Tuổi Thân hợp với cây gì? Cây cảnh phong thủy cho người tuổi Thân

Tuổi Thân hợp với cây gì là thắc mắc của rất nhiều người đang có nhu cầu lựa chọn cây cảnh phong thủy. Lựa chọn đúng cây cảnh hợp với tuổi của mình sẽ giúp chúng ta gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống. Bài viết sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này.

Đặc điểm của người tuổi Thân

Người tuổi Thân thông minh nhanh trí nên họ có thể dễ dàng giải quyết được nhiều vấn đề trong cuộc sống của mình. Người tuổi Thân rất nhanh nhẹn, linh hoạt và tháo vát nên có thể thích nghi tốt với nhiều môi trường sống khác nhau. Những người cầm tinh con khỉ đôi khi cũng rất trẻ con bởi sự vui vẻ pha trò của họ.

Cũng nhờ vậy, người tuổi Thân nhiều bạn bè, nhiều mối quan hệ và dễ thành công hơn trong công việc và cuộc sống. Mặc dù vậy, tuổi Thân cũng có nhiều điểm hạn chế cần khắc phục như cái tôi cá nhân quá cao đôi khi dễ gây bất hòa, cãi vã với người khác.

Tuổi Thân hợp với cây gì
cẩm tú cầu

Sĩ diện cũng là một tính xấu của những người tuổi Thân, khiến họ chuộng vẻ bề ngoài mà đánh mất đi những mối quan hệ chân thành. Quá vội vàng, nôn nóng cũng lại chính là mặt trái của sự nhanh nhẹn khiến tuổi Thân dễ đưa ra những quyết định sai lầm.

Nói chung, tuổi Thân không phải là những người dư dả nhưng cũng không phải là kẻ nghèo hèn. Điểm đặc biệt của tuổi Thân là họ thường thích nhảy việc hoặc đứng núi này trông núi nọ nên sự giàu sang rất khó thành.

Cây cảnh phong thủy cho người tuổi Thân

Với tính cách như vậy, cùng với từng can chi, chúng ta có thể liệt kê ra sau đây các loại cây cảnh phong thủy phù hợp với người tuổi Thân.

Nhâm Thân

Tuổi Nhâm Thân thuộc mệnh Kim nên lựa chọn những cây phong thủy có màu vàng hoặc nâu thuộc hành Thổ vì Thổ sinh Kim. Những cây này sẽ giúp gia chủ hút tài lộc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Những cây có màu trắng thuộc bản mệnh cũng mang tới nhiều lợi lộc cho người tuổi Nhâm Tuất.

Tránh mua những cây có màu xnah dương hoặc đen thuộc hành thủy hoặc những cây đỏ, hồng thuộc hành Hỏa sẽ không tốt cho công việc và các mối quan hệ. Một vài cây phong thủy hợp với người tuổi Nhâm Thân như: trúc, sen đá, phát tài, đế vương, cọ Nhật, kim ngân, cau Nhật, bạch mã hoàng tử,…

Tuổi Thân hợp với cây gì

Canh Thân

Tuổi Canh Thân là những người thuộc mệnh Mộc nên thích hợp trồng những cây cảnh có màu xanh lá cây bản mệnh. Ngoài ra, những cây có màu xanh dương thuộc hành Thủy cũng giúp tuổi Canh Thân gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Tuyệt đối không mua những cây cảnh có màu trắng thuộc hành Kim và màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa. Những màu sắc này là tối kỵ với mệnh Mộc và sẽ là tài lộc tiêu tan, sức khỏe suy giảm, tiền bạc tham hụt một cách trầm trọng. Những cây cảnh hợp với người tuổi Canh Thân như: kim ngân, ngọc ngân, vạn tuế, lộc vừng, thanh tâm, lưu ly, cẩm tú cầu, sung,…

Giáp Thân

Người tuổi Giáp Thân thuộc mệnh Thủy mà Kim sinh Thủy nên để tài lộc vào như nước. Người tuổi Giáp thân nên chọn những cây cảnh phong thủy có màu trắng và màu xanh dương thuộc bản mệnh của Thủy.

Những cây có màu xanh lá thuộc hành Mộc cũng rất hợp với người mệnh Thủy vì Thủy sinh Mộc, mang lại nhiều may mắn hơn. Tránh không trồng những cây có màu nâu, vàng hành Thổ. Những cây cảnh tốt cho người tuổi Giáp Thân mệnh Thủy phổ biến và được ưa chuộng như: hoa giấy màu trắng, cỏ lan chi, địa lan trắng, lan như ý, lưỡi hổ, cẩm tú cầu, lưu ly,…

Tuổi Thân hợp với cây gì

Bính Thân

Người tuổi Bính Thân thuộc mệnh Hỏa nên lựa chọn những cây cảnh có màu xanh lá thuộc hành Mộc hoặc những cây có màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc bản mệnh Hỏa. Lựa chọn như vậy sẽ giúp người tuổi Bính Thân gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong làm ăn, gia đình ít ốm đau.

Không chọn những cây cảnh có màu xanh dương, đen thuộc hành Thủy sẽ rất xung khắc và khiến cho gia chủ lụi bại tài lộc. Những cây có màu nâu thuộc hành Thổ cũng nên hạn chế trồng vì Hỏa sinh Thổ, lâu dần sẽ giảm sút nhiều vấn đề. Một vài cây cảnh phong thủy hợp với người tuổi Bính Thân đó là: vạn tuế, phát tài, lộc vừng, sung, thanh tâm, cẩm tú cầu, hồng môn, trạng nguyên,…

Mậu Thân

Cuối cùng là những người tuổi Mậu Thân, tuổi này thuộc mệnh Thổ và khắc với Mộc nên về cơ bản mệnh Thổ cần hạn chế chơi cây cảnh vì có thể ảnh hưởng tới tài lộc của bạn. Mặc dù vậy, nếu người mệnh Thổ vẫn muốn chơi cây cảnh thì chỉ nên trồng ngoài vườn nhà, tránh mang vào phòng vì có thể bị ảnh hưởng tới cuộc sống do xung khắc gây ra.

Những loại cây cảnh phong thủy có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa sẽ phù hợp với người tuổi Mậu Thân. Sự tương khắc sẽ được hóa giải và gia chủ mệnh Thổ sẽ không bị ảnh hưởng vì Hỏa sinh Thổ, Mộc sinh Hỏa. Một số cây cảnh hợp với người tuổi Mậu Thân có thể tham khảo như: hồng môn, trạng nguyên, vạn lộc, lan tím, đỗ quyên, hoa sen….

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm bài viết Tuổi Dậu hợp cây gì? để khi có một người bạn tuổi Dậu mở cửa hàng, kinh doanh thì bạn sẽ có món quà để tăng những người tuổi dậu, vừa đẹp lại ý nghĩa.

Hy vọng những chia sẻ trên đây về những cây cảnh phong thủy hợp người tuổi Thân sẽ giúp bạn tham khảo. Từ đó tự mình lựa chọn được cây cảnh ưng ý và phù hợp nhất với bản thân.

Viết một bình luận