Tuổi Thìn hợp với cây gì? Cây cảnh phong thủy cho người tuổi Thìn

Sâu Rau hôm nay xin gửi tới bạn đọc những thông tin liên quan tới việc lựa chọn cây cảnh phong thủy dành cho người tuổi Thìn. Chúng tôi chia sẻ những thông tin này với mong muốn giải đáp câu hỏi tuổi Thìn hợp với cây gì mà rất nhiều bạn đang thắc mắc.

Đặc điểm của người tuổi Thìn

Rồng sự tưởng tượng của ông cha ta từ xa xưa thêu dệt nên. Những người tuổi rồng có tính cách khá mạnh mẽ, tràn đầy sinh lực và sức khỏe dồi dào không khác gì đặc tính của con vật huyền thoại này. Người tuổi Thìn có sức ảnh hưởng rất lớn đối với người khác, cũng chính như loài rồng trong truyền thuyết, luôn mang tới nỗi kinh hãi bởi sức mạnh và quyền uy của nó.

Tuổi thìn hợp với cây gì

Những người tuổi Thìn sống rất cuồng nhiệt, dấn thân hết mình như một dòng nước cuộn trào. Họ cũng có nhiều khao khát và dễ thăng tiến, thành công trong con đường công danh bởi khả năng lãnh đạo tài ba. Người tuổi Thìn có ý chí rất lớn, không điều gì có thể cản trở hoặc chặn đường họ.

Mặc dù vậy, người tuổi Thìn có thể dễ bị tiểu nhân lợi dụng và làm hao hụt tài sản. Con đường công danh của họ cũng có thể gặp nhiều vất vả, bị kẻ gian lừa gạt hoặc thua lỗ trong công danh bởi chính sự tự tin dẫn đến kiêu ngạo của họ. Phần lớn người tuổi Thìn đều coi mình hơn người nên dễ bị mọi người xung quanh ghen ghét. Cùng tính tình cố chấp, độc đoán càng làm họ dễ mắc sai lầm khi không lắng nghe ý kiến người khác.

Cây cảnh phong thủy cho người tuổi Thìn

Sau khi đã hiểu rõ đặc tính của người tuổi Thìn, tiếp theo đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu xem họ hợp với những loại cây cảnh nào. Những chia sẻ dưới đây của chúng tôi chỉ mang tính chất tương đối giúp bạn đọc tham khảo.

Canh Thìn

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, những người tuổi Canh Thìn nên lựa chọn trồng cây cảnh có màu trắng thuộc mệnh Kim hoặc màu nâu, vàng thuộc mệnh Thổ là tốt nhất. Những cây cảnh có màu xanh dương, đen thuộc hành Thủy hoặc đỏ, cam, tím, hồng thuộc mệnh Hỏa sẽ không tốt cho gia chủ tuổi Canh Thìn.

Trồng những cây này có thể khiến gia chủ hao tán tiền của, kìm kẹp khó phát triển trên con đường công danh. Một số cây cảnh phù hợp phong thủy dành cho người tuổi Canh thìn có thể kể tới như: trúc phát tài, cọ Nhật, cau Nhật, ngọc ngân, đế vương, sen đá nâu,…

Tuổi thìn hợp với cây gì

Mậu Thìn

Những người tuổi Thìn đứng can Canh thuộc mệnh Mộc nên có thể trồng nhiều loại cây cảnh khác nhau vì đều thuộc bản mệnh của mình. Tuy nhiên, để cuộc sống gặp nhiều may mắn, hút tài hút lộc thì nên chọn những cây có màu hoa xanh dương thuộc hành Thủy sẽ nuôi dưỡng và sinh trưởng cây được tốt hơn.

Để giảm thiểu những hạn chế của bản thân cũng như rủi ro không đáng có, người tuổi Mậu Thìn nên tránh trồng những cây có màu trắng thuộc mệnh Kim và màu đỏ, cam, tím thuộc mệnh Hỏa. Lý do vì Kim khắc Mộc trong khi Mộc sinh Hỏa. Một vài cây cảnh phù hợp tuổi Mậu thìn đó là: ngọc ngân, kim ngân, cau cảnh, sen đá, phát tài, vạn niên tùng,…

Nhâm Thìn

Những người tuổi Nhâm Thìn thuộc mệnh Thủy, theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Kim sinh Thủy nên chọn những cây có màu trắng thuộc hành Kim hoặc màu xanh dương thuộc bản mệnh sẽ mang lại nhiều may mắn.

Tránh không trồng những cây có màu nâu, vàng hoặc xanh lá thuộc hành Thổ tương khắc và hành Mộc sẽ ảnh hưởng tới tài vận, dễ bị tiểu nhân ám hại. Những cây cảnh phong thủy hợp với người tuổi Nhâm Thìn như: lưỡi hổ, lan như ý, cung điện vàng, địa lan trắng, cỏ lan chi, thiên thanh,…

Giáp Thìn

Gia chủ tuổi Giáp Thìn là người thuộc mệnh Hỏa mà theo ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa nên tốt nhất hãy chọn những cây cảnh có màu xanh lá hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc bản mệnh. Chọn cây có những màu này sẽ giúp gia chủ tuổi Giáp Thìn hứng nhiều tài lộc, thuận buồm xuôi gió trên con đường công danh.

Tuổi thìn hợp với cây gì

Tránh không nên lựa chọn những cây cảnh có màu xanh dương, màu đen thuộc mệnh Thủy vì rất xung khắc. Hoặc những cây có màu nâu, vàng thuộc hành Thổ cũng không tốt sẽ làm ảnh hưởng tới công danh và hạnh phúc gia đình. Như vậy, những người tuổi Giáp Thin nên chọn những cây cảnh trong danh sách sau đây: kim ngân, phát tài, hồng môn, tre cảnh, đào, cúc, kim tiền,…

Bính Thìn

Những người tuổi Thìn đứng chữ Bính thuôc mệnh Thổ nên chọn mua những cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím là màu sắc của hành Hỏa vì Hỏa sinh Thổ. Hoặc những cây có màu vàng, nâu bản mệnh cũng rất tốt, mang tới nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Những cây cảnh có màu xanh lá thuộc hành Mộc hoặc màu trắng thuộc hành Kim đều không tốt cho người tuổi Bính thìn vì Mộc khắc Thổ, Thổ sinh Kim. Chọn những cây cảnh màu này sẽ khiến gia chủ gặp nhiều vận xuy, thất thoát tiền bạc, thậm trí là mâu thuẫn gia đình. Những cây cảnh tốt nhất dành cho người tuổi Bính Thìn có thể kể ra như: hoa trạng nguyên, hồng môn, hoa giấy đỏ, hồng, cam, vạn lộc, sống đời, hoa sứ,…

Hy vọng, với những chia sẻ trên đây bạn đọc đã tự mình giải đáp được câu hỏi tuổi Thìn hợp với cây gì? Chúc bạn thành công và chọn được cho mình cây cảnh ưng ý nhất!

Viết một bình luận