Giờ thì chê chứ ngày xưa, ai mà không “mê mệt” những kiểu đầu và dáng pose ảnh đỉnh cao này!

Mấy năm gần đây, khi thú chơi Instagram “nở rộ”, giới trẻ có nơi để thể hiện cá tính theo một cách mới, đó là chụp ảnh. Để cho những bức ảnh Instagram, Facebook trở nên độc đáo và chất hơn, người ta thậm chí còn soạn cả cẩm nang 20 kiểu tạo dáng dễ ợt khiến cứ chụp là đẹp… Ngoài dáng pose ảnh, style ăn mặc hay tóc tai cũng là điểm cộng cho bức ảnh của bạn dễ kiếm like nữa: Tóc dài gợn sóng tự nhiên, tóc bob cá tính… Thế nhưng, với nhịp thay đổi như hiện tại của các trend tóc thì dường như chẳng kiểu tóc nào thực sự đột phá lên mức “kiểu tóc quốc dân”, tức là người người nhà nhà đều biết đến và đều muốn để kiểu đầu như thế.

Ấy thế mà ngày xưa từng có rồi nhé! Đó chính là kiểu đầu “sư tử” hót hòn họt một thời mà chắc hẳn 8X, 9X đời đầu nào cũng biết!

Ngày ấy không có Facebook, Instagram nhưng giới trẻ thì cũng có không ít nơi để “tung hoành” khác như Yahoo, Blog 360, Zingme, Ola… Điện thoại khi đó cũng chẳng xịn như bây giờ, tất cả đều được chụp bằng con điện thoại cục gạch đô nhất lên đến “3 chấm” (3 megapixel), còn đâu toàn là “1.3 chấm”, hoặc ai đó có điều kiện hơn thì chụp bằng em máy ảnh kỹ thuật số.

Thời đó, cô nàng nào mà để kiểu đầu “sư tử” thì được cộp mác “chịu chơi”, thời trang khỏi nói! Rồi thì tóc bờm, đuôi cá, ép thẳng, để “đuổi”… Những năm 2000 “giữa giữa” ấy, người ta cũng chẳng biết Dab rồi chụp ảnh theo trào lưu flash là gì đâu, đến giơ tay chữ V khi ấy còn hiếm nữa là. Bạn phải chụp theo một góc 45 độ, cúi đầu để tóc che hết nửa mặt. Nó cũng giống kiểu chụp “deep” mà một số cư dân mạng vẫn dùng bây giờ nhưng nói chung là đặc biệt và cổ xưa hơn. Ảnh ọt nào cũng được chèn thêm chữ, nhưng nhất định phải viết theo ngôn ngữ “t33nc0d3” (teencode) nhé, thế mới sành điệu!

READ  Tết tóc đuôi cá một bên tuy không phải là kiểu tóc mới lạ nhưng vẫn luôn giữ vững phong độ đấy

Và bạn có nhớ trò làm fansign không? Tức là một người bạn trong friendlist của bạn sẽ để lại tên và bạn sẽ chụp ảnh tự sướng kèm với một tờ giấy có trang trí tên người đó và đăng lên trang cá nhân của bạn hoặc để làm ảnh đại diện ấy!

Ôi, nói chung là giờ nhìn lại, chúng ta đều cười bản thân khi ấy sao mà “trẻ trâu” quá, nhưng cũng thấy hoài niệm mãi về một thời Yahoo! đã đi mãi không về…

Viết một bình luận