Trứng cá tầm Caviar là gì? Tại sao nó đắt như vậy?

Trứng cá tầm Caviar một món ăn sang trọng và cao cấp được lấy từ trứng của các loại cá Tầm thuộc họ Acipenseridae sau đó được ngâm trong nước muối. Trứng cá Tầm Caviar là loại đồ ăn rất ngon và bổ dưỡng song giá tiền bỏ ra để được ăn nó cũng vô cùng lớn, nó được xem là một chuẩn mực của đời sống thượng lưu và tinh hoa trong ẩm thực.

Món ăn trứng cá tầm Caviar được xem như chuẩn mực của đời sống thượng lưu

Vì quá đắt, nên trứng cá tầm Caviar thường dùng để loại trang trí tô điểm cho các món ăn khai vị, hay dùng như một món ăn kèm, món phết hoặc trong món Sushi và thường chỉ được phục vụ trong những nhà hàng sang trọng hàng đầu.

Trứng cá tầm Caviar là gì?

Trứng cá tầm Caviar là trứng chưa thụ tinh của cá tầm thuộc họ Sturgeon

Trứng cá tầm Caviar là trứng chưa thụ tinh của cá tầm thuộc họ Sturgeon

Trứng cá tầm Caviar là trứng chưa thụ tinh của cá tầm thuộc họ Sturgeon, sau đó được vệ sinh sạch sẽ rồi ngâm trong nước muối. Trứng cá tầm có rất nhiều loại khác nhau, từ các giống cá khác nhau đến xuất xứ khác nhau, vì vậy giá bán cũng giao động từ trung bình đến cực kỳ đắt đỏ.

>>>>>>Xem ngay các loại thực phẩm thượng hạng

Tại sao trứng cá tầm lại đắt như vậy?

Biên độ giá của trứng cá tầm Caviar dao động rất lớn

Biên độ giá của trứng cá tầm Caviar dao động rất lớn

Biên độ giá của trứng cá tầm Caviar dao động rất lớn, từ trung bình đến cực kỳ đắt đỏ đến mức không tưởng.

Bạn có biết, để một con cá tầm Caviar cho trứng, nó phải đạt độ tuổi từ 15 tuổi trở lên, đó là một thời gian quá dài, nếu đó là cá nuôi trong môi trường nhân tạo thì chi phí cũng rất lớn. Không chỉ bấy nhiêu đó, số lượng cá tầm ngoài tự nhiên ngày một suy giảm, không đáp ứng được nhu cầu không ngừng tăng của thị trường là những nguyên nhân chính là cho mặt hàng này có giá cao.

Đặc biệt, một số loại cá tầm hiếm và các loại cá tầm tự nhiên đánh bắt ở biển Caspi có giá cao không tưởng.

>>>>>>>>Nơi mua bán trứng cá tầm Caviar tại Tp.Hcm

Bảng giá của các loại trứng cá tầm Caviar

Trứng cá Strottarga Bianco Caviar

Giá 51,541.76 USD/1 pound (Gần tương đương 450g)

Trứng cá tầm Strottarga Bianco Caviar

Trứng cá tầm Strottarga Bianco Caviar

Trứng cá tầm Strottarga Bianco Caviar có màu vàng nhạt rất đẹp mắt và là loại rất hiếm có trên thị trường. Trứng cá tầm này lấy từ loài cá tầm bạch tạng Siberia. Những con cá tầm được nuôi ở trang trại ở Salzburg, Áo và quy trình nuôi hiện đại đã cho ra món trứng cá tầm hảo hạng. Sau khi thu hoạch, trứng được làm ráo nước, sau đó được rắc một lớp vàng lá có thể ăn được có độ tinh khiết lên đến 22 karat.

READ  Da cá trứng muối bao nhiêu calo và ăn có béo không?

Trứng cá tầm Iranian Almas Caviar

Giá 15,648.95 USD/1 pound (Gần tương đương 450g)

Trứng cá tầm Iranian Almas Caviar

Trứng cá tầm Iranian Almas Caviar

Món trứng cá muối đắt thứ hai được lấy từ cá tầm Beluga của Iran. Loại cá tầm này là một loài cá bị bạch tạng rất hiếm, được tìm thấy ở vùng phía nam của biển Caspi – Iran. Trứng được lấy từ những con cá có độ tuổi từ 60 đến 100 năm và trứng cá có màu đen.

