Trẻ khỏe mạnh và thông minh hơn với mẹo hay trị biếng ăn cho bé

Mặc dù việc cho ăn là điều vô cùng quan trọng với trẻ nhỏ. Tuy nhiên không phải đứa trẻ nào cũng có thể tự ăn một cách ngoan ngoãn như ý người lớn muốn. Chính bởi vậy những mẹo hay trị biếng ăn cho bé dưới đây là vô cùng cần thiết.

MẸO HAY TRỊ BIẾNG ĂN CHO BÉ

Một trong những sai lầm đối với các ông bố bà mẹ trẻ khi cho con cái của mình ăn đó là cho trẻ xem tivi hoặc đồ chơi để bé ăn nhanh hơn, nhiều hơn. Thực tế thì đây là một cách làm không khoa học và có thể khiến tình trạng ăn uống của trẻ còn tồi tệ hơn.

Hãy nhanh chóng thay đổi điều này bằng những mẹo hay trị biếng ăn cho bé dưới đây.

ĐỂ TRẺ ĐƯỢC ĐÓI TRƯỚC BỮA ĂN

Cũng giống như bạn vậy thôi, bạn chỉ có thể ăn ngon, chủ động ăn khi mà mình cảm thấy đối. Và trẻ nhỏ cũng vậy, bé chỉ ăn một cách thoải mái khi mà cơ thể đói. Bởi vậy bạn nê cho bé vận động nhiều như chạy nhảy, leo trèo. Giữa các bữa ăn thì chỉ nên cho trẻ uống nước, tránh cho ăn quà vặt và uống sữa nhiều.

ĐỂ TRẺ TỰ LẬP TRONG BỮA ĂN

Để trẻ tự lập trong bữa ăn

Đây là mẹo hay trị biếng ăn cho bé vừa giúp rèn luyện sự trưởng thành cho bé sau này, vừa giúp cha mẹ nhàn hơn trong việc cho con ăn. Thay vì dỗ dành, cho con cái của mình ăn uống bằng cách ép buộc thì hãy dừng ngay bữa ăn nếu trẻ mong muốn, hãy tập cho trẻ tự thực hành ăn, để trẻ ăn bằng thìa , đũa nếu có thể, còn không hãy cho trẻ ăn bốc cũng không phải lựa chọn tồi.

QUY ĐỊNH CỤ THỂ THỜI GIAN BỮA ĂN

Quy định cụ thể thời gian bữa ăn

Vô cùng nguy hiểm nếu thời gian của bữa ăn cho bé quá dài. Điều này sẽ dẫn đến bé không cảm giác đói ở bữa ăn tiếp theo, cộng với thức ăn nguội, tanh sẽ khiến bé trở nên sợ hãi khi được ăn. Các nhà khoa học kết luận rằng một bữa ăn dành cho trẻ không nên quá 30 phút, nếu hết 30 phút mà chưa ăn xong, ta  có thể dừng bữa ăn ra.

THIẾT LẬP QUY TẮC BÀN ĂN

Có nhiều quy tắc khi nuôi trẻ và cho trẻ nhỏ ăn nhưng 3 nguyên tắc cơ bản đó là không đi rong – không đồ chơi – không tivi, bạn cần thực hiện nghiêm túc các nguyên tắc này khi mà trẻ còn nhỏ. 3 Điều trên không chỉ làm bé ăn chậm đi mà còn khiến cho hệ tiêu hóa của bé bị ảnh hưởng yếu đi

KHUYẾN KHÍCH VÀ KHEN NGỢI

Khuyến khích và khen ngợi

Khuyến khích và khen ngợi cho bé chính là mẹo hay trị biếng ăn cho bé mà chúng ta nên sử dụng thường xuyên. Trẻ con luôn muốn thể hiện mình, bởi vậy mỗi khi bé ăn xong hoặc vừa làm được một điều gì đó mới như biết ăn bằng thìa thì đừng ngần ngại khen bé đây cũng sẽ là động lực lần sau để bé tiếp tục ăn ngoan đó.

MỘT VÀI ĐIỀU CẦN LÀM ĐỂ BÉ ĂN NGOAN

Một vài điều cần làm để bé ăn ngoan

Ngoài những Mẹo hay trị biếng ăn cho bé trên bạn cũng cần phải tạo sự thú vị trong bữa ăn cho trẻ bằng cách đa dạng các bữa ăn với các thực đơn khác nhau hoặc tạo ra những phần thưởng để giúp bé hào hứng hơn khi ăn chính là một vài lưu ý cần nhớ.

Viết một bình luận