Thai nhi 22 tuần tuổi phát triển như thế nào, đạp nhiều không?

Sự phát triển của thai nhi 22 tuần tuổi

Thai nhi 22 tuần tuổi nặng bao nhiêu? Chỉ số thai 22 tuần

Kích thước của thai nhi 22 tuần tuổi tương ứng với một quả bí với độ dài khoảng 27,9 cm từ đầu tới gót chân và nặng gần 453g. Bé 22 tuần tuổi bắt đầu trông giống trẻ mới sinh khi môi, mí mắt và lông mày bé trở nên rõ ràng hơn.

[external_link_head]

Thông thường, chỉ số thai 22 tuần sẽ là:

[external_link offset=1]

  • Đường kính lưỡi đỉnh (BPD): 50 – 62mm
  • Chu vi vòng đầu (HC): 199 – 223mm
  • Chiều dài xương đùi (FL): 37 – 44mm
  • Chu vi vòng bụng (AC): 72-204 mm

Thai nhi 22 tuần tuổi phát triển như thế nào?

Ở tuần thứ 22, các giác quan mà bé sử dụng để tìm hiểu về thế giới đang phát triển mỗi ngày. Chồi vị giác đã bắt đầu hình thành trên lưỡi, bộ não và dây thần kinh được hình thành đủ để thai nhi có thể cảm nhận được sự va chạm.

Thai nhi 22 tuần có thể trải nghiệm cảm giác này bằng cách vuốt ve khuôn mặt hoặc mút ngón tay cái, cũng như cảm giác các bộ phận khác của cơ thể và nhìn cách chúng di chuyển.

Các cơ quan sinh sản của bé cũng tiếp tục phát triển. Ở con trai, tinh hoàn đã bắt di chuyển xuống và ở bé gái, tử cung và buồng trứng được đưa vào vị trí, âm đạo bắt đầu phát triển.

READ  Lời chúc Tết 2021 cho người yêu ngọt ngào, lãng mạn

[external_link offset=2]

Thai nhi 22 tuần tuổi biết làm gì?

Thai nhi 22 tuần tuổi đạp nhiều hơn là điều hết sức bình thường. Ngoài việc đạp trong bụng mẹ, bé còn biết nấc, lộn nhào, quay người, co duỗi cơ thể… Khi được hỏi thai 22 tuần máy như thế nào, nhiều mẹ sẽ trả lời họ cảm thấy như có một chú cá đang bơi lội, vùng vẫy trong bụng.

Nguyên nhân khiến thai nhi 22 tuần tuổi đạp nhiều có thể là do bé đang cần chuyển động nhiều hơn để tìm cho mình cảm giác thoải mái nhất. Ở giai đoạn này, bé có thể đạp từ 15 – 20 lần mỗi ngày. Bạn hãy chú ý theo dõi số lần đạp của bé, nếu thai nhi 22 tuần đột nhiên đạp quá ít hoặc giảm số lần đạp đi hẳn thì bạn nên đi khám.

[external_footer]

Viết một bình luận