biẹt ở 5ct Phú Thọ này là chính mặt hoa biến thiên theo từng vùng kí hậu khác nhau. Ở vùng khí hậu lạnh mắt hoa sẽ nhạt hơn vùng có khí hậu nóng.

READ  Các loại cá chép koi Nhật Bản - tên gọi và cách phân biệt
Lan Đột Biến Hoa 5 cánh trắng Phú Thọ
Lan Đột Biến Hoa 5 cánh trắng Phú Thọ

h. Lan đột biến phi điệp 5 cánh trắng HO( phi điệp HO, Hiển Oanh)

Dòng lan này được đặt theo tên vợ chồng Hiển Oanh. người sỡ hữu mặt hoa này đầu tiên. Sau đó nhân giống và chia sẽ nhưng anh em đam mê lan. Phi điệp đột biến Hiển Oanh là được đánh giá là dòng lan đột biến nhanh nên được nhiều người săn đón và sưu tầm.

Giá của phi điệp hiển oanh giữ ổn địn từ đầu năm đến giờ 3-4tr/cm. Hiển Oanh mang vẻ đẹp tinh khôi với mũi trắng, họng sạch và 5ct bay và màu đạm hơn 5ct phú thọ. đặc biệt lưỡi của dòng này khá to tạo nên một tổng thể mặt hoa rất đẹp. Ngoài tốc độ đột biến của dòng nỳ khá nhanh mang lại giá ttrij kinh tế cao cho người trồng..

Hoa 5ct HO
Hoa 5ct HO

i. Lan đột biến phi điệp Hồng yên thủy

Lan Đột Biến hồng yên thủy sõ hữu vẻ đẹp tuyệt hảo. một vẻ đẹp khó có thể tìm kiếm ỡ những dòng phi điệp đột biến khác. Phi điệp Hồng Yên Thủy sỡ hữu khuôn bông cân đối, thon gọn, cùng hương thơm dịu dàng

hiện tại trên thị trường 5 cánh trắng Hồng yên Thủy đang có mức giá rơi vào khoảng 5 triệu đồng/cm. Đây là mức gia không quá đắt so với dòng lan 5ct khác: 5 ct Nha Trang( 20 triệu đồng/cm), 5ct Bảo Duy, 5ct Tiên Sa.

Hoa Phi Điệp Hồng Yên Thủy
Hoa Phi Điệp Hồng Yên Thủy

j. Lan đột biến phi điệp Hồng Mỹ Nhân

Lan Đột Biến Hồng Mỹ Nhân thuộc dòng phi điệp hồng, sỡ hữu màu hồng nhạt phớt nhẹ. Cánh hoa mỏng màu hồng phớt đều. đặc biệt điểm nhấn nằm ở cuối mũ cánh hoa thường có màu đậm hơn. Các các hoa có kích thước đều đặn và rất cân đối. Hồng Mỹ Nhân đại diện cho vẻ hoàn mỹ.

từng là dòng phi điệp đột biến hot và đắt giá nhất trên thị trường mà chỉ những đại gia thực sự yêu cái đẹp mới mạnh dạn chi ra để sỡ hữu được mặt hoa nay. Hiện tại trên thị trường mặt hoa 5ct Hồng Mỹ Nhân đang được giao dịch với mức giá nhẹ nhàng khoảng 4-6 triệu/cm.

Phi Điệp Hồng Mỹ Nhân
Phi Điệp Hồng Mỹ Nhân

Tìm Hiểu Thêm Về Các Loại Lan Treo Giàn Tại Đây. Xem Thêm Nhiều Video Hướng Dẫn Trồng Và Chăm Sóc Tại Đây.

Viết một bình luận