Tuổi Dậu hợp cây gì? Cây cảnh phong thủy cho người tuổi Dậu

Thú chơi cây cảnh không chỉ mang lại giá trị thẩm mỹ, thanh lọc không khí mà còn có nhiều lợi ích về yếu tốt phong thủy nếu chúng ta có những lựa chọn đúng đắn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin giúp bạn đọc tự mình giải đáp được thắc mắc tuổi Dậu hợp cây gì? từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Đặc điểm của người tuổi Dậu

Gà là loài vật quá quen thuộc với con người, đặc biệt là những người nông dân Việt Nam. Tiếng gà gáy là âm thanh đầu tiên thúc giục con người chào đón bình minh, chuẩn bị cho ngày mới. Những người tuổi Gà cũng vì thế mà có tính cách khá nổi trội, đặc biệt là tinh thần trách nhiệm, sự tận tâm và chăm chỉ với công việc.

Sự nghiệp là yếu tố tiên quyết, hơn tất cả đối với người tuổi Dậu. Kỷ luật cũng là điều được người tuổi gà thực hiện chính xác tuyệt đối. Vì thế, những người tuổi Dậu luôn được tin tưởng về mức độ uy tín, đúng giờ và rất xem trọng lời hứa.

Tuổi Dậu hợp cây gì
đỗ quyên

Mặt khắc, người tuổi Dậu rất thích được tâng bốc, tạo chú ý với đám đông. Họ cũng là người coi trọng vẻ bề ngoài, thích diện và chăm chút ngoại hình chỉn chu, không bao giờ để bản thân nhếch nhác. Cũng giống như những chú gà trống với bộ lông óng mượt, luôn khoe mẽ và cất cao tiếng gáy oai phong.

Bên cạnh đó, khả năng kiểm soát tài chính của người tuổi Dậu cũng rất tuyệt vời. Những người này rất coi trong, tỉ mỉ và biết tính toán, dành dụm tiền bạc. Đó cũng chính là lợi thế giúp người tuổi Dậu có thể tích lũy được nhiều của cải.

Tuy nhiên, người tuổi Dậu cũng có nhiều khuyết điểm trong tính cách. Ví như sự thẳng thắn của mình đôi khi khiến người tuổi Dậu không khéo léo, thiếu tế nhị với người đối diện, đặc biệt là khi phê phán người khác. Có thể người tuổi Dậu rất giỏi, tổ chức mọi việc khá tốt nhưng người xung quanh không có mấy thiện cảm hoặc không phục.

Hơn nữa, trong nhiều mối quan hệ xã hội thì kiểu tính cách này khiến người tuổi Dậu không có nhiều bạn bè vì họ thường làm mất lòng người khác. Một số ít người tuổi Dậu lại có xu hướng cứng nhắc, rập khuôn nên thường thiếu sáng tạo và linh hoạt trong công việc.

Cây cảnh phong thủy hợp tuổi Dậu

Như đã nói ở trên, việc chọn cây cảnh phù hợp với bản mệnh và con giáp của mình sẽ giúp mang tới nhiều may mắn trong cuộc đời. Dưới đây là những cây cảnh phong thủy phù hợp với từng can chi của người tuổi Dậu.

Quý Dậu

Người tuổi Quý Dậu thuộc mệnh kim mà theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim. Để cuộc sống luôn vui vẻ, ngập tràn hành phúc, làm ăn thuận buồm xuôi gió thì gia chủ nên trồng những cây có màu nâu, xám thuộc hành Thổ hoặc màu trắng thuộc bản mệnh. Tuyệt đối không chọn những cây có màu xanh lá, màu đỏ sẽ không tốt cho gia chủ.

Một số cây cảnh phong thủy phù hợp với người tuổi Quý Dậu có thể liệt kê ra sau đây như: kim ngân hoa, ngọc lan, kim bách hợp, hàm tiếu, mai vàng, đỗ quyên, tre vàng, hoa ngâu, cửu lý hương,…

Tuổi Dậu hợp cây gì
Cung điện vàng

Tân Dậu

Người tuổi Tân Dậu thuộc mệnh Mộc hợp với những cây cảnh có màu xanh, nâu  hoặc màu đen. Lựa chọn những màu sắc này sẽ giúp người tuổi Tân Dậu xóa tan rủi ro và đón nhiều may mắn, tài lộc vào nhà. Tránh không mua những loại cây có màu trắng thuộc hành Kim sẽ dễ gặp phải xui xẻo. Một vài loại cây cảnh hợp phong thủy dành cho người tuổi Tân Dậu có thể kể ra dưới đây như: kim tiền, ngọc bích, sâm cảnh, vạn niên thanh, hoa la, cọ dừa, cọ Nhật,….

Ất Dậu

Những cây phong thủy có màu trắng hoặc đen sẽ mang tới nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ tuổi Ất Dậu. Lý do vì tuổi Ất Dậu thuộc mệnh Thủy nên những màu sắc thuộc hành Kim rất tốt cho tuổi Ất Dậu. Để tránh xui xẻo và những điểm xấu thì những người tuổi Ất Dậu nên tránh chọn những cây có màu đỏ, hồng, nâu thuộc hành Thổ và Hỏa.

Người tuổi Ất Dậu nên chọn những loại cây cảnh phong thủy sau đây sẽ rất hợp với bản mệnh và gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống: cỏ lan chi, mầm xanh, cọ Nhật, cung điện vàng, phát tài khúc, lộc nhung,…

Tuổi Dậu hợp cây gì
Bạch mã hoàng tử

Đinh Dậu

Tuổi Đinh Dậu là những người thuộc mệnh Hỏa, theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Hỏa sinh Thổ và Mộc sinh Hỏa. Cho nên những loại cây cahr có màu đỏ, vàng, xanh lá sẽ rất hợp với tuổi Đinh Dậu. Gia chủ sẽ luôn gặp may mắn, an vui trong cuộc sống khi lựa chọn những loại cây này. Tuyệt đối người tuổi Đinh Dậu không nên trồng những cây có màu trắng, đen thuộc hành Kim vì dễ làm thất thoát tiền bạc, kẻ gian phá đám mà không rõ lý do. Một vài cây cảnh phù hợp với người tuổi Đinh Dậu, giúp đỡ rất nhiều về tài vận có thể kể ra như: hồng môn, trạng nguyên, chuối cảnh, phú quý, hoa giấy, trà đỏ,…

Kỷ Dậu

Người tuổi Kỷ Dậu thuộc mệnh Thổ mà Thổ sinh Kim, Hỏa sinh Thổ nên để gặp được nhiều niềm vui và may mắn, tiền tài trong cuộc sống thì nên trồng những cây cảnh thuộc hành Hỏa có sắc đỏ, tím, hồng. Ngoài ra, gia chủ tuổi Kỷ Dậu không nên trồng những cây cảnh có màu xanh lá thuộc hành Mộc sẽ không tốt cho tài vận. Một vài cây cảnh hợp phong thủy và ngũ hành đối với người tuổi Kỷ Dậu có thể kể ra như: trầu bà đế vương đỏ, cung điện vàng, sen đá nâu, phát lọc, bạch mã hoàng tử, xương rồng,…

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu những thông tin liên quan tới vấn đề lựa chọn cây cảnh phong thủy cho người tuổi Dậu. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích ít nhiều cho bạn!

Viết một bình luận