Tuổi Ngọ hợp với cây gì? Cây cảnh phong thủy cho người tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ hợp với cây gì? Tùy theo từng con giáp và bản mệnh mà sẽ có những loại cây cảnh phù hợp. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc đó và đưa ra gợi ý giúp bạn đọc tham khảo một cách chi tiết nhất.

Đặc điểm của người tuổi Ngọ

Những người tuổi Ngọ yêu quý sự tự do hơn bất kỳ ai. Họ ưa thích di chuyển, hoạt động và không bao giờ chịu ngồi yên một chỗ. Dường như người tuổi Ngọ không muốn lựa chọn cho mình con đường an nhàn, yên phận. Tuổi Ngọ ngoại giao rất giỏi, có đầu óc nhạy bén, quan sát tốt và giao thiệp rộng với nhiều bạn bè khắp nơi. Mọi người cũng rất quý mến họ bởi tính tình ngay thẳng, chính trực không giấu diếm.

Tuổi Ngọ hợp với cây gì
ngọc ngân

Mặc dù vậy, đôi khi thẳng thắn quá lại là điểm yếu của người tuổi Ngọ. Họ có thể thốt ra những lời nói khó nghe làm phật lòng người đối diện. Vì thế, nếu không giữ được bình tĩnh và khéo léo thì người tuổi Ngọ rất dễ bị mọi người xa lánh.

Người tuổi Ngọ đa tài, giỏi giang nên dễ thành công, tiền bạc và sự nghiệp có thể không quá sung túc nhưng dư dả. Tuy nhiên, tuổi này tiêu xài rất hoang phí, ưa hình thức và thích sự hào nhoáng bề ngoài nên khó giàu có bền lâu được. Bản chất vô định, bất thường của mình cũng khiến người tuổi Ngọ rất khó có được một mối tình bền vững.

Cây phong thuỷ hợp với người tuổi Ngọ

Không phải ai cũng biết cây cảnh hợp tuổi sẽ mang tới nhiều may mắn và lợi ích rõ rệt cho sức khỏe, công danh,…Thường mọi người chỉ coi đó là một thú vui đơn thuần. Dưới đây là những cây cảnh phong thủy hợp với từng can chi của người tuổi Ngọ.

Giáp Ngọ

Người tuổi Giáp ngọ thuộc mệnh Kim nên gia chủ cần lựa chọn những cây có màu nâu hoặc vàng của mệnh Thổ hoặc màu trắng thuộc mệnh Kim sẽ mang lại nhiều may mắn, rước tài lộc vào nhà. Tránh lựa chọn những cây có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hỏa sẽ không tốt, dễ gặp xui xẻo hoặc kẻ gian hãm hại. Những cây cảnh hợp phong thủy cho người tuổi Giáp Ngọ đó là: cỏ lan chi, ngọc ngân, lan ý, bạch mã hoàng tử,…

Tuổi Ngọ hợp với cây gì

Nhâm Ngọ

Nhâm Ngọ thuộc mệnh Mộc nên những người tuổi này hãy chọn những cây có màu xanh dương thuộc mệnh Thủy hoặc màu xanh lá thuộc bản mệnh sẽ mang lại nhiều tài lộc cho con đường công danh. Tránh mua những cây có màu trắng thuộc mệnh Kim vì xung khắc, dễ làm hao tổn tiền bạc. Một vài cây cảnh phong thủy hợp với tuổi Nhâm Ngọ đó là: vạn niên thanh, ngũ gia bì, sen đá nâu, cau tiểu trâm, trầu bà đế vương, ngọc bích, vạn niên tùng, ngọc ngân,…

Bính Ngọ

Người tuổi Ngọ đứng can Bính thuộc mệnh Thủy nên lựa chọn cây cảnh phong thủy có màu trắng thuộc mệnh Kim hoặc màu xanh dương thuộc mệnh thủy sẽ gia tăng vượng khí, tài lộc đầy nhà. Tránh lựa chọn những cây có màu nâu, vàng thuộc mệnh Thổ sẽ không gặp nhiều may mắn, cản trở trong công việc và quan hệ xã hội. Những cây cảnh hợp với người tuổi Bính Ngọ như: kim tiền, lưỡi hổ, lan ý, lan chi, tùng la hán,…

Mậu Ngọ

Tuổi Mậu Ngọ mệnh Hỏa mà Mộc sinh Hỏa trong khi Thủy lại khắc Hỏa nên lựa chọn những loại cây cảnh có màu xanh lá thuộc mệnh Mộc hoặc màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc bản mệnh sẽ đem lại nhiều may mắn, niềm vui, phát tài phát lộc. Tránh mua những cây có màu xanh dương thuộc hành Thủy sẽ khiến gia chủ bị kìm kẹp, bí bách không thể phát triển được, ảnh hưởng tới công danh và các mối quan hệ. Một số cây cảnh hợp với tuổi Mậu Ngọ đó là: kim tiền, phú quý, hồng môn, lan quân tử, trầu bà đế vương, phong lộc, thẻ bài hồng, phất dụ mạnh, đa búp đỏ, đuôi công tím,…

Tuổi Ngọ hợp với cây gì

Canh Ngọ

Tuổi Canh Ngọ là những người thuộc mệnh Thổ. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Hỏa sinh Thổ và Mộc khắc Thổ. Vì thế, khi lựa chọn cây cảnh nên chọn những cây có màu đỏ, cam, tím, hồng thuộc mệnh Hỏa hoặc màu nâu của bản mệnh sẽ gặp được nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống. Tuyệt đối khong chơi những cây có màu xanh lá thuộc mệnh Mộc sẽ không tốt cho con đường tài lộc, dễ bị kẻ gian quấy nhiễu, chọc phá. Những cây cảnh phong thủy hợp với người tuổi Canh Ngọ có thể liệt kê ra như: lưỡi hổ, lan hồ điệp, vạn niên thanh vàng, lan quân tử, sen đá nâu,….

Bài viết trên đây đã liệt kê ra những cây cảnh phong thủy hợp với người tuổi Ngọ, qua đó giải đáp thắc mắc người tuổi Ngọ hợp với cây gì? Với bản tính thông minh, nhiệt huyết, không muốn bó buộc, người tuổi Ngọ cần có những điều chỉnh để giúp cuộc sống trở nên cân bằng hơn. Trong đó, lựa chọn cây cảnh phù hợp với phong thủy, bản mệnh cũng là vấn đề nên quan tâm. Hy vọng, những chia sẻ này sẽ mang tới nhiều hữu ích, giúp bạn đọc tham khảo và đưa ra lựa chọn cây cảnh phong thủy phù hợp với mình.

Viết một bình luận