Tuổi Dần hợp cây gì? Cây phong thủy hợp người tuổi Dần

Người tuổi Dần hợp cây gì? Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi đang có nhu cầu chơi cây cảnh phong thủy. Mỗi loại cây xanh lại có ý nghĩ và vẻ đẹp riêng biệt, tương ứng với từng con giáp, mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu tới bạn đọc cáh lựa chọn cây cảnh phong thủy hợp tuổi Dần giúp bạn găp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống.

Đặc điểm của người tuổi Dần

Những người cầm tinh con Hổ thường có tính cách rất mạnh mẽ, độc lập và dũng cảm. Những chính sự bộc trực nhiều khi quá mức của mình cũng khiến người tuổi Dần làm mất cảm tình với người đối diện. Người tuổi Dần có hơi hướng thích phô trương, giáo điều và trọng bệnh thành tích.

Người tuổi Dần cũng rất chu đáo, thẳng thắn và nhiệt tình. Tính cách mạnh mẽ của họ không thích phục tùng người khác, không chịu bó buộc và chỉ đam mê những thử thách mới. Ngoài ra, người tuổi Dần khá nóng tính, thường tỏ ra cáu kỉnh, kiêu ngạo dẫn tới mất khôn làm mất lòng người khác. Chính vì bản tính này mà họ đánh mất nhiều mối quan hệ trong cả cuộc sống và công việc.

tuổi Dần hợp cây gì

Chính vì thế, nếu biết vận dụng một cách khéo léo những yếu tố phong thủy sẽ giúp người tuổi Dân gặt hái nhiều thành công hơn trong cuộc sống. Bên cạnh đó, việc chọn các loại cây cảnh phong thủy phù hợp với bản mệnh cũng là cách đơn giản nhất để mang lại may mắn trong công việc.

Nếu bạn đang có một người tuổi mùi và chuẩn bị mở cửa hàng, văn phòng thì sao bạn không tham khảo bài viết Tuổi Mùi hợp cây gì để có thể tặng một món quà vừa đẹp lại hợp phong thủy cho người tuổi Mùi nhỉ

Cây cảnh hợp tuổi Dần

Tiếp theo là danh sách cây cảnh phong thủy phù hợp với người tuổi Dần giúp bạn đọc tham khảo. Tùy theo can chi của mình mà đưa ra lựa chọn cây cảnh phù hợp.

Cây hợp tuổi Canh Dần

Những người tuổi Canh Dần thuộc mệnh Mộc và theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Thủy sinh Mộc. Vì thế, lựa chọn cây cảnh có màu xanh dương, xanh nước biển sẽ rất hợp với tuổi này. Ngược lại, tuổi Canh Dần khắc hành Kim nên cần tránh những cây cảnh có màu đỏ, trắng, hồng, vàng sẽ không tốt cho vận khí của gia đình và bạn thân.

Một vài cây cảnh phù hợp với người tuổi Canh Dần, giúp gia chủ đón nhận nhiều may mắn và tài lộc trong cuộc sống như: tùng la hán, đế vương, xương rồng, trúc quân tử, phát tài, kim ngân, ngọc ngân,…

Cây hợp tuổi Nhâm Dần

Những người tuổi Nhâm Dần thuộc mệnh Kim, Thổ sinh Kim nên rất thích hợp chơi cây cảnh có màu sắc nâu, vàng của hành thổ. Bằng không cũng có thể chọn những cây có màu trắng thuộc bản mệnh Kim cũng rất tốt.

tuổi Dần hợp cây gì

Những cây cảnh có màu đỏ, cam, hồng tím hoặc xanh dương thuộc hành Hỏa không tốt với người tuổi Nhầm Dần. Tránh lựa chọn những cây này nếu không muốn thất thoát tiền bạc không rõ lý do. Một vài cây cảnh phù hợp với những người tuổi Nhâm Dần có thể liệt kê ra như: Trúc phát tài, ngọc ngân, kim ngân, đế vương, cau nhật sẽ mang tới nhiều may mắn, vượng tài lộc cho gia chủ.

Cây hợp tuổi Giáp Dần

Tuổi Giáp Dần thuộc mệnh Thủy, trong đó Thủy sinh kim nên cần lựa chọn các loại cây cảnh có màu xanh dương hoặc màu trắng. Tránh không chơi những cây có lá và hoa màu nâu thuộc hành Thổ để vượng khí được dồi dào.

Một vài cây cảnh phong thủy hợp với tuổi Giáp Dần có thể liệt kê ra như: cọ nhật, cỏ lan chi, phát tài, lộc vừng, thiên tuế, lộc nhung,… Những cây cảnh này sẽ mang tới cho Giáp Dần nhiều may mắn, tiền tài, gia đình luôn hạnh phúc.

Cây cảnh hợp tuổi Bính Dần

Những người tuổi Bính Dần thuộc hành Hỏa, theo ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa nên rất thích hợp trồng các loại cây cảnh có màu xanh lá hoặc màu đỏ, hồng, tím, cam thuộc bản mệnh Hỏa của mình.

Người tuổi Bính Dần nên tránh không lựa chọn các loại cây có màu xanh dương, nâu, đen sẽ tác động xấu tới tiền bạc và may mắn. Một số loại cây phù hợp với tuổi Bính Dần có thể kể ra như: kim tiền, trúc cảnh, hồng môn, phát tài, phát lộc, lộc vừng,…

tuổi Dần hợp cây gì

Cây hợp tuổi Mậu Dần

Cuối cùng là những người tuổi Mậu Dần thuộc mệnh Thổ, cây cảnh phù hợp nên là những cây hành Hỏa có màu hoa và lá đỏ, cam hoặc tím hoặc màu nâu, vàng của mệnh Thổ. Người tuổi Mậu Dần không hợp chơi các loại cây có màu xanh lá thuộc mệnh Mộc. Một số cây cảnh hợp với Mậu Dần có thể kể ra như: cây vạn lộc, hồng mon, đồng tiền, hoa trạng nguyên, cây hoa sứ,…

Bài viết trên vừa chia sẻ với bạn đọc những kinh nghiệm khi lựa chọn cây phong thủy hợp với những người tuổi Dần. Qua đó giải đáp thắc mắc người tuổi Dần hợp cây gì? Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc tham khảo và đưa ra lựa chọn ưng ý nhất, góp phần gia tăng thẩm mỹ cho không gian gia đình. Đồng thời mang tới nhiều may mắn, thành công trên con đường công danh sự nghiệp.

Viết một bình luận