Chuyện về một vài chuyên gia chứng khoán chuyên lùa gà

Một vài chuyên gia chứng khoán tự xưng thường rất hay phân tích và suốt ngày lùa nhà đầu tư mua cổ phiếu xấu. Ở đây tôi sẽ không nhắc tên tới chuyên gia chứng khoán nào cụ thể này để tránh hiểu nhầm và kiện tụng không đáng có. Có những chuyên gia chứng khoán chỉ coi chứng khoán là kênh dạy học, bán sách chứng khoán… không những vậy có không ít chuyên gia làm cho các khách hàng, học viên của mình bị úp bô không biết bao nhiêu thương vụ như AMD, BSR, POW, FLC,… Trong bài viết tôi sẽ chia sẻ về các chuyên gia chứng khoán khoán dởm này.

1. Chuyên gia chứng khoán này là những ai?

Các chuyên gia chứng khoán dởm này hiện nay trên thị trường có rất nhiều có những người là doanh nhân, dịch sách, làm youtube chứng khoán, bán khóa học đầu tư chứng khoán, nhận ủy thác đầu tư chứng khoán… họ luôn tự hào mình là một nhà đầu tư đầy kinh nghiệm và tài giỏi. Một vài chuyên gia còn thường xuyên mang chỉ số chứng khoán Mỹ ra phân tích rồi suy đoán và phân tích cho thị trường chứng khoán Việt Nam như thật, phần lớn kết quả đều không chính xác.

Có những chuyên gia chứng khoán tham gia thị trường chứng khoán chỉ với một khoản tiền bằng chiếc SH mode vào năm 2005 và kiếm được bộn tiền trong thời khắc thăng hoa “điên rồ” của thị trường giai đoạn 2005 – 2008 khi thị trường chứng khoán Việt Nam tăng trưởng rất mạnh, và đã có lợi nhuận lên tới tiền tỷ. Đến những năm 2008 thì đã gặp phải những thất bại “ê chề” khi mất gần giá trị cổ phiếu đang nắm giữ.

Từ đó dẫn tới rất nhiều nghề liên quan tới chứng khoán đã ra đời như dạy chứng khoán, bán sách, ủy thác đầu tư, đa cấp tài chính… có không ít những vụ tai tiếng mà các chuyên gia chứng khoán này làm ra.

READ  Thị trường chứng khoán ngày 4/3: Lực bán tăng mạnh, cơ hội chốt lời?

Xem thêm: Nên sử dụng dữ liệu Amibroker miễn phí không?

2. Lợi ích mà các chuyên gia chứng khoán đã làm cho cộng đồng.

Điểm tích cực của các chuyên gia chứng khoán này mang lại đó là chia sẻ nhiều kiến thức và kinh nghiệm về thị trường, trên quan điểm tôi những kiến thức này chỉ mang tính cơ bản, nhưng có lẽ do chém gió bung nóc dựa trên sách vở mà các chuyên gia chứng khoán này đến nay vẫn có rất nhiều đất diễn cho dù nhận không ít gạch đã từ nhiều nhà đầu tư trên cộng đồng chứng khoán lướt sóng thần, F189, F319…

Có thể bạn chưa biết website siêu thị chứng khoán meovataz.com cung cấp các dịch vụ chứng khoán như phần mềm chứng khoán, khóa học chứng khoán, dữ liệu cho Amibroker rẻ nhất Việt Nam, mở tài khoản chứng khoán miễn phí, sách chứng khoán miễn phí. Đặc biệt hiện nay chúng tôi còn cung cấp Robot chứng khoán miễn phí cho nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán tại VPS.

3. Một vài vụ lừa đảo của các chuyên gia chứng khoán dởm?

Tôi sẽ chia sẻ một vài thông tin và bài viết trên các trang báo, group, diễn đàn của lướt sóng chứng khoán thần, F189, F319… về việc các chuyên gia chứng khoán lừa đảo?.

a. Vụ 51 nhà đầu tư uỷ thác 71 tỷ đồng

Mới đây nguồn tin từ báo Đầu tư chứng khoán đưa tin, một nhóm 51 nhà đầu tư bị thiệt hại gần 53 tỷ đồng do ủy thác đầu tư chứng khoán phái sinh cho ông Phan Hoàng Nam (SN 1981), Giám đốc Công ty TNHH Nobel Global đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng. Theo đơn tố cáo, các nhà đầu tư này ủy thác đầu tư cá nhân cho ông Nam để đầu tư chứng khoán phái sinh. Tổng số tiền ủy thác đến thời điểm 12/1/2020 là 71.712.000.000 đồng.

c. Một vài Youtuber chứng khoán chỉ biết chém gió và lùa chicken mua cổ phiếu?

