[Tư Vấn] Nên mua Tủ lạnh mini loại nào tốt nhất 2021

Tủ lạnh mini là dòng sản phẩm dành cho những người độc thân, gia đình có nhu cầu sử dụng ít, các văn phòng công ty hoặc gia đình có con nhỏ. Hiện tủ lạnh mini không thịnh hành và đa dạng bằng các dòng tủ lạnh khác. Nhưng không vì thế mà việc chọn mua tủ lạnh mini trở nên đơn giản hơn.

Để giúp quý vị biết được dòng tủ lạnh mini loại nào tốt nhất hiện nay, cần những kinh nghiệm gì để mua tủ lạnh mini, cũng như cung cấp mọi thông tin liên quan đến tủ lạnh mini, chúng tôi đã tạo nên bài viết này.

[external_link_head]

Thông qua những thông tin tổng hợp chi tiết và chuyên nghiệp nhất liên quan đến thiết bị này đảm bảo quý vị sẽ tiết kiệm được thời gian trong việc mua tủ lạnh và chọn được các loại tủ lạnh mini tốt nhất chính hãng chất lượng cao, giá thành rẻ, phù hợp với các nhu cầu sử dụng của mình.

Tủ lạnh mini là gì?

Tủ lạnh mini thường có thiết kế nhỏ gọn, chúng có dung tích từ 10 đến 130 lít và cao dưới 90cm. Kích thước gọn nhẹ nhằm mục đích tiện di chuyển và dung tích nhỏ phù hợp với mục đích sử dụng ít.

Những chiếc tủ lạnh này được tạo ra để phù hợp với nhu cầu sử dụng tủ lạnh thấp, hạ giá thành sản phẩm. Hiện các dòng tủ lạnh mini có mức giá khá rẻ, dưới 3 triệu đồng.

[Tư Vấn] Nên mua Tủ lạnh mini loại nào tốt nhất 2021

Có 1 số tủ lạnh mini nhỏ đến 10 lít rất thích hợp để đi picnic và để trên xe ô tô rất tiện lợi. Tủ lạnh mini cũng có rất nhiều tính năng cao cấp như tủ lạnh thường.

Cấu tạo của tủ lạnh mini

Tủ lạnh mini bao gồm 5 bộ phận chính là: máy nén, dàn ngưng, dàn bay hơi, van tiết lưu và chất làm lạnh. Mỗi bộ phận giữ một nhiệm vụ và chức năng riêng, chúng tôi sẽ làm rõ hơn ngay bên dưới:

 • Máy nén. Thiết bị này có tác dụng hút hơi môi chất lỏng ở dàn lạnh và điều chỉnh mức độ áp suất phù hợp cho sự bay hơi hoặc đẩy hơi áp suất qua dàn ngưng tụ. Máy nén thường có cấu tạo là 1 hoặc 2 piston hoạt động theo nguyên lý quay tay của thanh truyền biến đổi từ chuyển động quay sang chuyển động tĩnh qua lại của piston.
 • Dàn ngưng. Dàn ngưng thường được làm bằng đồng hoặc sắt, thực hiện nhiệm vụ trao đổi nhiệt giữa môi chất lạnh ngưng tụ và môi chất làm mát, giúp thải bỏ nhiệt độ của môi trường ngưng tụ ra môi trường bên ngoài. Chúng được lắp tại các đầu đẩy của máy nén và phin sấy lọc.
 • Dàn bay hơi. Có nhiệm vụ giữ môi chất lạnh và môi trường cần làm lạnh. Chúng được lắp phía sau của ống mao hoặc van tiết lưu và máy nén trong hệ thống lạnh.
 • Van tiết lưu. Thực hiện nhiệm vụ điều chỉnh làm giảm nhiệt độ về mức phù hợp
 • Chất làm lạnh. Có nhiệm vụ tạo nhiệt độ lạnh, chất làm lạnh dễ bay hơi ở nhiệt độ khoảng âm 32 độ C

Có những loại tủ lạnh mini nào ?

Hiện tủ lạnh mini được chia thành nhiều phân khúc khác nhau như: tủ lạnh minibar, tủ lạnh mini du lịch, tủ lạnh mini làm bằng nhiệt điện tử, tủ lạnh mini hấp thụ và tủ lanh làm lạnh bằng máy khí nén. Chúng tôi sẽ lần lượt đi vào từng dòng sản phẩm khác nhau để quý vị tiện theo dõi.

