Thử Máu Biết Trai hay Gái ở đâu? Để có Kết Quả Chính Xác

Khi mang thai, ông bố, bà mẹ nào cũng rất mong ngóng muốn biết giới tính của con, vì vậy nhiều người đã lựa chọn thử máu biết trai hay gái ngay trong những ngày đầu thai kỳ. Tuy nhiên, trong bối cảnh các cơ sở xét nghiệm mọc lên ngày càng nhiều, làm sao tìm được một địa chỉ uy tín mang lại kết quả chính xác cao là điều các bậc cha mẹ luôn phân vân. Bài viết sau đây sẽ giúp các bậc cha mẹ dễ dàng lựa chọn những địa chỉ đáng tin cậy để được tư vấn, xét nghiệm cho kết quả giới tính thai nhi sớm và chính xác nhất.

Thử máu biết trai hay gái có chính xác không?

Theo kết quả của các nhà nghiên cứu Mỹ, khi phụ nữ mang bầu có thể xét nghiệm máu để biết giới tính của em bé ngay sau 7 tuần của thai kỳ. Qua quá trình theo dõi kết quả trong một thời gian dài, một tờ báo của Mỹ là LiveScience cho biết, việc thử máu có thể cho biết tỷ lệ chính xác về giới tính của thai nhi lên đến 99.9%.

[external_link_head]

Khi mang thai, các ông bố bà mẹ luôn mong ngóng muốn biết con mình là trai hay gái

Theo phân tích của một nhà nghiên cứu gen học sinh sản tại Đại học Tufts của Mỹ, có thể dựa vào nhiễm sắc thể có trong máu và nước tiểu của người mẹ để xác định giới tính thai nhi. Bởi, cấu tạo nhiễm sắc thể của nam giới là XY, còn của phụ nữ là XX. Qua quá trình nghiên cứu, xét nghiệm cho thấy, nếu trong máu của người mẹ có nhiễm sắc thể Y thì tỷ lệ thai nhi là giới tính nam có thể lên tới 95,4%. Còn nếu trong máu của người mẹ không có nhiễm sắc thể Y thì khả năng giới tính của thai nhi là nữ giới có thể chiếm đến 98,6%.

READ  Cách sử dụng bảng điều khiển máy giặt LG WD-8600 7kg

Thống kê của các nhà nghiên cứu cho thấy, kết quả thử máu biết trai hay gái có thể cho kết quả chính xác nhất là vào khoảng tuần thứ 7 của thai kỳ trở lên. Từ tuần thứ 7 đến 20, thử máu xét nghiệm nhiễm sắc thể có thể cho kết quả chính xác giới tính nam giới là khoảng 95%, nữ là 99%. Từ 20 tuần trở lên tỷ lệ chính xác khi thử máu để biết giới tính thai nhi có thể đạt trên 99% ở cả nam và nữ.

[external_link offset=1]

Bài viết liên quan: Anh chị em ruột có cùng nhóm máu không?

Những địa chỉ thử máu biết trai hay gái đảm bảo chính xác, đáng tin cậy

Tùy theo trình độ chuyên môn và cơ sở vật chất của từng cơ sở khám, xét nghiệm, không phải ở đâu cũng có thể cho ra những kết quả chính xác hoàn toàn. Bởi trên thực tế, có rất nhiều đối tượng lừa đảo thường lợi dụng sự nôn nóng của các bậc làm cha mẹ khi mang thai để kiếm chác. Chính vì vậy, việc tìm được một cơ sở thử máu biết trai hay gái đảm bảo uy tín, đáng tin cậy để tránh mất tiền oan là việc làm cần thiết khi mang thai.

Các bệnh viện với trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn là địa chỉ đáng tin cậy để thử máu

Các chuyên gia, bác sĩ khuyên các ông bố, bà mẹ nên đến các cơ sở y tế uy tín, đáng tin cậy khi muốn thử máu biết giới tính trai hay gái.

READ  [Review] nên mua máy hút bụi loại nào tốt nhất hiện nay cho gia đình? 2021

Thử máu tại bệnh viện

Có thể nói, so với các cơ sở y tế khác, bệnh viện luôn là nơi mang lại cảm giác an tâm hơn cho người dân khi tiến hành khám, chữa bệnh hay làm các xét nghiệm. Đối với phụ nữ mang thai cũng vậy, việc đến kiểm tra và khám cũng như tiến hành thực hiện các xét nghiệm nước tiểu, thử máu ở bệnh viện chính là lựa chọn hàng đầu.

Trên thực tế, các bệnh viện đều được đầu tư, trang bị đầy đủ các trang thiết bị y tế tiên tiến nhất cùng đội ngũ y, bác sĩ có trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao. Chính vì vậy, khi thử máu ở bệnh viện để biết giới tính thai nhi là trai hay gái là lựa chọn sáng suốt nhất. Nhưng các mẹ bầu cũng nên chú ý không nên nghe theo những lời giới thiệu rủ rê của người xung quanh mà chuyển sang cơ sở y tế khác tránh bị lừa tiền của cò mồi.

Tham Khảo Thêm: Chọc ối có đau không? Kết quả chọc ối có chính xác không?

[external_link offset=2]

Các cơ sở, trung tâm y tế theo yêu cầu

Ngoài bệnh viện, hiện nay cũng có rất nhiều cơ sở, trung tâm y tế khám chữa bệnh theo yêu cầu cung cấp các dịch vụ xét nghiệm máu cho mẹ bầu để xác nhận giới tính thai nhi. Những cơ sở này thường được đầu tư xây dựng trang thiết bị máy móc tiên tiến, hiện đại nhằm đáp ứng yêu cầu của bệnh nhân với dịch vụ tốt nhất cùng kết quả chính xác cao.

READ  “Dấu Gạch Ngang” trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh ViệtDù vậy, khi tìm đến thử máu tại đây, các mẹ bầu cũng nên tìm hiểu thật kỹ về các gói dịch vụ họ cung cấp để có lựa chọn tốt nhất phù hợp với yêu cầu và khả năng tài chính của gia đình.

Thử máu biết trai hay gái qua các trung tâm xét nghiệm

Việc thông qua các trung tâm xét nghiệm máu để biết giới tính thai nhi cũng là một trong những lựa chọn hiệu quả của các mẹ bầu. Hầu hết các cơ sở xét nghiệm máu đều ra đời với mục đích tìm gen di truyền, phát hiện bệnh sớm và thử máu, xét nghiệm giới tính thai nhi. Chính vì vậy, đây là một trong những địa chỉ đáng tin cậy, cho kết quả thử máu biết giới tính thai nhi với kết quả chính xác cao.

Bài viết liên quan: Xét nghiệm ADN trước sinh không xâm lấn NIPP

Hy vọng qua bài viết này, các mẹ có thể hiểu rõ hơn về phương pháp thử máu biết trai hay gái để có được sự lựa chọn tốt nhất đảm bảo sức khỏe cho thai nhi. Các mẹ nên tìm hiểu thật kỹ thông qua sự tư vấn của đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn để đồng thời xét nghiệm các bệnh lý có thể mắc phải trong khi thử máu.[external_footer]

Viết một bình luận