Tình yêu đích thực là gì? Làm sao nhận biết nó tồn tại? | sitanguyen.com

“Tình yêu” là một cái tên được tạo ra đơn giản từ các từ, tình yêu là cảm giác kết nối tình cảm của chúng ta với một người khác, và điều đó thúc giục chúng ta mong muốn sự an lành, hạnh phúc và viên mãn với nó. Vậy tình yêu đích thực là gì và nó có thực sự tồn tại hay không?

[external_link_head]

Một tình yêu thực sự, đúng nghĩa là một sự kết hợp từng cảm xúc cần thiết để duy trì ngọn lửa trong trái tim bạn, sự dịu dàng, khát khao, cảm giác được yêu đương, đam mê, chia sẻ, thấu hiểu, gắn bó. Đó là cảm xúc khiến chúng ta trung thành với sự kết nối đó.

Tình yêu đích thực là một cảm giác bình yên và an toàn khi ở bên cạnh người mình yêu, tình yêu đích thực là người hỗ trợ bạn trong những lúc yếu đuối và là người bạn hỗ trợ khi cần thiết.

Tình yêu đích thực là gì? Liệu nó có thực sự tồn tại không?

Không nghi ngờ gì nữa, đây có lẽ là một câu hỏi mà nó có xu hướng ám ảnh tâm trí chúng ta nhất. Và thực tế là, nếu bạn biết rõ ràng tình yêu đích thực tồn tại, thì bạn chỉ cần đủ thông minh để biết cách nhìn nhận nó và giữ lại nó trong cuộc sống của mình.

Tình yêu đích thực không chỉ có thật mà hoàn toàn có thể và có thể đạt được đối với những ai dám viết lên câu chuyện tình yêu của chính mình, tất nhiên là bạn phải là người dũng mãnh trong tình yêu, dám hết lòng vì nó.

Cần phải hiểu rằng có nhiều loại tình yêu khác nhau, và tình yêu đích thực có lẽ không kỳ diệu như mối tình đầu của bạn hay ấn tượng như tình yêu vĩ đại, nhưng tình yêu đích thực khiến bạn tìm thấy tổ ấm của mình và khiến bạn cảm thấy an toàn.

ĐẶT MUA SÁCH ONLINE TẠI FAHASA

Làm thế nào để nhận ra đó là một tình yêu đích thực?

Rơi vào tình yêu thật dễ dàng nhưng để có thể duy trì được tình yêu là điều bạn phải nỗ lực hàng ngày. Khi tìm thấy những dấu hiệu nhỏ (thường vào thời điểm bạn không nhận ra chúng là gì) sẽ giúp bạn tìm ra tình yêu đích thực thực sự là gì và điều đó có nghĩa gì?