Tủ lạnh minibar

Loại tủ lạnh minibar được thiết kế và sản xuất chủ yếu để bảo quản rượu và đồ uống. Loại tủ lanh này không thông dụng và nhiệt độ của chúng không đủ để bảo quản thực phẩm.

Có thể xem đây như là một loại tủ lạnh chuyên dụng, dùng để bảo quản rượu vang trắng và rượu vang đỏ cũng nhiều loại rượu khác. Một số tủ lạnh minibar còn dùng cửa tủ bằng kính chống tia UV để đảm bảo trữ rượu một cách tốt nhất.

[Tư Vấn] Nên mua Tủ lạnh mini loại nào tốt nhất 2021

Những gia đình hiện đại ngày nay thường có barmini ở trong nhà sẽ rất cần đến chiếc tủ này. Giá thành của chúng khá tốt, hơn thế, sự sang trọng và tiện dụng của một quầy bar gia đình hoặc các quầy bar kinh doanh nhỏ sẽ rất cần đến.

Tủ lạnh mini du lịch

Loại tủ lạnh này thường khá nhỏ, dung tích của chúng cao nhất là 10 lít, thông thường thì chúng có dung tích khoảng 4 đến 6 lít và dùng nguồn điện 12v để chúng ta có thể dùng nguồn điện của ô tô sạc cho chúng hoặc dùng ắc quy.

Loại nàu chuyên để đi picnic, chúng cũng không phổ biến nhiều ở Việt Nam chúng ta. Chúng được dùng để bảo quản thức ăn, nước uống khi đi du lịch.

[Tư Vấn] Nên mua Tủ lạnh mini loại nào tốt nhất 2021

Đặc biệt với nhiều mức nhiệt độ khác nhau nên chúng có thể bảo quản được cả mỹ phẩm. Giá thành cũng chỉ dừng lại ở 4 trăm đến 1 triệu đồng, không quá đắt đỏ.

Tuy nhiên nhược điểm của chúng là khi vận hành kêu khá to và ở Việt Nam những đơn vị cung cấp dòng tủ lạnh mini này không nhiều, bạn sẽ mất thời gian tìm kiếm đơn vị bạn cũng như khó khăn trong việc chọn thương hiệu cho chúng

Tủ lạnh mini làm lạnh bằng nhiệt điện tử

Tủ lanh này chỉ áp dụng cho những tủ lạnh có dung tích dưới 20 lít, chúng cũng không phổ biến trên thị trường nước ta và chỉ bảo vệ được thực phẩm trong một thời gian ngắn.

Dòng tủ này hoạt động dựa trên nguyên tắc truyền nhiệt nóng từ phía bên này của sò nóng lạnh sang mặt bên kia của nó.

Nhược điểm của tủ lanh mini làm lạnh bằng nhiệt điện tử là tiếng ồn lớn khi vận hành. Loại này chúng tôi chỉ liệt kê thêm cho quý vị khảo sát trọn vẹn các phân khúc của tủ lạnh mini. Tuy nhiên chúng  không phải là một trong những lựa chọn để bạn cần lưu tâm

Tủ lạnh mini hấp thụ

Loại này chạy cực kỳ êm nhẹ vì không sử dụng máy nén, chúng thường được dùng trong khách sạn và trên thị trường Việt Nam mặt hàng này không nhiều. Tủ lạnh mini được bán nhiều nhất tại Việt Nam là tủ lạnh mini làm lành bằng khí nén

[Tư Vấn] Nên mua Tủ lạnh mini loại nào tốt nhất 2021

Tủ lạnh mini làm lạnh bằng máy nén khí

Đây chính là loại thịnh hành nhất tại thị trường nước ta, các tủ lạnh mini có dung tích từ 28 lít đến dưới 130 lít đều sử dụng công nghệ này.

Ứng dụng công nghệ hiện đại, nhiều thương hiệu sản xuất, tiết kiệm điện và giá thành rẻ nên dòng sản phẩm này khá được nhiều người chọn lựa. Bài viết này của chúng tôi cũng chủ yếu nói về dòng tủ lạnh mini làm lạnh bằng máy nén khí.

Chúng tôi sẽ liệt kê các hàng tủ lạnh mini uy tín và những tủ lạnh mini nên mua để các bạn tổng hợp thông tin và không mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm các loại tủ lạnh mini phục vụ cho mục đích của mình.

