Tuổi Mùi hợp cây gì? Trồng cây gì trong nhà theo phong thủy

Tuổi Mùi hợp cây gì là câu hỏi mà rất nhiều người đang thắc mắc khi lựa chọn cây cảnh phong thủy cho gia đình. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn đọc những thông tin liên quan tới vấn đề này. Giúp bạn lựa chọn được cây cảnh phù hợp với tuổi của mình, từ đó mang lại nhiều may mắn, phú quý cho bản thân và gia đình.

Cây xanh không chỉ có góp phần tô điểm cho vẻ đẹp của không gian sống nhà bạn mà nó còn có tác dụng đào thải độc tố, lọc bụi bẩn và cung cấp dưỡng khí có lợi cho sức khỏe con người. Bên cạnh đó, việc trồng những cây cảnh phong thủy phù hợp với bản mệnh và tuổi của gia chủ cũng giúp gia tăng may mắn, rước lộc vào nhà.

Đặc điểm của người tuổi Mùi

Hầu hết người tuổi Mùi có tính tình ôn hòa, nhẹ nhàng thậm trí có chút rụt rè. Người tuổi Mùi sở hữu nhiều đặc điểm tương đồng với con vật đại điện. Tuy nhiên, tuổi Mùi cũng rất hòa đồng và mong muốn có nhiều mối quan hệ, bạn bè xung quanh. Người tuổi Mùi rất dễ động lòng trắc ẩn, có tính thương người nên cũng dễ bị lợi dụng. Cuộc đời của người mang tuổi này thường sống trong an nhàn, vui vẻ.

Là những người chăm chỉ trong công việc, người tuổi Mùi cần mẫn, không bao giờ than thở hay cảm thấy phiền hà, oán trách điều gì. Với bản tính nhẹ nhàng, nhu mì của mình, những người này rất thích hợp với các công việc mang hơi hướng ngoại giao.

Tuổi Mùi hợp cây gì
Tuổi Mùi hợp cây gì để mang nhiều may mắn

Tuy nhiên, người tuổi Mùi cũng có nhiều điểm cần cải thiện. Chính vì tính cách nhu mì, không ưa bon chen mà những người này không có nhiều ham muốn, không phát huy được hết tài năng nên khó phát tài hay giàu có được. Cũng nhiều trường hợp, người tuổi Mùi không quyết đoán, do dự dẫn tới công việc trì trệ.

Đã như vậy song người tuổi Mùi thường tiêu tiền không vào mục đích cần thiết mặc dù không dư dả. Với bản chất lương thiện, dễ tin người cũng khiến tuổi Mùi gặp phải nhiều rắc rối, dễ bị lừa gạt, dụ dỗ,…

Về hậu vận người tuổi Mùi thường tốt đẹp và gặp nhiều may mắn về sau. Thời trẻ có thể gặp nhiều rắc rối, khó khăn trong công danh sự nghiệp và thường mắc nhiều sai lầm. Đặc biệt, tuổi Mùi hay lo nghĩ nên để khắc chế điểm yếu này cần chọn cho mình những cây cảnh phù hợp với bản mệnh để kéo tài lộc, may mắn hơn trong cuộc sống.

Cây cảnh hợp tuổi Quý Mùi

Những bạn tuổi Quý Mùi thuộc mệnh Mộc và theo ngũ hành thì Thủy sẽ sinh Mộc. Cho nên, để kéo tài lộc vào nhà, bạn nên lựa chọn các loại cây cảnh có lá hoặc hoa màu xanh dương, xanh nước biển thuộc hành Thủy sẽ tốt nhất.

Kim khắc Mộc nên bạn cần tránh mua các loại cây cảnh có lá và hoa màu vàng, màu trắng thuộc hành Kim sẽ làm tiêu tán tài lộc, không gặp may mắn. Cây cảnh hợp tuổi Quý Mùi có thể kể ra như: Kim Ngân, Lộc vừng, Hoa hồng xanh, Thanh tâm, Vạn tuế, Cẩm tú cầu, Lưu ly, Phát tài,…

Tuổi Mùi hợp cây gì
Cây kim ngân hợp với người tuổi Mùi

Cây cảnh hợp tuổi Ất Mùi

Người tuổi Ất Mùi thuộc mệnh Kim nên chúng ta phải chọn các loại cây phù hợp với mệnh Kim. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Thổ sinh Kim nên những cây có lá và hoa màu vàng, nâu sẽ rất tốt. Mang tới nhiều mau mắn, tiền tài, gia đình luôn ấm êm.