 • Tình yêu đích thực bao gồm sự tôn trọng, ngưỡng mộ, quan tâm và không bao giờ khiến người yêu của bạn phải chịu đau đớn, sỉ nhục hoặc bất kỳ hình thức lạm dụng nào.
 • Tình yêu đích thực là sự cảm nhận thời gian năm tháng nhanh chóng qua như phút giây.
 • Tình yêu đích thực là cảm giác nhớ nhung da diết về người mình yêu ở bất cứ thời điểm nào.
 • Tình yêu đích thực là hạnh phúc thuần khiết. Bạn ngập tràn hạnh phúc chỉ bằng cách nhìn thấy người đặc biệt của mình mỉm cười hoặc cười thật to mặc dù bạn đang có một ngày tồi tệ.
 • Tình yêu đích thực là người đó luôn lắng nghe bạn, và họ quan tâm đến những điều quan trọng đối với bạn.
 • Tình yêu đích thực là một sự thật dựa trên sự tôn trọng và không cố gắng phục tùng.
 • Tình yêu đích thực thúc đẩy bạn trở thành một người tốt hơn.
 • Tình yêu đích thực không ngại cầu xin sự tha thứ khi cần thiết.
 • Tình yêu đích thực là bao dung và thấu hiểu.
 • Tình yêu đích thực là tình yêu mà bạn có thể là chính mình mà không sợ hãi.
 • Tình yêu đích thực là tình yêu có khả năng giải quyết các vấn đề và thử thách chứ không phải trốn tránh chúng.
 • Tình yêu đích thực là người nắm tay bạn khi căng thẳng, buồn bã hay sợ hãi, hoặc đơn giản là không vì lý do gì hết.
 • Tình yêu đích thực là một cam kết vượt xa những trở ngại hoặc bất tiện cụ thể nào.
 • Tình yêu đích thực là sự trung thực, ngay cả khi nó có thể đau đớn.
 • Tình yêu đích thực sẽ cho bạn biết rằng bạn sẽ luôn ở đó.
 • Tình yêu đích thực có thể tìm thấy sự cân bằng trong những khác biệt.
 • Tình yêu đích thực biết rằng nó không hoàn hảo nhưng cũng không cần phải hạnh phúc viên mãn.
 • Tình yêu đích thực là sự ủng hộ và động viên.
 • Tình yêu đích thực là sự kiên nhẫn và thấu hiểu khi mọi thứ không như ý muốn.
 • Tình yêu đích thực là tình cảm lấp đầy hai trái tim.
 • Tình yêu đích thực không áp đặt bản thân, nó tạo ra những thỏa thuận lành mạnh cho cả hai bạn.
 • Tình yêu đích thực là sự tồn tại của cả hai loại tình cảm “Yêu và quý”.
 • Tình yêu đích thực đôi khi là thừa nhận rằng mình đã sai.
 • Tình yêu đích thực luôn đang ủng hộ niềm đam mê của bạn, ngay cả khi bạn không có chung niềm đam mê đó.
 • Tình yêu đích thực là không bao giờ xem một tập mới của chương trình yêu thích của bạn mà không có người bạn yêu bên cạnh.
READ  Dự thảo văn bản

Nhưng điều tuyệt vời nhất là tình yêu đích thực làm cho bạn cảm thấy bình yên, bạn tìm thấy một tổ ấm và cho dù cả hai có gặp bao nhiêu bất đồng trên con đường đi chăng nữa, họ đều vượt qua và biến chúng thành một kinh nghiệm học tập trong đời.

Tâm lý học định nghĩa về tình yêu đích thực

Về mặt tâm lý học được nghiên cứu bởi các chuyên gia, thì tình yêu đích thực là gì? Và ý nghĩa của nó có thật sự phức tạp như chúng ta thường nghĩ về nó không?

[external_link offset=1]

Trong các khía cạnh về hành vi của con người, tình yêu đích thực được định nghĩa là một tình yêu trưởng thành lành mạnh, xảy ra khi cả hai bên đều độc lập về mặt cảm xúc, và không cần người kia bổ sung cho mình.

Điều này có nghĩa là bạn không cần nó làm cho bạn hạnh phúc bởi vì bạn đã đạt được hạnh phúc và viên mãn cho chính mình, nhưng bạn vẫn quyết định chia sẻ hạnh phúc và viên mãn của bạn bên cạnh người đó.

Theo thuyết tam giác tình yêu được phát triển bởi nhà tâm lý học Robert Sternberg, một nhà tâm lý học người Mỹ thì các thành phần cơ bản của tình yêu bao gồm :

 1. Sự thân mật.
 2. Niềm đam mê
 3. Lời cam kết.

Và trong sự liên hợp hoàn hảo của ba trạng thái trong tam giác tình yêu này, nó sẽ tạo nên thứ được gọi là tình yêu đích thực.

Tình yêu đích thực từ nghiên cứu về hành vi của con người và các mối quan hệ vợ chồng thì nó sẽ được định nghĩa là cảm giác cho phép cả hai người tự chăm sóc bản thân và duy trì sự gần gũi về thể xác giữa họ với nhau do tin tưởng và bất vị lợi, tình yêu đích thực là tình yêu mà họ tôn trọng nhau như tôn trọng chính bản thân mình.