READ  An toàn thông tin – Wikipedia tiếng Việt

Các hãng tủ lạnh mini tốt nhất hiện nay

Dưới đây là những thương hiệu tủ lạnh mini trên thị trường Việt Nam bạn có thể tham khảo để chọn cho mình thương hiệu mua sắm mà mình cho là tốt nhất thông qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp

Tủ lạnh mini Sanyo

Tủ lạnh mini Sanyo có giá thành hợp lý, đầy đủ ngăn đá và ngăn lạnh, thời gian bảo hành dài, dung tích lớn và đa dạng.

[Tư Vấn] Nên mua Tủ lạnh mini loại nào tốt nhất 2021

Đây là một trong những thương hiệu tủ lạnh mini mà quý vị không nên bỏ qua. Đặc biệt dòng tủ lạnh mini của thương hiệu này vận hành êm nhẹ, dung tích từ 50 lít đến 90 lít. Giá thành của tủ lạnh Sanyo mini dưới 3 triệu đồng và thời gian bảo hành lên đến 2 năm

Tủ lạnh mini Aqua

Với kiểu dáng đẹp, hệ thống làm đá hiện đại đông nhanh, rau quả được giữ tươi lâu và tiết kiệm điện năng vượt bậc.

[external_link offset=1]

Các dòng tủ lạnh mini của Aqua có đầy đủ chức năng của một chiếc tủ lạnh thông thường với các ngăn chứa thực phẩm sống, chín, khay chứa nước ngọt, khay chứa trứng…

[Tư Vấn] Nên mua Tủ lạnh mini loại nào tốt nhất 2021

Quý vị nên chọn thương hiệu này để so sánh với nhiều thương hiệu khác và dễ dàng đưa ra quyết định mua sản phẩm nào hơn.

Tủ lạnh mini Midea

Tủ lạnh mini Midea có rất nhiều màu sắc và dung tích để lựa chọn. Sản phẩm hội tụ đủ tất cả những tính năng của một chiếc tủ lạnh bình thường, giá thành rẻ, thời gian bảo hành dài

[Tư Vấn] Nên mua Tủ lạnh mini loại nào tốt nhất 2021

Tủ lạnh mini Electrolux

Ngoài tủ lạnh thông thường thì thương hiệu Electrolux còn thiết kế và sản xuất các dòng tủ lạnh mini để phục vụ nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng.

[Tư Vấn] Nên mua Tủ lạnh mini loại nào tốt nhất 2021

Đây hiện là một trong những thương hiệu top đầu về tủ lạnh mini mà chúng ta không thể bỏ qua.

Tủ lạnh mini Funiki

Từ dung tích tủ lạnh đến thiết kế và các chưc năng hiện đại như hệ thống khí lạnh đa chiều tỏa khắp các ngăn và có điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.

Hiện dòng tủ lạnh mini Funiki được đánh giá khá cao về tiện ích, thiết kế, công nghệ khử mùi và khả năng vận hành êm ái. Đặc biệt là công nghệ tiết kiệm điện của dòng tủ này được đánh giá rất cao.

[Tư Vấn] Nên mua Tủ lạnh mini loại nào tốt nhất 2021

Top 7 tủ lạnh mini tốt nhất 2021 nên sở hữu

1. Tủ lạnh mini Sanyo SR-5KR 50L

 • Mức giá tham khảo: 2,5 đến 3 triệu đồng
 • Số cửa: 1 cửa
 • Dung tích sử dụng: 50 lít
 • Công suất: 60W
 • Màu sắc: xanh nhạt

Tủ lạnh mini Sanyo SR-5KR 50L có thiết kế nhỏ gọn, tích hợp buồng đá với hệ thống làm lạnh đa chiều.

Dòng tủ này được Sanyo thiết kế hệ thống khay kệ linh hoạt, vận hành rất êm ái và thân thiện với môi trường, màu sắc trang nhã, hiện đại, phù hợp với mọi không gian.

[Tư Vấn] Nên mua Tủ lạnh mini loại nào tốt nhất 2021

Với dung tích nhỏ gọn, sản phẩm này sẽ rất thích hợp trang bị cho văn phòng công ty, sinh viên và những người độc thân hoặc những gia đình có con nhỏ đang cần tủ lạnh mini bảo quản thực phẩm riêng cho an toàn và hợp vệ sinh

2. Tủ lạnh mini Sanyo SR-9JR

 • Mức giá tham khảo: 3 triệu đồng
 • Số cửa: 1 cửa
 • Dung tích sử dụng: 90 lít
 • Công suất: 80W
 • Trọng lượng: 21kg

Tủ lạnh mini Sanyo SR-9JR 90l thiết kế nhỏ gọn, sơn màu bạc tĩnh điện, tích hợp ngăn đá và vận hành êm ái.

