Tìm hiểu cách sử dụng các dụng cụ trong phòng thí nghiệm – Hóa chất và thiết bị phòng thí nghiệm

Cách sử dụng các dụng cụ trong phòng thí nghiệm hiệu quả sẽ góp phần đến thành công của kết quả thí nghiệm. Các dụng cụ thí nghiệm phải chịu được hóa chất, có tính chất nhiệt, chịu được nhiệt độ cap, shock nhiệt. Ngoài ra dụng cụ thủy tinh dung cho phòng thí nghiệm cần phải được sạch về mặt hóa học. Vì vậy trước khi sử dụng các dụng cụ phải được rửa sạch và khử trùng

Cách sử dụng các dụng cụ trong phòng thí nghiệm

[external_link_head]

Cách sử dụng các dụng cụ trong phòng thí nghiệm

[external_link offset=1]

>>> Tham khảo thêm bài: 

Cách sử dụng ống hút pipet trong phòng thí nghiệm 

Một số dụng cụ thủy tinh dùng trong phòng thí nghiệm bao gồm các chai chuyên dụng, bình tam giác, bình cầu, các loại ống đong, cốc đong, phễu, ống nghiệm, pipet,….

+ Bình tam giác, bình cầu: thường sử dụng để chuẩn độ, chứa đựng môi trường, dung dịch, nuôi cấy vi sinh vật, thực hiện các phản ứng, bình cầu còn thích hợp cho các phản ứng cần xác tác nhiệt độ. Bình tam giác, bình cầu thường có thể tích từ 50ml đến 10 lit tùy theo dung dịch chứa để chọn loại thích hợp.

+ Ống đong, cốc đong: Có vạch chia thể tích dùng để đong những khối lượng dung dịch không cần có độ chính xác cao. Khi đong nên chọn ông đong nào có khối lượng gần nhất với khối lượng cần đong để có độ chính xác cao. Để tránh sai lầm trong lúc đọc mức đong, phải đặt ống đong trên một mặt phẳng và có tầm mắt ngang tầm với bề mặt chất lỏng.

READ  Hướng Dẫn Cho Trẻ Ăn Yến Sào Đúng Cách Và Đảm Bảo Dinh Dưỡng

[external_link offset=2]

+ Pipet: Dùng để đong, hút dung dịch để có độ chính xác cao hơn. Có rất nhiều loại pipet thủy tinh khác nhau tuy nhiên đều được thiết kế cho phù hợp với mục đích nghiên cứu. Hiện nay trong các phòng thí nghiệm đều nghiêm cấm việc hút pipet bằng mồm, thay vì thế người ta dùng quả boa bằng cao su, quả bót hút an toàn 3 van, hoặc dùng pipet hút tự động.

+ Ống nghiệm: Dùng để chứa đựng dung dịch với dung tích nhỏ, và hóa chất để thực hiện thí nghiệm.

Hiện nay các dụng cụ thí nghiệm được bày bán trên khắp các cửa hàng trên toàn quốc. Và VietChem luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các phòng thí nghiệm khi mua các dụng cụ thí nghiệm. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh hóa chất và thiết bị sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, chất lượng tốt nhất. Bài viết trên chia sẻ cách sử dụng các dụng cụ trong phòng thí nghiệm hy vọng sẽ giúp các bạn thực hiện thí nghiệm thành công.

[external_footer]

Viết một bình luận