Tuổi Tý hợp với cây gì? Cây cảnh phong thủy cho người tuổi Tý

Tuổi Tý hợp với cây gì? Tiếp tục chuỗi bài viết về cây cảnh phong thủy hợp tuổi. Bài viết hôm nay, mình sẽ chia sẻ và đưa ra tư vấn về các loại cây cảnh phong thủy hợp với người tuổi Tý. Cây phong thủy phù hợp không chỉ làm đẹp cảnh quan mà còn giúp gia chủ phát huy điểm tốt, đồng thời lấn át hạn chế của bản thân, từ đó thuận lợi hơn trong công việc.

Đặc điểm của người tuổi Tý

Những người cầm tinh con chuột rất chăm chỉ, ngoại giao giỏi nên có nhiều mối quan hệ. Họ cũng là người rất hòa đồng, dễ gần, ham học hỏi và có lối sống tiết kiệm. Người tuổi Tý rất hăng say trong công việc, luôn quan tâm tới mọi người xung quanh. Chính như vậy nên họ luôn nhận được nhiều ngưỡng mộ và yêu mến và sẵn sàng giúp đỡ họ khi chẳng may gặp khó khăn.

Tuổi Tý hợp với cây gì

Hầu hết những người tuổi Tý đều rất thành công trong con đường công danh sự nghiệp. Họ cũng là những người biết tính toán và quản lý các khoản chi tiêu một cách khôn khéo nên ít bị hao tốn tiền bạc. Kết hợp với việc lựa chọn cây cảnh phong thủy phù hợp sẽ giúp người tuổi Tý hóa giải những hạn chế của bản thân, những điều xui xẻo để dễ dàng nắm bắt cơ hội hơn.

Cây cảnh phong thủy cho người tuổi Tý

Ứng theo ngũ hành tương sinh tương khắc, những người tuổi Tý có thể tham khảo các loại cây cảnh sau đây để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với năm sinh của mình.

Giáp Tý

Người tuổi Giáp Tý thuộc mệnh Kim nên lựa chọn những cây cảnh có màu trắng, nâu, vàng hoặc xanh lá sẽ rất tốt. Tuyệt đối không mua những cây có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hỏa vì Hỏa khắc Kim sẽ không tốt cho vận mệnh của chủ nhân. Một số cây cảnh phù hợp phong thủy dành cho người tuổi Giáp Tý đó là: đế vương, kim phát tài, ngọc ngân, cau Nhật, cọ Nhật,….

Nhâm Tý

Những người tuổi Nhâm Tý thuộc mệnh Mộc, theo ngũ hành thì không nên trồng những cây có màu trắng thuộc hành Kim sẽ dễ khiến tài lộc bị tiêu tán. Những cây cảnh có màu xanh lá hoặ xanh dương sẽ rất tốt cho Nhâm Tý. Theo đó, một số cây cảnh phong thủy mang lại nhiều may mắn và tài lộc nhất cho người tuổi Nhâm Tý có thể kể ra như: thanh tâm, tùng la hán, sen đá nâu, ngọc bích, xương rồng,….

Tuổi Tý hợp với cây gì

Bính Tý

Những người tuổi Bính Tý thuộc mệnh Thủy rất phù hợp trồng cây cảnh có màu xanh dương, đen bản mệnh hoặc màu trắng thuộc hành Kim. Những cây này sẽ giúp gia chủ Bính tý gặp nhiều may mắn, không bị tiểu nhân phá đám. Ngược lại, tuổi Bính Tý cần tránh mua những cây cảnh có màu nâu, vàng thuộc hành Thổ tương khắc vì có thể làm thất thoát tiền bạc, ảnh hưởng tới con đường công danh của gia chủ. Một số cây cảnh phong thủy thích hợp với người tuổi Bính tý như: thanh tâm, mầm xanh, lan chi, cọ Nhật, phát tài, vạn niên tùng, lộc vừng, vạn tuế,…

Mậu Tý

Người tuổi Mậu Tý thuộc mệnh Hỏa, theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì những người tuổi này rất hợp với cây cảnh có màu xanh lá thuộc hành Mộc hoặc màu đỏ, cam, tím của bản mệnh. Chọn mua cây cảnh có những màu này sẽ giúp gia chủ cảm thấy vui vẻ, an tâm hơn, dễ dàng đư ra những quyết định mang tính mấu chốt, gặp nhiều may mắn hơn trong công việc.

Trái lại, những cây cảnh có màu xanh dương, đen thuộc hành Thủy là đại kỵ, tuyệt đối người tuổi Mậu Tý không nên chọn những cây này. Một số cây cảnh phong thủy hợp người tuổi Mậu Tý như: lộc vừng, kim tiền, hồng môn, phú quý,…

Tuổi Tý hợp với cây gì

Canh Tý

Cuối cùng là những người tuổi Canh Tý mệnh Thổ, theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, Mộc khắc Thổ. Vì thế, những cây cảnh có màu thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa hoặc nâu, vàng thuộc hành Mộc sẽ rất tốt với người tuổi Canh Tý.

Ngược lại, những cây có màu xanh lá, trắng thuộc hành Mộc sẽ khiến gia chủ gặp nhiều đen đủi, không nên lựa chọn. Một số cây phù hợp phong thủy dành cho người tuổi Canh Tý thuộc mệnh Thổ đó là: vạn lộc, đồng tiền, hàm tiếu, hồng môn,….

Như vậy, bài viết trên đây vừa giải đáp thắc mắc tuổi Tý hợp với cây gì? Mong rằng những chia sẻ này của chúng tôi sẽ ít nhiều giúp bạn đọc tham khảo và hiểu hơn về cây cảnh phong thủy tương ứng với từng can chi bản mệnh. Từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp, giúp gặp nhiều may mắn và cuộc sống từ đó cũng trở nên vui vẻ, an nhàn hơn.

Nếu bài viết hữu ích, vui lòng đánh giá bên dưới và chia sẻ với bạn bè, người thân cùng tham khảo. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm về cây cảnh thì có thể để lại bình luận dưới bài viết hoặc liên hệ với chúng tôi. Chúng ta sẽ cùng nhau phân tích và bàn luận kỹ hơn.

Viết một bình luận