READ  Cách sử dụng hàm INT lấy ra phần nguyên trong Excel nhanh, đơn giản

Những biểu hiện của một tình yêu đích thực là gì?

Khi chúng ta sống với một tình yêu lành mạnh trong trái tim mình, toàn bộ con người của chúng ta trải qua một loạt các phản ứng được thể hiện từ bên trong đến bên ngoài cơ thể của chúng ta.

Nhìn chung, những biểu hiện của nó chúng ta có thể dễ cảm thấy nhất là lòng bàn tay đổ mồ hôi tăng lên, thậm chí có thể cảm thấy chóng mặt, tim đập loạn xạ, và các cảm xúc tích cực cho phép bạn cảm thấy hạnh phúc, vui tươi và thoải mái.

Những bí mật của tình yêu đích thực là gì?

Tình yêu đích thực là gì? Làm sao nhận biết nó tồn tại? | sitanguyen.com
Liệu bạn có thể biết một tình yêu đích thực sẽ ẩn chứa những bí mật là gì không?

Tất cả chúng ta đều mong muốn có một tình yêu đúng nghĩa thực sự trong cuộc sống của mình, nhưng thực tế là không phải lúc nào chúng ta cũng sẵn sàng đón nhận và có được một tình yêu như vậy.

Đôi khi một số vết thương hoặc niềm tin chưa lành có thể ngăn cản sự xuất hiện của tình yêu đích thực tồn tại trong cuộc đời chúng ta, đó là lý do tại sao bạn cần phải chuẩn bị cuộc sống của chính mình một cách tốt nhất để đón nhận một tình yêu lớn mà chúng ta có thể chia sẻ cuộc sống của mình sau này trong tương lai.

Vậy làm sao để có được một tình yêu đích thực như bạn mong muốn và những bí mật để có được nó là gì và nằm ở đâu?

Bí quyết đầu tiên để đạt được tình yêu đích thực trong cuộc đời của chúng ta là bạn phải vượt qua nỗi sợ hãi khi yêu và được yêu, bạn phải cởi mở với tình yêu nếu chúng ta hy vọng gặp được người bạn tâm giao. 

“Nỗi sợ đau khổ, nỗi sợ bị từ chối là tác nhân lớn nhất ngăn cản một tình yêu đích thực bước vào cuộc đời của bạn.”

Bạn cũng phải loại bỏ những cảm xúc tiêu cực ra khỏi cuộc sống của mình, đó có thể là những định kiến ​​hay vết thương cũ, hay nói ngắn gọn là bất kỳ ý nghĩ nào ngăn cản sự xâm nhập của tình yêu đến với bạn.

Học cách yêu thương bản thân, nghe có vẻ sáo rỗng, nhưng để tìm được một tình yêu trung thực, chân thành và đúng nghĩa, trước tiên bạn phải bắt đầu yêu chính bản thân mình.

Bằng cách yêu chính mình, bạn sẽ tránh xa những thứ vụn vặt mà một số người cho là mặt trái của tình yêu đem lại cho chúng ta. Tìm hiểu những khiếm khuyết và hoàn thiện bản thân sẽ giúp bạn sở hữu một tình yêu đúng nghĩa với mình sau này.

[external_link offset=2]

Bạn cũng cần phải thoát khỏi cảm giác cô đơn hoặc thiếu thốn, những loại cảm xúc này có thể khiến bạn lựa chọn không đúng đối tượng, thay vì sự tin tưởng tự nhiên vốn có và nó có thể sẽ khiến bạn tìm thấy một đối tác phản ánh những loại thiếu sót này và người này có thể không đem đến cho bạn thực sự cảm giác “yêu và quý”.