Trứng cá tầm Tsar Nicoulai Golden Reserve Caviar

Giá 3.240 USD/1 pound

Trứng cá tầm Tsar Nicoulai Golden Reserve Caviar

Trứng cá tầm Tsar Nicoulai Golden Reserve Caviar

Trứng cá tầm này có kích thước lớn và có màu vàng. Đây là một trong những loại trứng cá tầm quý hiếm nhất được thu hoạch từ loài cá tầm trắng Mỹ được nuôi trong trang trại. Đây là một sản phẩm có tính chất bền vững, không gây hại cho quần thể cá trong tự nhiên. Món ăn này rất ngon, có hương vị tươi và hấp dẫn khó cưỡng lại.

Trứng cá tầm Russian Volga Reserve Osetra Caviar

Giá 3,192USD/1 pound

Trứng cá tầm Russian Volga Reserve Osetra Caviar

Trứng cá tầm Russian Volga Reserve Osetra Caviar

Trứng cá tầm Osetra trong khu bảo tồn Volga Nga, được đánh bắt với số lượng rất hạn chế. Tên gọi của sản phẩm này có nguồn gốc từ sông Volga, là nơi thu hoạch cá tầm này để lấy trứng. Trứng cá tầm này cũng là một loại rất hiếm, chỉ được thu hoạch từ cá tầm Osetra ở độ tuổi 35 năm trở lên. Hương vị của nó có xu hướng đậm đà hơn và có kết cấu giống như kem.

Trứng cá tầm Iranian Osetra Caviar

Giá 2,842 USD/1 pound

Trứng cá tầm Iranian Osetra Caviar

Trứng cá tầm Iranian Osetra Caviar

Trứng cá tầm Osetra của Iran được thu hoạch từ loại cá tầm được đánh bắt ở Biển Caspi và việc lấy trứng thường diễn ra ở Nga hoặc Iran. Có một số biến thể khác nhau của loại trứng cá tầm đặc biệt này vì vậy nó có thể có hình dạng và hương vị cũng có thể khác nhau. Một đặc điểm chung là nó có hương vị cực kỳ hấp dẫn và sắc độ từ xám đến nâu nhạt với kích thước của trứng cá khá lớn.

READ  Bạn Đã Biết Cách Thưởng Thức Trọn Vẹn Hương Vị Trứng Cá Trích Chưa?

Trứng cá tầm Sevruga Caviar Malossol

Giá 1,944.22USD/1 pound

Trứng cá tầm Sevruga Caviar Malossol

Trứng cá tầm Sevruga Caviar Malossol

Trứng cá tầm Sevruga Caviar lấy tên từ loại cá tầm Sevruga. Loài cá này có nguồn gốc từ biển Caspi. Trứng của nó có kích thước nhỏ hơn hầu hết các loại trứng cá tầm khác. Hương vị của trứng cá tầm Sevruga cũng khác biệt với các loại cá tầm khác vì nó đậm đà hơn và mặn hơn một chút.

Trứng cá tầm Fresh Farmed Osetra Amur Caviar

Giá 1,600 USD/1 pound

Trứng cá tầm Fresh Farmed Osetra Amur Caviar

Trứng cá tầm Fresh Farmed Osetra Amur Caviar

Loại trứng cá tầm này được khai thác từ loại cá tầm nuôi có nguồn gốc từ sông Amur. Chúng được nuôi nhân tạo trong một môi trường bền vững để ngăn chặn sự cạn kiệt của quần thể cá tầm này trong thiên nhiên. Đây là một trong những loại trứng cá tầm có giá cả vừa phải, tuy nhiên, giá của nó vẫn không hề rẻ với số đông mọi người. Những viên trứng cá có nhiều màu sắc khác nhau từ nâu vàng đến xám rất đạp mắt và ảo diệu của nó mang đến một hương vị tươi ngon và trải nghiệm tuyệt vời.

