Bí kíp làm bột tơ nhện trộn mồi câu đài siêu bén

Bột tơ nhện là gì ?

Bột tơ nhện loại nguyên liệu giúp kết dính mồi câu không thể thiếu khi làm mồi câu cá của anh em nghiện câu đài. Trước đây để có một chai bột tơ nhện hầu hết anh em dân câu phải đặt mua về dùng chứ ít ai biết công thức để làm vì hầu hết các chỗ bán mồi câu họ đều dấu công thức làm bột tơ nhện. Nhưng hiện tại thì công thức làm bột tơ nhện trộn mồi câu làm chất kết dính mồi câu đài đã khá phổ biến.

Trong bài viết này mình sẽ bày anh em cách làm bột tơ nhện đơn giản và rẻ tiền nhất để chúng ta có thể chủ động trong mỗi cuộc đi săn hàng nhé. Về công thức làm bột tơ nhện để câu cá thì hiện tại trên mạng có 2 loại công thức khá đơn giản mình sẽ chỉ anh em cách làm như sau. Đầu tiên anh em cần làm bột tơ nhện thì chúng ta cần phải có nguyên liệu chính đó là hạt ngũ hoa .

Hạt ngũ hoa là gì ?

Hạt ngũ hoa hay còn được gọi là hạt Đình Lịch thường được các chị em phụ nữ dùng trong việc chăm sóc sắc đẹp thông thường là đắp mạ nạ dưỡng da làm đẹp, hút dầu thừa, làm trắng da … vân vân và mây mây … Hạt có đặc tính khá là hút nước, khi gặp nước hạt sẽ trở thành hỗn hợp keo quánh và dẻo. Chính vì đặc tính này mà anh em cần thủ đã dùng nó để chế biến thành món bột tơ nhện huyền thoại để câu đài.

READ  Top 14 Cửa hàng bán cần câu cá ở TPHCM uy tín nhất

Mua hạt ngũ hoa ở đâu ?

Giá thành của hạt ngũ hoa cũng khá rẻ rơi vào khoảng 100k một kg. Nếu anh em mua 1 kg chắc câu hai năm mới hết được , cái này tha hồ mà bào cá nhé. Để mua được hạt ngũ hoa thì anh em có thể lên các trang thương mại điện tử như shopee, tiki, lazada để mua cũng được. Hoặc bấm vào link bên dưới đây để mua hạt ngũ hoa cho nhanh.

[ Anh em có thể bấm vào đây để mua hạt ngũ hoa ]

Công thức làm bột tơ nhện bằng hạt ngũ hoa.

Có hai công thức phổ biến mà anh em cần thủ hiện tại đang share nhau đó là công thức :

Công thức 1 làm bột tơ nhện : Hạt ngũ hoa + cháo ăn liền .

Tỉ lệ trộn của công thức là : 1 phần hạt ngũ hoa + 2 phần cháo ăn liền.

Công thức 2 làm bột tơ nhện : Hạt ngũ hoa + bột bông tuyết dụ cá.

Tỉ lệ trộn của công thứ 2 cũng giống 1 : 1 phần hạt ngũ hoa + 2 phần bột bông tuyết dụ cá.

Lưu ý anh em : Cả hai công thức trên trước khi trộn các nguyên liệu vào với nhau. Thì anh em phải xay mịn hạt ngũ hoa, cháo ăn liền và bột tuyết dụ cá trước khi trộn với nhau.

Cách sử dụng bột tơ nhện.

Bột tơ nhện này có thể dùng được cho các loại mồi bột và cám câu cá mà ít làm ảnh hưởng thay đổi mùi vị của mồi câu cá. Khi trộn mồi chuẩn bị câu cá anh em đổ mồi bột hoặc cám vào chậu thêm nước theo định lượng của mỗi người sau đó dùng 5 đầu ngón tay xoay mồi bột hoặc cám cho ngấm đều nước và để một lúc cho mồi nở. Anh em chú ý nếu trộn mồi câu đài thì anh em không nên nhào mồi bột hoặc cám kỹ như nhào bột bánh mì. Vì nếu nhào quá kỹ thì bột hoặc cám sẽ dẻo khi xuống nước viên mồi sẽ không tan hoặc không rã nhanh để dụ cá nên mùi của mồi câu cá sẽ bị phát tán đi chậm khó dụ cá đến. Khi mồi bột hoặc cám câu cá đã nở thì anh em rắc bột tơ nhện vào. Chú ý rắc với liều lượng ít thôi nha như rắc muối tiêu vì bột tơ nhện rất hút nước. Kinh nghiệm cá nhân mình thì mỗi lần rắc mình chỉ dùng một nắp chai nước suối để rắc. Nếu thấy bột tạo sợi chưa đủ so với lượng mồi thì mình mới cho thêm bột tơ nhện vào mồi vào trộn tiếp. Nên câu tới đâu trộn tới đó tránh tình trạng mồi bị khô.

READ  Tổng hợp bí quyết làm mồi câu cá mè vinh hiệu quả

Bột tơ nhện này thường được các anh em cần thủ sử dụng trong các bài mồi vuốt như mồi câu cá rô phi, mồi câu cá chép và diêu hồng …v..v…

Bảo quản bột tơ nhện tự làm như thế nào?

Bột tơ nhện sau khi trộn thành phẩm thì anh em đong vào chai nhựa hoặc hũ thuỷ tinh để chứa và cất. Không để chai hoặc hũ ở nơi có nhiều ánh nắng hoặc độ ẩm cao vì bột tơ nhện này rất hút nước. Để nơi ẩm bột sẽ hút nước ảnh hưởng đến chất lượng khi anh em lấy ra làm mồi câu cá.

Với công thức làm bột tơ nhện đơn giản như trên mình hi vọng anh em có thể áp dụng vào các bài mồi câu của mình một cách dễ nhất và đỡ tốn kém nhất. Nếu anh em nào có công thức làm hay hơn đơn giản hơn thì nhớ để lại phản hồi dưới bài viết để mình thử nghiệm nhé.

Viết một bình luận