Buông bỏ những ràng buộc, những thứ đến từ quá khứ, từ mối quan hệ trước đó sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn và nhất là những thứ đến từ một tình yêu mà bạn là người bị phản bội, những thứ này sẽ ngăn cản bạn tiến tới một tình yêu tốt đẹp. 

READ  Tên Các Môn Giáo Dục Quốc Phòng Tiếng Anh Là Gì ? Cẩm Nang Sinh Tồn Khi Học Gdqp

“Hãy buông bỏ và để mọi thứ trôi chảy, những thứ bạn biết rằng, cuối cùng đó không phải là một phần hiện tại trong cuộc sống của bạn ngay lúc này.”

Luôn chú ý duy trì sự hòa hợp và đam mê, tình dục có lẽ không phải là yếu tố chính trong một mối quan hệ, tuy nhiên, nó thường là yếu tố quyết định, đó là lý do tại sao bạn phải quan tâm đến sự riêng tư của mình và trau dồi để duy trì nó.

Không có công thức nào cho tình yêu, tình yêu được sống từ những khía cạnh khác nhau và mọi người trải nghiệm nó theo những cách khác nhau, tuy nhiên, việc không có những gánh nặng sẽ giúp chúng ta hướng tới một tình yêu mà trái tim chúng ta đang chờ đợi.

Làm gì khi bạn gặp được tình yêu đích thực?

Có bao giờ bạn cảm nhận được tình yêu đích thực đã gõ cửa trái tim của bạn chưa? Nếu có, bạn là người sẽ cảm thấy mình may mắn vì đã có được nó, vì đa số người trong số chúng ta không nhận ra sự có mặt của loại tình yêu này. 

Nếu tình yêu này đang đến với bạn, bạn hãy mở lòng mình để đón nhận nó, để cho anh ấy thấy rằng anh ấy được đón nhận nồng nhiệt trong cuộc sống của bạn, rằng bạn đang ở đó, không có gánh nặng hoặc quá khứ nào có thể cản trở bạn và anh ấy thiết lập một tình yêu đích thực cho cuộc đời của mình.

Bạn nên luôn cho phép bản thân trải nghiệm tình yêu này mà không có bất kỳ định kiến ​​hay kỳ vọng nào, để tình yêu tự do vận động mà không bị áp lực hay bất cứ sự ép buộc nào từ bạn hay bất cứ một thứ nào khác.

Tình yêu không phải là chuyến tàu chỉ đi qua một lần trong đời, nhưng có những cơ hội mà khi để bạn để nó đi qua, bạn sẽ không bao giờ thầy nó quay trở lại một lần nào nữa. Vì vậy, hãy bỏ đi nỗi sợ hãi và quyết định sống, hãy tin tưởng vào bản năng của mình.

Nếu bạn đang đón nhận được một tình yêu đích thực, bạn sẽ tự bản thân mình hiểu giá trị nó là gì, nó tốt đẹp với bạn như thế nào, và bạn hãy dành cho nó vị trí xứng đáng mà nó đáng được tôn trọng và quý trọng nó, dành cho nó tất cả sự quan tâm mà bạn mong đợi như cho chính bản thân mình.

Trong suốt cuộc đời, bạn sẽ trải qua những kiểu tình yêu khác nhau, mỗi kiểu tình yêu đến với bạn như một phần của quá trình chuẩn bị để nhận ra tình yêu đích thực, mỗi thành công và mỗi thất bại sẽ cho phép bạn nhận ra tình yêu cuối cùng, mà nhiều người xem đó là tình yêu duy nhất của đời mình.


Các bài viết khác có liên quan :

 • Khi người đàn ông yêu bạn : biểu hiện và tâm lý của họ
 • Tình yêu đơn phương là gì? Làm thế nào để vượt qua nó
 • Tình yêu sét đánh : yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên
 • Sau chia tay nên làm gì : 21 lời khuyên sẽ giúp cho bạn
 • Thất vọng trong tình yêu : hậu quả và cách vượt qua nó

[external_footer]

Viết một bình luận