Mồi câu cá rô đồng nhạy nhất

Cá rô đồng là loại cá sống ở môi trường nước ngọt, nước lợ. Chúng thường sống ở vùng nhiệt đới. Vì vậy mà cá rô đồng hoạt động mạnh hơn của vùng các tỉnh miền Nam và miền Bắc. Chúng có thịt béo, thơm, dai, ngon, có giá trị thương phẩm cao tuy rằng hơi nhiều xương. Kích thước cực đại của chúng có thể tới 250 mm.Cá rô có màu xanh từ xám đến nhạt, phần bụng có màu sáng hơn phần lưng, với một chấm màu thẫm ở đuôi và chấm khác ở sau mang. Các gờ của vảy và vây có màu sáng. Nắp mang cá có hình răng cưa. Chúng có một cơ quan hô hấp đặc biệt dưới mang là mang phụ, cho phép chúng có thể hấp thụ được ôxy trong không khí. Chúng có răng chắc, sắc, xếp thành dãy trên hai hàm, trên hai hàm còn có răng nhỏ nhọn: hàm răng ở giữa to hơn hai bên và răng có trên xương lá mía.

Cá rô đồng

Cá rô là loài động vật ăn tạp. Chúng có thể ăn cả các loài động vật thân mềm, cá con và thực vật, kể cả cỏ. Chúng có thể ăn các chất hữu cơ và vô cơ được coi là “bẩn” trong nước. Nó có thể ăn lẫn nhau trong trường hợp đói.Cách làm mồi câu cá rô đồng không có quá nhiều, nhưng đều là kinh nghiệm do các cần thủ chuyên nghiệp truyền lại nên việc câu cá sẽ không còn khó khăn.

Mồi câu cá rô đồng nhạy nhất

Mồi câu cá rô đồng – bài số 1:

0,3kg cu lang luộc trộn với 1bịt cám chim ủ khi nào câu các cu trộn thêm ít cám tanh và ít bánh mì cho vừa là câu thôi lưu ý đừng trộn mồi cứng quá cá sẽ chậm ăn còn thính dụ thì các cụ lấy ít cám cá loại hạt bé ngâm với nước sôi rồi trộn với cám gà là câu thoi

READ  Bài mồi câu rô đồng

Cá rô đồng ko có khoang chứa khí như rô phi hay ko có bóng chứa khí như các loại cá trắng vì thế nó phải ngoi thở nhiều trên mặt nước.Khi câu nó thì cứ tìm chỗ nó thở nhiều là được, thậm chí ko cả thính nhử.Mùa đông cá rô ta vẫn ăn tốt mà. Trong năm âm lịch thì cá tháng này béo nhất, sang năm bạn câu vào tháng 2 âm cá toàn có trứng ngon lắm.Bạn nhớ thời tiết nhiệt độ từ 21 độ trở lên hãy câu rô đồng nhé.

Các mồi tham khảo khác:

Câu cá rô đồng có mấy loại mồi rất dễ câu , dễ kiếm đơn giản mà hiệu quả :

– nhộng ong ( ong non chưa có cánh ) loại này chỉ có các cần thủ ở vùng trung du hoặc những nơi có nhiều cây hoang dại.

– Tép hoặc tôm biển cắt nhỏ, loại mồi này nên bóc vỏ. Các Bác nhớ phơi ươn con tôm nhé vì tôm là thức ăn ngon của Cá Rô nên Câu Rô Đồng bằng tôm là phương pháp nhạy nhất

– .nhộng tằm , loại này ngoài chợ bán rất sẵn.

– dế

Mồi câu cá rô đồng – bài số 2:

Mẻ trộn cám đủ mịn không quá cứng, không nên cho cơm hoặc khoai sọ vì mồi sẽ cứng, hoặc quá dẻo(giật cá sẽ không nhạy ),

mẻ nên có một lọ mẻ mình nuôi ở nhà sẽ tốt hơn mẻ ngoài chợ vì mẻ ngoài chợ thường quá nhão(mồi câu sẽ nhanh tả),

cám lấy cám sát gạo(nhớ đừng rang) cho vào giá tre vỗ nhẹ để lấy cám mịn(hoặc có thể rây lấy cám mịn).

Mồi này vừa làm mồi câu vừa làm mồi xả.

Làm mồi xả:

– Làm mồi xả bằng cách véo một cục bằng đầu ngón tay thôi, trộn đều với đất ném xuống chỗ câu.- Bạn cũng có thể làm mồi xả(nhậy)riêng bằng cách dùng cám rang thơm trộn với đất ngay tại nơi câu.Còn tại sao phải dùng đất tại nơi câu vì đất nơi khác sẽ có mùi lạ khiến cá nghi ngờ cảnh giác dẫn tới kém hứng thú ăn mồi.