Trứng cá tầm Osetra Imperial Golden Caviar

Giá 977,28 USD/1 Pound

Trứng cá tầm Osetra Imperial Golden Caviar

Trứng cá tầm Osetra Imperial Golden Caviar

Trứng cá tầm Osetra Imperial Golden được đánh giá là có hương vị thơm ngon nhất trong số tất cả các loại trứng cá tầm. Nó cũng là một trong những loại hiếm nhất, có hương vị giòn và béo ngậy kèm một chút ngọt ngào. Trứng cá muối này có kích thước trung bình với nhiều tông màu khác nhau như vàng và hổ phách. Những người thu hoạch tìm kiếm những quả trứng có màu sáng nhất và chín nhất để làm món ngon trứng cá muối cao cấp và quý hiếm.

Trứng cá tầm Kaluga Black Caviar

Giá 379USD/ 1 Pound

Trứng cá tầm Kaluga Black Caviar

Trứng cá tầm Kaluga Black Caviar

Trứng cá tầm Kaluga này được lấy từ một loài cá được gọi là River Beluga, hoặc Huso Dauricus Sturgeon. Vùng biển sinh sống của giống cá tầm này là ở các con sông gần biên giới giữa Trung Quốc và Nga. Món trứng cá muối này được biết đến bởi hương vị bơ cực kỳ có ấn tượng. Các quả trứng có bề ngoài bóng và chắc với màu xám đen. Những quả trứng khá lớn giống như những viên trân châu và có hương vị dịu nhẹ.

READ  Trứng Cá Tuyết Muối Mentaiko - Nhật Bản

Trứng cá tầm Organic Caviar

Giá 195 USD/5 gram

Trứng cá tầm Organic Caviar

Trứng cá tầm Organic Caviar

Trứng cá tầm Organic được khai thác từ nhiều loài cá tầm nuôi trong môi trường được kiểm soát chặt chẽ để giữ cho cá không bị căng thẳng và stress và mội trường sạch. Không có hormone và hoá chất nào được phép dùng và cá được phép phát triển trong hệ sinh thái tự nhiên. Thứ duy nhất được dùng để chế biến trứng cá muối hữu cơ là muối biển tinh khiết, vì vậy bạn có thể yên tâm rằng nó hoàn toàn tự nhiên và hữu cơ giống như tên gọi.

Giá trị dinh dưỡng của trứng cá tầm Caviar

Trứng cá tầm là một món ăn độc đáo, có nhiều giá trị dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe từ trứng cá tầm Caviar có thể khiến bạn kinh ngạc. Trong trứng cá tầm Caviar có chứa nhiều vitamin, khoáng chất, protein và chất béo cần thiết như axit béo Omega-3. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về dinh dưỡng có trong trứng cá tầm và xem liệu sử dụng trứng cá tầm Caviar có mang lại lợi ích gì cho sức khoẻ và an toàn không nhé.

Trong một lượng trứng cá tầm tương đương 28g có chứa: Calories 71, Fat Cal. 45, Total Fat 5g, Sat. Fat 1g, Trans Fat 0g, Cholest. 165mg, Sodium 420mg, Total Carb. 1g, Fiber 0g, Sugars Og, Protein 7g, Vitamin A, Vitamin C, Calcium 8%DV, Iron 18%DV.

Các loại Vitamin

Trong 1 lượng khoảng 31g tương đương khoảng 1 muỗng canh trứng cá tầm Caviar có khoảng 257IU vitamin A và khoảng 0.5 miligam vitamin E. Không những thế, nó còn chứa các loại vitamin khác như: Vitamin D, Vitamin K, Thiamin, Riboflavin, Niacin, Vitamin B6, Folate, Vitamin B12, Axit Pantothenic, Choline và Betaine.

Các chất khoáng

Trứng cá Tầm Caviar cũng chứa nhiều chất khoáng sau: Canxi, Sắt, Magie, Phốt pho, Kali, Natri, Kẽm, Đồng, Mangan, Selen và Florua.

Các chất béo

Nó còn có chứa các chất béo và axit béo có lợi khác như: Chất béo bão hòa, Chất béo không bão hòa đơn, Chất béo không bão hòa đa, axit béo Omega-3 và axit béo Omega-6.

Các loại Protein và axit amin

Có khá nhiều loại các Protein và Axit amin chứa trong trứng cá tầm Caviar như: Protein, Tryptophan, Threonine, Isoleucine, Leucine, Lysine, Methionine, Cystine, Phenylalanine, Tyrosine, Valine, Arginine, Histidine, Alanine, Axit Aspartic, Axit Glutamic, Glycine, Proline, và Serine.

Viết một bình luận