[Tư Vấn] Nên mua Tủ lạnh mini loại nào tốt nhất 2021

Nhược điểm của tủ lạnh này là đông tuyết, bù lại chúng có rất nhiều tiêu chuẩn an toàn về sức khỏe và môi trường như:

 • Tủ lạnh mini Sanyo SR-9JR sử dụng công nghệ làm lạnh cooling nhanh
 • Không dùng khí CFC
 • Đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn Châu Âu

3. Tủ lạnh mini Aqua AQR-55AR

 • Mức giá tham khảo: 3 triệu đồng
 • Số cửa: 1 cửa
 • Dung tích sử dụng: 50 lít
 • Công suất hoạt động: 25W
 • Công nghệ làm lạnh: Nén khí, kiểu làm lạnh trực tiếp
 • Công suất tiêu thụ điện: 0.6 kW/ngày

Tủ lạnh Aqua AQR-55AR có dung tích 50 lít với kiểu dáng gọn gàng và gam màu xanh ngọc trẻ trung.

[Tư Vấn] Nên mua Tủ lạnh mini loại nào tốt nhất 2021

Với chiếc tủ lạnh này đảm bảo thực phẩm của bạn sẽ được bảo quản trong môi trường lạnh tốt nhất.

Thiết kế khay kệ cũng linh hoạt, dễ dàng di chuyển và tháo lắp vệ sinh, lắp đặt theo ý muốn. Tủ lạnh Aqua AQR-55AR có khả năng tiết kiệm điện năng tốt.

4. Tủ lạnh mini Aqua 90 lít AQR-95AR

 • Mức giá tham khảo: 2,5 đến 2,7 triệu đồng
 • Điện tiêu thụ khoảng 0.8 kW/ngày
 • Dung tích: 90 lít

Tủ lạnh Aqua AQR-95AR là dòng tủ mini 90 lít thích hợp cho 3 người dùng được đánh giá cao nhất hiện nay.

[Tư Vấn] Nên mua Tủ lạnh mini loại nào tốt nhất 2021

Mua chính hãng tại Shopee Mua chính hãng tại Lazada

Do ngăn lạnh và ngăn đá được tích hợp với nhau và công nghệ lạnh trực tiếp nên có đông tuyết nhẹ.

Tủ có thời gian bảo hành dài, thiết kế dọn, tiện di chuyển, vận hành êm và tuổi thọ cao. Đây là một trong những dòng tủ lạnh quý vị và các bạn không nên bỏ qua.

5. Tủ Lạnh mini Midea HS-122SN 93 lít

Tủ Lạnh mini Midea HS-122SN 93 lít có dung tích khá lớn so với kích thước của tủ lạnh mini khác nên khá thoải mái với nhu cầu dự trữ thực phẩm cho 3 người sử dụng.

Với Kiểu dáng đẹp mắt, thiết kế gọn nhẹ, sử dụng công nghệ làm lạnh trực tiếp và khả năng vận hành vô cùng êm ái. Đây là sản phẩm bạn nên tham khảo. Dòng tủ lạnh mini Midea hiện đang được những người tiêu dùng thông thái đánh giá rất cao.

[Tư Vấn] Nên mua Tủ lạnh mini loại nào tốt nhất 2021

Mua chính hãng tại Shopee

Tủ lạnh Mini Midea HS90SN (68L) cũng là sản phẩm bạn nên tham khảo. Với chiếc tủ lạnh này chúng khá thích hợp cho vợ chồng trẻ mới cưới, người độc thân và sinh viên. Về chất lượng, vận hành êm và tuổi thọ cao thì bạn có thể yên tâm hoàn toàn vào dòng thương hiệu midea.

6. Tủ lạnh mini Electrolux EUM0900SA

 • Mức giá tham khảo: 2,5 triệu
 • Dung tích: 90 lít
 • Công suất tiêu thụ điện: 0.55 kW/ngày
 • Công nghệ làm lạnh: Nén khí, kiểu làm lạnh trực tiếp
 • Có ngăn đá, loại 1 cánh

Dung tích lớn lên đến 90 lít, và thiết kế chắc chắn, hoàn thiện tốt. Nắp tủ bằng thép không gỉ giúp tăng độ bền và vẻ đẹp cho tủ.

