Tuổi Tuất hợp cây gì? Cây phong thủy hợp người tuổi Tuất

Theo phong thủy, nếu chúng ta có thể khéo lép sắp xếp mọi thứ quanh mình hài hòa với bản mệnh thì sẽ giúp cuộc sống tốt đẹp, sung túc hơn. Lựa chọn cây cảnh cũng vậy, tùy theo tuổi và bản mệnh của mỗi người sẽ tương ứng với những cây phù hợp. Vậy người tuổi Tuất hợp cây gì? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây!

Đặc điểm của người tuổi Tuất

Người cầm tinh con chó, loài vật trung thành bậc nhất, là người bạn đồng hành tuyệt vời sau khi được con người thuần hóa. Chó có thể bị hành hạ, bỏ rơi nhưng chúng không bao giờ bỏ mặc chủ nhân của mình. Những điểm này dường như cũng có phần nào ứng với tính cách của người tuổi Tuất.

Người tuổi Tuất thẳng thắn, chân thành và tốt bụng. Họ luôn biết nghĩ tới người khác hơn cả bản thân mình. Sẵn sàng giúp đỡ và che chở, là chỗ dựa an toàn cho người thân và bạn bè. Những người tuổi con chó cũng rất coi trọng gia đình, các mối quan hệ thiên theo giá trị truyền thống.

tuổi Tuất hợp cây gì

Tuổi Tuất là những nhân viên trung thành, đầy năng động trong công việc. Họ sẵn sàng làm tất cả để phát triển mục đích chung của tập thể. Trong cuộc sống, tuổi Tuất rất cần cù, ưa thích tìm tòi những điều mới lạ. Người tuổi Tuất có khả năng kìm nén cảm xúc rất tốt, rất khó làm họ đánh mất mình vì một lợi ích trước mắt nào đó.

Tuy nhiên, cũng vì bản tính trung thành mà người tuổi Tuất đôi khi gặp phải bất lợi trong cuộc đời. Đa phần họ có xu hướng an phận thủ thường hoặc muốn yên ổn, sợ thay đổi và đi theo lối mòn của người tiền nhiệm. Chính vì thế, người tuổi Tuất thường bỏ lỡ nhiều thời cơ tốt hoặc cơ hội phát tài. Sự chân thành đôi khi hơi quá cũng là điểm yếu của họ. Bởi lẽ, sự tinh tế, khéo léo trong đối xử với người khác không phải là điểm mạnh của người tuổi Tuất.

Cây cảnh phong thủy hợp người tuổi Tuất

Có khá nhiều cây cảnh phong thủy hợp với người tuổi Tuất, giúp họ mang lại nhiều may mắn, xóa tan rủi ro, ứng với mệnh của từng người.

Canh Tuất

Những người tuổi Canh Tuất thuộc mệnh Kim nên lựa chọn các loại cây cảnh có màu nâu thuộc hành Thổ hoặc màu trắng bản mệnh sẽ mang tới nhiều may mắn hơn. Tránh lựa chọn những cây có màu đỏ, cam, hồng, tím, xanh dương thuộc hành Hỏa vì Hỏa khắc Kim sẽ dễ gặp phải nhiều rủi ro. Một số loại cây cảnh phong thủy hiện nay hợp với người tuổi Canh Tuất, giúp bạn và gia đình phát tài, may mắn như: Trúc phát tài, ngọc ngân, đế vương, cau Nhật, cọ Nhật,….

tuổi Tuất hợp cây gì

Mậu Tuất

Người tuổi Mậu Tuất thuộc mệnh Mộc và theo ngũ hành tương sinh tương khắc, những người này rất hợp trồng cây có màu nâu, xanh dương, xám và đen thuộc hành Thủy và bản mệnh. Đặc biệt, màu nâu là màu được nhiều người ưa thích nhất. Bên cạnh đó, người tuổi Mậu Tuất không nên chọn những cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, trắng, tím thuộc hành Kim và Hỏa vì sẽ gây xung khắc, không tốt cho gia chủ.

Một vài cây cảnh phong thủy hợp với tuổi Mậu Tuất, giúp gia đình gặp nhiều may mắn có thể liệt kê ra như: phát tài, vạn tuế, ngọc ngân, tùng la hán, cau cảnh, đế vương, ngọc bích, vạn niên thanh, kim tiền,…

Nhâm Tuất

Những người tuổi Nhâm Tuất thuộc mệnh Thủy và nên lựa chọn những loại cây cảnh có màu trắng, xanh dương thuộc hành Kim. Tránh lựa chọn cây có màu nâu thuộc hành Thổ sẽ gây ảnh hưởng tới vượng khí của gia đình.

Một vài cây cảnh sau đây rất hợp với người tuổi Nhâm Tuất, giúp gia chủ gặp nhiều thuận lợi hơn trong cuộc sống như: vạn niên tùng, lộc vừng, sung, vạn tuế, thanh tâm, cỏ lan chi, cọ Nhật, than lâm,…

Cỏ lan chi để bàn

Giáp Tuất

Bạn là người tuổi Giáp Tuất, bạn đang tìm kiếm cây cảnh phong thủy phù hợp với bản mệnh của mình thì những cây có màu xanh lá, đỏ, hồng, cam tím thuộc hành Hỏa sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất. Đừng mua những cây có màu xanh dương, đen, nâu để hạn chế tối đa khả năng rủi ro về tiền bạc.

Hiện nay, một vài loại cây cảnh phong thủy phù hợp với bản mệnh của người tuổi Giáp Tuất có thể kể ra như: phát tài, trạng nguyên, lộc vừng, hoa cúc, hồng môn, trúc quân tử, phát lộc, hoa trạng nguyên,…

Bính Tuất

Người mệnh Thổ, tuổi Tuất đứng chữ Bính thường an nhàn trong cuộc sống. Những người này khi chọn cây cảnh nên lựa những cây có màu đỏ, cam, tím hoặc nâu. Tránh trồng những cây có màu xanh lá thuộc hành Mộc sẽ gây xung khắc.

Một số cây cảnh hợp phong thủy dành cho người tuổi Bính Tuất giúp trang trí, tạo điểm nhấn cho không gian gia đình, đồng thời mang tới nhiều may mắn cho gia chủ có thể liệt kê ra như: Cây sống đời, hồng môn, hoa hồng, hoa sứ, sen đá, vạn lộc, hoa trạng nguyên,…

Đó là những kinh nghiệm mà tôi đã tham khảo và chia sẻ lên đây, giúp bạn đọc có thể giải thích được câu hỏi người tuổi Tuất hợp cây gì? Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc bạn chọn được cây cảnh ưng ý và phù hợp với tuổi của mình.

Viết một bình luận