Ngược lại, Hỏa khắc Kim nên những người tuổi Ất Mùi cần tránh chọn các loại cây cảnh có màu lá và hoa là màu hồng, đỏ, cam, tím thuộc hành Hỏa sẽ không tốt, rước xui xẻo, bệnh tật vào nhà. Một vài cây cảnh hợp tuổi Ất Mùi như: Cọ Nhật, Trúc phát tài, Sen đá, Ngọc ngân, Cau Nhật,…

Cây cảnh hợp tuổi Đinh Mùi

Đinh Mùi là những người thuộc mệnh Thủy. Theo ngũ hành thì Kim sinh Thủy nên nếu bạn muốn tiền bạc, may mắn luôn rộng cửa vào nhà thì nên lựa chọn các loại cây cảnh có màu lá và hoa trắng thuộc hành Kim. Màu xanh nước biển, xanh lam thuộc hành Thủy cũng là lựa chọn không tồi.

Thổ khắc Thủy nên bạn tránh đừng mua cây cảnh có lá và hoa màu vàng, nâu sẽ không tốt cho gia chủ. Một vài cây cảnh phong thủy phù hợp với tuổi Đinh Mùi có thể kể ra như: Hoa giấy màu trắng, Lan như ý, Cỏ lan chi, Địa lan trắng, Lưỡi hổ, Phát tài, Cẩm tú cầu,…

Cây cảnh hợp tuổi Kỷ Mùi

Đối với những người tuổi Kỷ Mùi, bản mệnh thuộc hành Hỏa, vì thế nên lựa chọn những loại cây cảnh phong thủy có lá và hoa màu xanh lá cây thuộc hành Mộc. Hoặc cũng có thể chơi các loại cây thuộc hành Hỏa có màu đỏ, hồng, tím sẽ mang tới nhiều tài lộc, may mắn giúp gia chủ phát tài.

Tuyệt đối không mua các loại cây cảnh có màu xanh dương, màu đen thuộc hành Thủy sẽ không tốt. Các loại cây này sẽ mang tới nhiều xui xẻo, ảnh hưởng xấu tới tiền tài và công danh của cả gia đình. Một số cây cảnh hợp tuổi Kỷ Mùi có thể liệt kê ra như: Tùng cảnh, Kim ngân, Kim tiền, Hồng môn, Sen đào,…

Tuổi Mùi hợp cây gì
Tuổi Mùi rất hợp với cây hồng môn

Cây cảnh hợp tuổi Tân Mùi

Cuối cùng là những người tuổi Tân Mùi thuộc mệnh Thổ, những người này thích hợp trồng cây cảnh có lá và hoa màu đỏ, cam, tím sẽ tương sinh hoặc màu vàng, nâu thuộc mệnh Thổ sẽ mang tới nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống, tiền tài và sự nghiệp cũng rộng mở hơn.

Tuổi Tân Mùi nên tránh chơi các loại cây cảnh có màu xanh lá thuộc hành Mộc sẽ không tốt, mang lại nhiều vận hạn, ảnh hưởng trực tiếp tới tiền tài, danh vọng, đầu óc kém nhạy bén hơn. Cây cảnh phù hợp với tuổi Tân Mùi có thể liệt kê như: Cây sống đời, hoa giấy đỏ, hồng môn, vạn lộc,…

Qua những chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn đã tự trả lời được thắc mắc người tuổi Mùi hợp cây gì. Mong rằng, những thông tin này sẽ giúp bạn tham khảo, từ đó lựa chọn được cây cảnh đẹp mắt, tạo điểm nhấn cho không gian gia đình mà lại mang nhiều may mắn, tài lộc cho chính bản thân mình.

Chúc các bạn chọn được cây ưng ý!

Viết một bình luận