 [Tư Vấn] Nên mua Tủ lạnh mini loại nào tốt nhất 2021

Mua chính hãng tại Shopee Mua chính hãng tại Lazada Mua chính hãng tại Tiki

Tủ lạnh mini Electrolux EUM0900SA còn sử dụng công nghệ làm lạnh trực tiếp giúp thực phẩm được làm lạnh một cách nhanh chóng hơn.

Các kệ tủ cũng được thiết kế dễ tháo lắp, vệ sinh, rất tiện để sử dụng.

7. Tủ lạnh mini Funiki FR-91CD 90 lít

 • Mưc giá tham khảo: 2,6 triệu đồng
 • Tủ lạnh Funiki FR-91CD: dung tích 90 lít
 • 8 ngăn chứa thực phẩm

Tủ lạnh Funiki FR-91CD 90 lít có đến 4 ngăn chính chứa rau củ và các loại thực phẩm, 2 ngăn trên tủ đá có thể chứa thực phẩm đông lạnh, hoặc kem và sữa chua.

READ  10 điều quan trọng trong cách dạy con mà cha mẹ nên dạy trẻ

Tủ lạnh có luồng khí đa chiều và được sử dụng để bảo quản thực phẩm đa dạng. Khả năng tiết kiệm điện năng lớn, vận hành êm nhẹ.

[Tư Vấn] Nên mua Tủ lạnh mini loại nào tốt nhất 2021

Mua chính hãng tại Shopee Mua chính hãng tại Lazada Mua chính hãng tại Tiki

Ngoài ra, tủ lạnh Funiki FR-135CD 135 lít: dung tích 135 lít, có cơ chế làm lạnh đa chiều để hơi lạnh lan tỏa đều giữa các ngăn.

Công suất thấp chỉ 85W với mức giá khoảng 3,2 triệu đồng cũng là một sự lựa chọn tốt mà quý vị và các bạn không nên bỏ qua.

Có nên mua tủ lạnh mini hay không?

Hiện giá tủ lạnh mini có dung tích cao nhất là 130 lít, tủ lạnh thường có dung tích thấp nhất khoảng 150 lít. Mặc dù chênh lệch nhau không nhiều nhưng tủ lạnh thường có ngăn đá và ngăn mát riêng biệt.

Giá thành của chúng cũng chênh nhau khoảng 1,5 triệu đồng. Vì thế, nếu không vì mục đích kinh tế hoặc diện tích đặt tủ lạnh hạn hẹp bạn nên chọn tủ lạnh thường. Tuy nhiên, đó chỉ là quan điểm riêng của chúng tôi, nó còn tùy thuộc hoàn toàn vào mục đích sử dụng và điều kiện kinh tế của bạn.

Đặc biệt tủ lạnh mini cũng tiết kiệm khá nhiều điện năng, với những người không thường xuyên chứa thực phẩm tươi sống ở ngăn đông lạnh thì ngăn đá thực sự không cần thiết lắm, nên tủ lạnh mini cũng là một giải pháp.

Dưới đây là những tiêu chí và kinh nghiệm chọn tủ lạnh mini quý vị nên thảo khảo để năm bắt thông tin và tổng hợp cho mình những kinh nghiệm mua tủ lạnh mini tốt nhất hiện nay.

Tiêu chí chọn tủ lạnh mini chất lượng tốt nhất hiện nay

Nhu cầu sử dụng tủ lạnh mini

Bạn đang kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn hoặc là người độc thân, gia đình ít người, sinh viên…

Có nhu cầu sử dụng tủ lạnh ít, bảo quản chủ yếu là hoa quả, bánh trái và nước ngọt không bảo quản thức ăn tươi sống thì tủ lạnh mini khá thích hợp với bạn.

Hoặc những gia đình chúng ta đã có tủ lạnh chính, nhưng vì nhà nhiều tầng nên việc đi lại bất tiện, bạn muốn thêm những chiếc tủ mini xinh xắn để bỏ trái cây, nước uống tại mỗi tầng thì tủ lạnh mini cũng là một sự lựa chọn.

[Tư Vấn] Nên mua Tủ lạnh mini loại nào tốt nhất 2021

[external_link offset=2]

Kích thước của tủ lạnh

Bạn nên chọn hạn mức trên về kích thước của tủ lạnh mini, nên chọn các dòng có dung tích từ 90 đến 130 lít.

