Thai 33 tuần tuổi nặng bao nhiêu? Chỉ số thai nhi 33 tuần • Hello Bacsi

Bước sang tuần thứ 33 của thai kỳ là lúc mà thời điểm bạn gặp bé cưng đã sắp gần kề. 33 tuần cũng là khoảng thời gian “khó nhọc” do bụng bầu ngày một lớn, các triệu chứng thai kỳ cũng trở nên nghiêm trọng hơn khiến mẹ gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt.

Bên cạnh sức khỏe của mẹ, nhiều bà bầu cũng lo lắng về sức khỏe của bé cưng, không biết bé đã phát triển đến giai đoạn nào, nặng bao nhiêu cân. Những chia sẻ dưới đây của bác sĩ Huỳnh Kim Dung cùng Hello Bacsi sẽ giúp bạn phần nào giải đáp một số băn khoăn thường gặp khi mang thai tuần thứ 33 như thai 33 tuần tuổi nặng bao nhiêu, thai 33 tuần là mấy tháng, thai 33 tuần quay đầu chưa, mang thai 33 tuần nên ăn gì…

[external_link_head]

Thai 33 tuần là mấy tháng?

Bước vào tuần thai thứ 33 có nghĩa là lúc này bạn đã mang thai được tháng 8 (và đang ở tháng thứ 2 của tam cá nguyệt thứ 3). Như vậy, chỉ còn gần 2 tháng nữa là bạn sẽ chuyển dạ và chào đón thiên thần nhỏ.

[external_link offset=1]

Đây là thời điểm mà bạn có thể bắt đầu lên kế hoạch sinh, chọn bệnh viện, bác sĩ đỡ sinh, cách thức sinh, chuẩn bị túi đồ đi sinh và các vật dụng cho bé. Đồng thời, bạn cũng nên dành thời gian để tìm hiểu các dấu hiệu chuyển dạ để tránh bỡ ngỡ, bối rối và có thể kịp thời đến bệnh viện.

READ  Bí quyết để tuyển dụng nhân sự hiệu quả và tiết kiệm | CareerLink.vn

Thai 33 tuần tuổi nặng bao nhiêu kg? Chỉ số thai nhi 33 tuần

Ở tuần thứ 33, bé có thể nặng khoảng 1,8 đến 2kg và dài khoảng 38 – 43 cm (tương đương kích thức của một quả dứa). Thực tế, mỗi bé sẽ có sự tăng trưởng và phát triển khác nhau trong thời gian này.

Chính vì vậy, nếu cân nặng và chiều dài của bé hơi khác một chút so với những số liệu trên thì bạn cũng không cần phải quá lo.

Ngoài cân nặng và chiều dài, mẹ cũng có thể cần chú ý thêm các chỉ số thai nhi 33 tuần khác như:

[external_link offset=2]

  • Đường kính lưỡi đỉnh (BPD): 77 – 88mm, trung bình là 83mm
  • Chiều dài xương đùi của thai (FL): 58 – 70mm, trung bình là 63mm
  • Chu vi bụng của bé (AC): 254 – 334mm, trung bình là 299mm
  • Chu vi đầu của thai nhi (HC): 290 – 326mm, trung bình là 308mm
  • Cân nặng thai nhi ước tính (EFW): 1794g – 2530g, trung bình là 2162g.

Thai 33 tuần phát triển như thế nào? Đạp nhiều hay ít

Thai 33 tuần tuổi nặng bao nhiêu? Chỉ số thai nhi 33 tuần • Hello Bacsi

Ngoài băn khoăn thai 33 tuần tuổi nặng bao nhiêu, nhiều mẹ cũng thắc mắc thai 33 tuần phát triển như thế nào. Khi nhìn hình ảnh siêu âm thai 33 tuần, bạn sẽ thai nhi phát triển rõ rệt hơn trước. Bé sẽ mở mắt khi thức và bắt đầu có phản ứng với bên ngoài. [external_footer]

READ  Cẩm nang cách tăng vòng 1 cho nữ hiệu quả đảm bảo thành công 100%

Viết một bình luận