Cá rô đầu vuông giống

Bà con đang tìm mua giống cá rô đầu vuông nhưng không biết mua giống cá rô ở đâu. Trại trại cá giống Quang Nguyên xin kinh chào bào con. Sau đây là một số thông tin về từ trang trại chúng tôi nhé ạ.

Nguồn gốc cá rô đầu vuông.

Cá đầu vuông thuộc bộ anabas, họ actinopterygii. Chúng xuất phát từ loài cá rô đồng, đượcc phát hiện sớm nhất ở Việt Nam vào những năm 2008 ở Miền Tây. Chúng giống cá rô thường tới 99% về cấu trúc and.

Cá rô đầu vuông được phát hiện vào một dịp khi có hộ nông dân là anh Quốc ngụ tại Hậu Giang cấy cá giống để nuôi thịt. Sau đó anh phát hiện trong đàn cá rô đồng có vài con đột biến so với cá rô đồng bình thường. Kích thước cá lớn hơn các con cá còn lại và có hình dáng lạ. Anh Quốc bèn thử bắt riêng các cá thể ra, nuôi lớn và cho nhân bản giống. Từ đó giống cá đầu vuông xuất hiện lan ra các tỉnh Miền Tây khác. Những năm sau bắt đầu xuất hiện khắp các tỉnh thành trên toàn quốc.

Đặc điểm nhận biết giống rô đầu vuông

Cá rô đầu vuông khá dễ nhận biết hơn so với các loại cá rô khác như là cá rô đơn tính hay là cá rô phi đường nghiệp. đặc điểm bên ngoài của chúng có cái đầu khá to, hình vuông, hai bên đuôi có 2 chấm đen nhỏ. Vải cá có màu vàng thẫm. không giống cá rô đồng, cá rô đầu vuông có đuôi xòe và có màu hơi đỏ.

Tốc độ lớn của cá rô đầu vuông sẽ nhanh hơn cá rô đồng rất nhiều. Trọng lượng và kích thước tối đa của cá rô phi đầu vuông cũng lớn hơn cá rô đồng rất nhiều. Có con lớn có thể đạt trọng lượng lên tới 500-700g. Thịt cá rô phi đầu vuông dai, có vị thơm, ít hôi mùi cỏ. Cá đực và cá cái thường có tốc độ sinh trưởng đều nhau, con đực không bị nhỏ hơn nhiều so với con cái.

đặc điểm cá rô đầu vuông có chấm ở đuôi và mang

Cách chọn giống cá rô đầu vuông.

Nhiều bà con tìm mua giống cá rô đầu vuông nhưng không biết chọn cá như thế nào là đạt chuẩn, không biết trại bán giống cá rô chỗ nào là uy tín. Sau đây là một số tiêu chuẩn để chọn cá rô giống chúng tôi hướng dẫn cho bà con mua giống đạt chuẩn nhé: rô đầu vuông con làm cần đạt các tiêu chuẩn sau:

 • Giống cá khi mua phải khỏe mạnh, nhanh nhẹn.
 • Để ý duôi có rô đầu vuông giống lành lặn, không bị toe đuôi, vì khi tổn thương sẽ dễ hao hụt
 • Cá rô không bị các bệnh lây nhiễm như nấm ngoài da…
 • Giống mua về không bị dị tật dị hình như gù lưng.
 • Cá giống được cấy từ các cặp giống cá rô bố mẹ khỏe mạnh, khác giống để tránh trùng huyết.
 • Bà con nên chọn các trại cá giống thâm niên trong việc cung cấp cá rô giống để đảm bảo chất lượng giống cũng như trong quá trình vận chuyển.
READ  Các trại cá giống ở Hà Nội. Cơ sở cung cấp cá giống miền Bắc uy tín

"<yoastmark

Giá giống cá rô đầu vuông giống các loại

Tùy theo nhu cầu chăn nuôi của bà con mà chúng tôi có các loại kích thước giống khác nhau, kèm theo đó là giá giống cũng khác nhau. Giá cá rô giống cũng biến động theo mùa và theo vùng miền. Sau đây là giá tham khảo về cấ rô đầu vuông giống tại 3 miền của thị trường.

Gía cá rô đầu vuông giống tại Miền Bắc

 • Giống cá có kích thước 200 con/ kí
 • Giống cá có kích thước 500 con/ kí
 • Giống cá có kích thước 1000 con/ kí

Gía cá rô đầu vuông giống tại Miền Trung

 • Giống cá có kích thước 200 con/ kí
 • Giống cá có kích thước 500 con/ kí
 • Giống cá có kích thước 1000 con/ kí

Gía cá rô đầu vuông giống tại Miền Nam

 • Giống cá có kích thước 200 con/ kí
 • Giống cá có kích thước 500 con/ kí
 • Giống cá có kích thước 1000 con/ kí

"<yoastmark

Đia chỉ bán cá rô đầu vuông giống

Bà con muốn nuôi nhưng không biết mua cá rô đầu vuông giống ở đâu?. Đến với trang trại giống của chúng tôi, bà con sẽ nhận được ưu đãi tốt nhat về giá. Chúng tôi là địa chỉ bán và sản xuất số lượng giống lớn hằng năm. Mỗi năm chúng tôi sản xuất tới 3 triệu con cá rô giống, cung cấp khắp 3 miền Bắc Trung Nam. Nhiều bà con trong nghề thường chọn chúng tôi là địa chỉ để tin tưởng cung cấp cá rô giống.