Các loại tủ lạnh này thường được các nhà sản xuất trang bị tấm cách nhiệt và nhiều tính năng hiện đại.

Đặc biệt, những tủ nhỏ hơn sẽ có có hộc đá riêng biệt, nhưng với kích thước trên có khả năng bạn sẽ tìm được loại có hộc đá riêng biệt

Tính năng của tủ lạnh

Ngoài việc chọn tủ lạnh có ngăn đông và mát riêng biệt để tránh đóng tuyết và giữ thực phẩm tốt hơn, quý vị và các bạn nên để ý đến các tính năng khác của tủ lạnh như:

 • Ngăn kệ thông minh để có thể tháo rời hoặc nâng hạ theo mục đích sử dụng của mình
 • Kệ bằng thủy tinh chịu lực cũng là một lựa chọn. Hoặc ít nhất cũng là kệ nhựa làm bằng nhựa siêu bền có khả năng chịu lực tốt

Tiết kiệm điện năng

Nên chọn các loại tủ lạnh mini có khả năng tiết kiệm điện năng để đảm bảo tiết kiệm được tiền điện hàng tháng

Chế độ bảo quản

Bạn nên chọn các loại tủ lạnh mini có nhiều mức độ điều chỉnh nhiệt để thích hợp với các loại thực phẩm mình cần bảo quản

Độ ồn của tủ lạnh

Nên tham khảo các diễn đàn, đọc thông số về độ ồn và hỏi kinh nghiệm của người tiêu dùng thông thái để biết được độ ồn của tủ lạnh trước khi mua. Vấn đề này chi phối khá nhiều đến sinh hoạt hàng ngày của bạn

Lựa chọn tủ lạnh thường hay tủ lạnh Inverter?

Đối với dòng tủ lạnh mini thì vốn dĩ công suất chúng hoạt động thấp hơn nên điện năng tiêu thụ đã ít hơn những dòng tủ lạnh có kích thước lớn. Hơn thế đầu tư tủ lạnh mini mà chọn dòng inverter thì giá thành chúng sẽ đội hơn nhiều.

[Tư Vấn] Nên mua Tủ lạnh mini loại nào tốt nhất 2021

Theo quan điểm cá nhân của chúng tôi các bạn chỉ cần chọn dòng bình thường của những thương hiệu tốt và có công suất hoạt động thấp là được. Tủ lạnh mini inverter cũng là một trong những lựa chọn nhưng không nên đặt nặng vấn đề này.

Thương hiệu sản phẩm

Mặc dù thương hiệu của sản phẩm không hoàn toàn quyết định chất lượng của tủ lạnh mini nhưng không có nghĩa là chúng không ảnh hưởng.

Bạn nên chọn các thương hiệu tủ lạnh nổi tiếng để đảm bảo gas dẫn sử dụng loại an toàn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường, thời gian bảo hành dài và mẫu mã thiết kế hiện đại, ứng dụng những công nghệ tủ lạnh tân tiến.

Giá của sản phẩm

Tủ lạnh mini dưới 60 lít sẽ tầm 2 triệu đổ lại, tủ lạnh minh từ 60 đến 90 lít sẽ có giá tầm trên 3 triệu và khoảng 3 triệu cho những tủ lạnh có kích thước 130 lít.

Bạn có thể tùy nhu cấu sử dụng để chọn cho mình loại tốt nhất.

Ưu và nhược điểm của tủ lạnh mini

Ưu điểm của tủ lanh mini

Các vấn đề về thiết kế nhỏ gọn, giá thành rẻ, tiện di chuyển luôn là lợi thế của tủ lạnh mini:

 • Tủ lạnh mini có giá thành rẻ thích hợp cho những người có thu nhập kinh tế thấp và những người không cần quá nhiều chức năng cho tủ lạnh
 • Tủ lạnh mini có kích thước nhỏ gọn và tiện lợi nên không chiếm nhiều diện tích, dễ dàng tìm kiếm không gian lắp đặt và tiện di chuyển
 • Khả năng làm lạnh của tủ lạnh mini tốt, bảo quản được nhiều trái cây, bánh trái và có tủ đá nhỏ. Thiết bị này tiết kiệm khá nhiều điện năng cho người sử dụng

Đặc biệt, có một số loại tủ lạnh mini cực nhỏ với công suất hoạt động thấp cho phép bạn mang theo dùng trên ô tô, đi picnic bằng nguồn điện của xe ô tô và ắc quy. Những loại tủ lạnh này chúng tôi sẽ đề cập đến ở chuyên mục phân loại tủ lạnh mini trên thị trường hiện nay.