Một vài khách hàng comment nhận định về một vài chuyên gia như sau:

READ  Thị trường chứng khoán ngày 8/6: Tụt dốc không phanh, 40 điểm VN-Index 'bay màu'

Bạn Vuong…: Nói thật lúc đầu tôi cũng thích cái tư tưởng tích cực, năng động về cuộc sống của chuyên gia chứng khoán dởm đó mang lại. Dần dần mới nhận ra hắn chủ yếu đánh bóng bản thân là chính lại thêm sợ, ko dám đối mặt với những ý kiến trái chiều vì sợ bộc lộ điểm yếu của mình ra. Hắn miệt thị tất cả các pp khác ngoài cái gọi là “đầu tư giá trị” của hắn nhưng hài ở chỗ hắn lại dịch và bán quyển sách đó hầu như phủ nhận hết cả “giáo lý” hắn từng dạy cho học viên!

Bạn Phan…: Chia buồn vs cha nào, bỏ tiền ra mua sách của các chuyên gia chứng khoán dởm. Theo tôi thấy đám chuyên gia chứng khoán dởm Lol đang cố muốn tạo ra cái quỹ đầu tư, để dụ gà giao tiền cho hắn. Rồi lùa đám nhà đầu tư gà dính bẫy.

Bạn Thuan…: Mấy thằng chuyên gia chứng khoán dởm đó như kiểu đa cấp.

Các bạn cũng có thể xem thêm bài viết về các phốt của các chuyên gia chứng khoán này lừa đảo bị bóc phốt trên các group chứng khoán.

Thái phạm chứng khoán luôn đổi thừa do chứng khoán phái sinh làm sai kết quả
Các chuyên gia chứng khoán luôn đổi thừa do chứng khoán phái sinh làm sai kết quả

Nick name tên Trần… có chia sẻ: Xin chào anh em ! Thật buồn khi chuyên gia chứng khoán dởm mới chặn mình. Mình chỉ hỏi là chuyên gia chứng khoán đang đầu tư mã nào. Thế là bị chặn luôn ????

Khách hàng bị Văn Thái Phạm chứng khoán chặn khi hỏi đầu tư mã nào
Khách hàng bị các chuyên gia chứng khoán chặn khi hỏi đầu tư mã nào

Một bạn khác cũng bị chặn khi hỏi về cổ phiếu theo khuyến nghị của chuyên gia chứng khoán dởm:

Văn Thái Phạm chứng khoán chặn khách hàng khi hỏi về cổ phiếu POW, BSR
Chuyên gia chứng khoán dởm chặn khách hàng khi hỏi về cổ phiếu

d. Phản pháo của các chuyên gia chứng khoán này ra sao?

Nhanh chóng các chuyên gia chứng khoán này đã nhanh chóng lên tiếng để phản pháo lại việc không có khuyến nghị hay tư vấn nào miễn phí, khuyến nghị hay phân tích cổ phiếu nào đó không hề dễ dàng gì. Và cho rằng tiền thuộc về bạn, khuyến nghị của tôi chỉ mang tính tham khảo, và muốn nghe khuyến nghị hay thì hãy làm học trò, mua sách, hoặc trở thành khách hàng… của các chuyên gia chứng khoán này.

READ  Top 5 sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất tại Việt Nam

e. Quan điểm của chúng tôi về các chuyên gia chứng khoán này?

Dù với bất kỳ lý do gì, bài viết này chỉ mang tính chia sẻ và sưu tầm lại từ những comment và chia sẻ của những người chơi, khách hàng, phương tiện báo chí… về các chuyên gia chứng khoán dởm này. Quan điểm của chúng tôi các khuyến nghị của các chuyên gia này thường sai khá nhiều, và thường gây ra thiệt hại và thua lỗ cho nhà đầu tư, thế nên chúng tôi có lời khuyên các nhà đầu tư nên trang bị tốt cho mình những kiến thức tốt để đầu tư hiệu quả.

4. Kết luận về các chuyên gia chứng khoán

Trên đây bài viết về các chuyên gia chứng khoán mà chúng tôi đã sưu tầm trên báo chí và trên mạng, chúng tôi không tiện nêu tên hết các chuyên gia chứng khoán dởm này tại bài viết này. Xin lưu ý mấy ông mà chỉ chăm chăm đi bán sách với dạy học thì hầu hết đánh đấm chứng khoán không được mấy OK đâu, vì nếu phương pháp đó tốt chẳng ông bà nào ngu lại đi dạy người khác làm giàu cả.

Nhà đầu tư quan tâm tới cách dịch vụ như Robot chứng khoán miễn phí, phần mềm chứng khoán, khóa học chứng khoán, mở tài khoản chứng khoán, dữ liệu Amibroker có thể truy cập website meovataz.com để biết thêm chi tiết.

Hiện nay chúng tôi đang triển khai phần mềm dữ liệu Forex cho Amibroker tại website meovataz.com. Nhà đầu tư quan tâm có thể truy cập meovataz.com hoặc hotline 0981206222 để biết thêm chi tiết.

Trong bài viết này chúng tôi trích dẫn bài viết của báo meovataz.com và báo meovataz.com

Viết một bình luận