READ  Trại cá giống ở Đồng Nai được tin cậy
chúng tôi là địa chỉ bán cá rô uy tín

Cá rô giống Miền Bắc

Hiện nay, chúng tôi bán cá rô đầu vuông giống tại các tỉnh thành sau của Miền Bắc: Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh; Tỉnh Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc., Tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La; Tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên,

Cá rô giống Miền trung

Tại Miền trung, chúng tôi có cơ sở giống chuyên phân phối cho các tỉnh thành gồm: Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận và Bình Thuận., Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế, Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông và Lâm Đồng, Đà Nẵng, Quảng Nam,

Cá rô giống Miền Nam:

Tại Miền Nam, chúng tôi bán cá rô đầu vuông giống cho các tỉnh: Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau và Thành phố Cần Thơ., Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu và Thành phố Hồ Chí Minh, Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh,

Mật độ thả cá rô đầu vuông giống

Mật độ thả cá rô đầu vuông giống phụ thuộc vào mô hình bà con chăn nuôi và chất lượng nước ao hồ. Với những bà con nuôi cá rô đầu vuong bằng mô hình bể xi măng, mật độ nuôi phù hợp là …..con/ mét vuông. Với mô hình nuôi trong ao đất, nếu mức nước sâu, hoặc có thể thay được, bà con có thể nuôi mật độ… con/ mét vuông. Nếu nuôi mật độ cao hơn so với tiêu chuẩn, nước sẽ dễ bị ôi nhiễm, sinh ra các bệnh cho cá rô đầu vuông như nấm trên da. sinh tảo độc, tụt oxi khiến cá chết hàng loạt.

READ  Mua cá lóc giống ở Quảng Ngãi giá tốt

Thời điểm thả giống xuống ao.

Thời điểm phù hợp để thả cá xuống ao là vào buổi sang sớm hoặc chiều mát. Khi thả, bà con ngâm bịch đựng cá rô giống vào nuwocs 5 phút dể cân bằng nhiệt độ môi trường cho cá going mới đem về. Sau đó cho nước từ từ vào và cho cá bơi dần ra hồ/ bể nuôi.

Cá rô đầu vuông có thể nuôi quanh năm. Mùa vụ chính bắt đầu vào tháng 2 âm lịch ở Miền Nam. Miền Bắc sẽ trễ hơn một chút. Những bà con nuôi cá rô đầu vuông ở Miền Bắc mùa đông cần để ý nguồn nước. đảm bảo sạch sẽ thường xuyên để tránh bệnh nấm ngoài da nhé ạ.

Chuẩn bị trước khi đưa giống rô đầu vuông về.

Trước khi đem giống về thả, bà con nên bắt hết cá tạp có trong hồ, đặc biệt là các loại cá ăn thịt, vì khi thả cá rô con vào, chúng sẽ ăn hết giống. Xử lý ao nuôi bằng vôi sống để đề phòng dịch bệnh từ các vụ nuôi trước. Đảm bảo nguồn nước sạch sẽ trước khi cho cá rô vào. Nguồn thức ăn cho cá luôn đầy đủ, tránh trường hợp cá giống mua về rồi nhưng vẫn chưa biết mua thức ăn ở đâu.

Trên đây là một số thông tin về giống cá rô đầu vuông. Bà con cần tư vấn về kỹ thuật nuôi hoặc muốn mua giống thì vui lòng liên hệ vào sđt sau để chúng tôi hỗ trợ nhiệt tình nhé ạ:

SĐT: 0981206222 ( Quang Nguyên )

Địa chỉ các cơ sở của trại cá giống Quang Nguyên

 • Cơ sở 1; Thượng Nam, Ngư Thủy, Lệ Thủy Quảng Bình
 • Cơ sở 2: Lộc Thái, Mỹ Châu, phù Mỹ, Bình Định
 • Cơ sở 3: Hội Am. Cao Minh. Vĩnh Bảo. Hải phòng
 • Cơ sở 4: Ấp phú lợi A. Xã phú thuận B. Hồng Ngự. Đồng Tháp
 • Cơ sở 5: Nguyễn Cư Trinh. Tự An. Buôn Mê Thuột . Đắc Lắc

Giới thiệu về trại cá giống Quang Nguyên

SP có thể nuôi chung: ếch giống

Viết một bình luận