Những hạn chế của tủ lạnh mini

Chức năng làm đá của tủ lạnh mini không tốt, tủ chỉ sử dụng để chứa thực phẩm là chủ yếu. Chỉ thích hợp cho khoảng 3 người sử dụng. Ít mẫu mã để lựa chọn cũng là một trong những hạn chế của các dòng tủ lạnh mini.

Nên mua tủ lạnh của thương hiệu nào?

Tủ lạnh mini Funiki là một trong những thương hiệu tốt nhất hiện nay mà quý vị không nên bỏ qua. Chúng đáp ứng tốt các vấn đề về giá thành, thiết kế, tính năng sử dụng.

READ  NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VIÊM GAN SIÊU VI B

Dung tích của chúng cũng lớn nên rất tiện cho việc sử dụng.

[Tư Vấn] Nên mua Tủ lạnh mini loại nào tốt nhất 2021

Chúng tôi đã khảo sát ý kiến từ nhiều người tiêu dùng, đánh giá qua mức độ bán chạy tại các siêu thị điện máy, cửa hàng điện điện tử và ý kiến của bản thân thì Funiki chính là thương hiệu tủ lạnh mini bạn không nên bỏ qua.

Có thể xem đây như là hình mẫu chuẩn để bạn so sánh với các thương hiệu tủ lạnh mini khác và đưa ra quyết định nên mua dòng nào cho mình nhé.

Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng tủ lạnh mini

Ngoài việc chọn tủ chất lượng cao, thiết kế đẹp và giá thành hợp lý. Hoặc khi tủ lạnh mini được vận chuyển về nhà thì phải đặt tủ tại ví trí mình muốn đặt và để yên 30 phút cho lắng gas sau đó mới tiến hành cắm tủ 30 phút không thực phẩm. Tiếp theo mới sử dụng tủ bình thường thì bạn cũng cần biết một số thông tin khác liên quan đến tủ lạnh để dễ dàng sử dụng và kéo dài tuổi thọ của tủ lạnh hơn nhé

Tủ lạnh mini có dễ sửa chữa không?

Về cơ bản chúng cũng hoạt động như tủ lạnh thường, nên về kỹ thuật không có gì khó khăn. Về vấn đề linh kiện, thời gian bảo hành của chúng từ 12 tháng đến 3 năm, linh kiện cũng được bán đầy đủ để thay thế nên quý vị có thể yên tâm sử dụng.

Tuy nhiên, đa số các dòng tủ lạnh mini mà chúng tôi giới thiệu cho các bạn đều bền, đẹp, vận hành tốt, tuổi thọ cao nên khả năng hư hỏng là cực kỳ thấp

Rã đông tuyết cho tủ lạnh mini

 • Đối với các tủ lạnh có chế độ rã đông bạn có thể chọn chế độ đó để thực hiện quá trĩnh rã đông an toàn và nhanh chóng. Hoặc không chúng ta có thể rã đông bằng tay. Các bạn nên sử dụng hết thực phẩm trong tủ lạnh rồi mới tiến hành ra đông. Những thức ăn đã được bảo quản ở nhiệt độ ổn định, nếu bạn đem ra ngoài môi trường bình thường quá lâu sẽ nhanh hư hỏng. Đặc biệt quá trình rã đông sẽ mất đến vài giờ đồng hồ
 • Tiến hành mở cửa tủ, vặn núm điều khiển về mức 0, rút phích cắm và đợi lớp tuyết tan dần. Bạn nên hứng sẵn một chậu nước trước tủ và khăn mềm để thấm nước, tránh nước tràn ra sàn nhà. Điều quan trọng là không dùng vật nhọn, cứng để cạy lớp băng tuyết. Chúng ta nên mở cửa tủ thường xuyên trong quá trình rã đông
 • Sau khi tuyết đã được rã sạch, các bạn nên lấy khăn mềm, khô lau sạch hết nước, rửa sạch các tấm ngăn của tủ lạnh, phơi nơi thoáng mát, khô ráo. Tiến hành lắp vào tủ, cắm điện, vặn nút điều khiển nhiệt độ và để tủ lạnh mini chạy không trong vòng 3p phút đầu trước khi cho thực phẩm mới vào để bảo quản quý vị nhé