READ  Cách làm mồi thuốc câu cá rô đồng bí truyền ! [HOT]

Bạn ném mồi xả 5 phút sau là có thể câu được, mắc mồi đầu lưỡi cỡ bằng hạt đỗ xanh một.

Chỉnh phao sao cho mồi vừa chạm đất, chì cách lưỡi câu khoảng 5cm. đầu phao chỉ còn nhô cách mặt nước khoảng 0.3cm. cá cắn giật búng đầu cần,

Càng câu mỗi lần giật cá mồi câu sẽ tan một phần vào nước cá sẽ càng đến nhiều(chính là ưu điểm so với câu bằng mồi côn trùng).

Khoảng 5 phút mà cá chưa cắn câu nên thay mồi khác vì mồi sẽ bị tả, đặt mồi câu đúng một điểm đã chọn, tốt nhất cho cước chìm thẳng đứng nếu có thể.

Thi thoảng lâu không có cá đến có thể dùng mồi câu vê thành những hạt nhỏ cỡ hạt gạo hoặc bé hơn ném xả để dụ cá đến.

Nếu làm đúng kỹ thuật bạn có thể câu gần hết cá rô quanh khu vực bạn câu bán kính khoảng 15m.

Thời gian câu thích hợp nhất là các giờ ăn cơm của bạn, sáng 6-7h30, trưa 12-13h30 chiều 5h-6h. ngoài ra vẫn câu tốt vào các giờ khác chỉ kém các giờ trên ít chút

Mồi câu cá rô đồng – bài số 3: Làm mồi câu bằng cơm nguội

Nguyên liệu mồi câu:

Cám ngô 300 gram

Cơm nguội 1 bát ăn cơm

Cám gạo 500gram

Mẻ chua 1 bát ăn cơm

Cách làm:

Cơm nguội xay nhuyễn.

Cám ngô và cám gạo rang thơm. Trộn đều hỗn hợp cám và cơm nguội vừa nghiền, bổ sung thêm phần mẻ chua đã chuẩn bị. Ủ khoảng 1 ngày là được. Bạn vo thành từng viên nhỏ để trong lọ đậy nắp kín, khi câu lấy từng viên nhỏ để vào lưỡi câu đơn.

READ  Hướng dẫn làm mồi câu cá rô đồng cực nhạy

Cách 2: Làm mồi câu bằng nhộng và cám chim

Nguyên liệu mồi câu

Nhộng tằm: 1 bát con

Cám chim 1 gói

Cách làm mồi câu

Nhộng tằm đem rửa sạch, rang cho thơm cùng với nước mắm sau đó để khô rồi nghiền nát.

Cám chim ngâm vào nước sôi cho đến khi trương lên.

Ủ hỗn hợp cám chim và bột nhộng tằm vừa nghiền trong vòng 3 giờ.

Sau đó bạn vo thành từng viên nhỏ, khi câu, dùng làm mồi dụ cá rất tốt. Nếu bạn câu mồi lưỡi thì có thể trộn thêm ít bột mì vào hỗn hợp này, bóp dẻo móc vào lưỡi đơn câu cá rô đồng.Để tăng hiệu quả câu cá rô đồng cũng cần lưu ý : – Chọn điểm câu cũng khá quan trọng(có thể chọn cạnh đầu cống gần chỗ nước chảy nhẹ, chỗ có nhiều kè đá,gần bèo, cọc gỗ).

– Cước câu: Chọn loại bé nhất 0.1

– Lưỡi câu: Không cần quá bé vì cá sẽ nuốt lưỡi khó gỡ cá, cũng không nên chọn loại to vì cá sẽ ít ăn hơn. chọn loại lưỡi mảnh sắc.

– Phao câu: Nên chọn loại phao lông gà,vịt, ngan (lấy đoạn thon dài khoảng 3cm).

– Chì: Loại nhỏ, tốt nhất là dùng chì lá để chỉnh phao dễ.

– Cách câu:

Tất nhiên là phải chỗ có cá rô đồng, thời tiết vào cuối hè đầu thu nhiều cá rô nhất.Trên đây là một số kinh nghiệm làm mồi câu cá rô đồng nhạy nhất do các cần thủ chuyên nghiệp truyền lại. Hy vọng những chia sẻ cách làm mồi câu cá rô đồng trên sẽ giúp các bạn có thêm lựa chọn để làm mồi câu cá thật hấp dẫn và câu cá thật hiệu quả.Chúc các bạn thành công.

Nguồn : meovataz.com/site/docautrungduc/moi-cau-ca-ro-dong-nhay-nhat

Viết một bình luận