Mặc dù đã đề cập đến nhưng chúng tôi vẫn cần nhắc lại quý vị 1 lần nữa. Chúng ta tuyệt đối không thấy lượng tuyết quá nhiều mà dùng vật nhọn để gỡ tuyết thay vì rã đá từ từ. Hoặc dùng vật nhọn, cứng để hỗ trợ việc rã đông nhanh hơn nhé. Thao tác này nên sử dụng hoàn toàn tự nhiên bằng mở cửa tủ hoặc sử dụng chức năng ra đông của tủ lạnh mini nếu có

Tiết kiệm điện khi sử dụng tủ lạnh mini

Việc sử dụng tủ lạnh đã trở thành vấn đề đơn giản và thường xuyên trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Tuy nhiên, nhiều người chủ quan và không để ý đến cách sử dụng dẫn đến nguồn điện năng thất thoát từ chiếc tủ lạnh nhà mình khá lớn. Dưới đây là một số thông tin cơ bản giúp bạn tiết kiệm điện năng cho tủ lạnh mini bạn nên biết

 • Rã đông tuyết ở ngăn đá là một trong những cách đầu tiên để bạn tiết kiệm điện. Bạn nên xả tuyết cho tủ lạnh mini ít nhất 1 lần/tháng
 • Không mở cửa tủ thời gian quá dài và nhiều lần trong ngày để tránh lượng nhiệt thất thoát quá nhiều
 • Sắp xếp thực phẩm khoa học và không đựng quá nhiều đồ để khí lạnh bên trong có thể lưu thông tốt
 • Nguồn điện đầu vào phải phù hợp với tủ lạnh mini
 • Không để thức ăn nóng vào tủ lạnh, hơn nước ngưng tụ làm tuyết đóng nhiều hơn, hao tốn điện năng
 • Sử dụng mức nhiệt độ tủ lạnh mini phù hợp, không nên sử dụng tối đa mức điều khiển nhiệt độ khi sử dụng tủ
 • Lắp đặt tủ ở vị trí thông thoáng và cách tường ít nhất 20cm, 2 bên mặt tủ cũng nên để thông khoáng ít nhất 20cm cho mỗi bên

Đặc biệt để đảm bảo tủ lạnh có thể tiết kiệm điện năng tốt nhất, khi mua tủ bạn nên dùng tờ tiền bỏ vào thành cửa và đóng cửa tủ lạnh mini lại, nếu chúng sát và khó khăn trong việc kéo tờ tiền của bạn ra có nghĩa là gioăng cao su ở cửa rất tốt, lượng nhiệt sẽ không bị thất thoát ra bên ngoài, giúp cho bạn tiết kiệm được điện năng đáng kể

Ngoài ra, việc tiêu thụ điện bao nhiêu còn tùy thuộc cách sử dụng, sắp xếp thực phẩm bên trong và số lần đóng mở hàng ngày cùng vị trí lắp đặt của quý vị.

Tất cả đã được chúng tôi lưu ý trong phần này. Quý vị vui lòng tham khảo kỹ để kết hợp với việc mua được các dòng tủ mini chính hãng, chất lượng cao sẽ góp phần tiết kiệm điện một cách tốt nhất

Mua tủ lạnh mini ở đâu tốt nhất?

Hiện các trung tâm điện máy đang phát triển lớn và có mặt ở khắp mọi miền đất nước. Quý vị có thể tìm đến các địa điểm này để mua tủ lạnh mini.

Hoặc mua online thông qua shopee, lazada, tiki… Các cửa hàng uy tín mà bạn quen biết cũng là một trong những địa chỉ nên mua tủ lạnh mini.

Tuy nhiên, việc tham khảo và nhận tư vấn trước khi mua cũng là một trong những cách để mua tủ lạnh mini chất lượng cao, giá thành tốt, thời gian bảo hành dài mà quý vị không nên bỏ qua.

Kết luận

Tủ lạnh mini không thịnh hành bằng tủ lạnh thường cỡ lớn nên việc mua tủ lạnh chắc chắn sẽ gặp khó khăn hơn.

Với những thông tin tổng quan và chi tiết nhất về tủ lạnh mà chúng tôi đã cung cấp trên đây hi vọng đã mang lại cho quý vị những thông tin tốt nhất về tủ lạnh mini trước khi mua.

Chúc quý vị sớm tìm được những chiếc tủ lạnh mini tốt nhất trên thị trường hiện nay trong thời gian sắp tới!

[external_footer]

Viết một bình luận