Kiểu Tóc Nam Uốn Phồng Layer Mang Lại Những Ưu Điểm Gì?

Bạn cảm thấy quá chán form Layer cơ bản vì nó không tạo được điểm nhấn và quá phổ thông. Vậy tại sao không thử ngay kiểu tóc nam uốn phồng Layer? Hãy cùng Trà tìm hiểu những lưu ý khi bạn có ý định để kiểu tóc cực kì hot trend này nhé.

1. Tổng quan về uốn tóc

1.1 Uốn tóc là gì?

Nói về uốn tóc, đây là khái niệm không còn xa lạ với giới trẻ hiện nay. Nhưng nếu bạn nào còn đang chưa biết thì mình xin được giải thích đơn giản như sau. Uốn tóc là việc sử dụng hóa chất để ép tóc theo nếp xoăn mong muốn.

1.2 Những phương pháp uốn tóc nam

Khi đi uốn tóc nam tại các salon hiện nay, bạn sẽ thường xuyên bắt gặp 2 phương pháp chủ yếu.

Đầu tiên là phương pháp uốn lạnh, mái tóc được sử dụng hóa chất và quấn lô. Sau đó, bạn sẽ phải chờ trong khoảng thời gian 1 tiếng để thuốc uốn được ngấm vào tóc.

Phương pháp thứ hai mình muốn nói đến đó là uốn nóng. Cũng bôi hóa chất giống như uốn lạnh nhưng khác ở chỗ, uốn nóng sẽ được dùng mũ hay máy để tác dụng nhiệt giúp đẩy nhanh quá trình thẩm thấu vào tóc.

2. Ưu nhược điểm kiểu tóc nam Layer khi uốn phồng

2.1 Khái niệm tóc nam Layer

Mình đã có nhiều bài viết để nói về Layer, trong đó mình đã chia sẽ rất kĩ về kiểu tóc này và những biến thể. Ở bài viết này, mình sẽ chỉ nói định nghĩa cơ bản như sau.

READ  Có gì Hot khi cắt tóc nam kiểu Layer ở 30Shine?

Layer là kiểu tóc cực kỳ phổ biến với phần tóc mái được tỉa xếp chồng tầng lớp lên nhau. Phần tóc xung quanh bạn có thể biến tấu dài hoặc ngắn tùy theo sở thích.

2.2 Ưu điểm

Bạn cảm thấy chán ghét form Layer phổ thông vì nó không cuốn hút và tạo được điểm nhấn. Tại sao bạn không thử ngay kiểu tóc nam uốn phồng Layer nhỉ? Nó sẽ có những ưu điểm sau đây.

– Ưu điểm đầu tiên đó là tạo độ phồng cho tóc. Đương nhiên rồi, không ai thích một mái tóc Layer xẹp lẻm cả. Chính vì vậy, uốn tóc sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách cực kỳ nhanh chóng.

– Thứ hai đó là tạo gợn sóng cho mái tóc. Một mái tóc Layer sẽ cực kỳ đẹp khi có những gợn sóng xoăn nhẹ đi cùng. Nó sẽ tạo lên những hiệu ứng xếp chồng mà bạn bình thường bạn phải mấy rất nhiều công sức sấy và tạo kiểu. Nhờ đó sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian cho bạn.

– Ưu điểm thứ ba là một kiểu tóc nam Layer uốn phồng sẽ tạo được phong cách và sự khác biệt của bạn. Bạn muốn mình nổi bật, cuốn hút hơn hay chỉ đơn giản để phong cách hơn để hợp với những bộ out fit. Uốn tóc sẽ là lời giải cho câu hỏi của bạn.

2.3 Nhược điểm

Uốn phồng tóc mang lại rất nhiều ưu điểm nhưng không phải là không có nhược điểm. Mình sẽ nêu ra một vài điểm mà bạn phải chấp nhận khi uốn tóc.

READ  Bảng giá uốn tóc nam: Những kinh nghiệm cần biết trước và sau khi uốn

– Nhược điểm đầu tiên phải nói đến đó là việc uốn tóc sẽ gây hư hại mái tóc của bạn. Dù cho bạn uốn theo phương pháp nào thì cũng đều phải sử dụng hóa chất. Và đương nhiên mái tóc của bạn sẽ bị khô xơ ít nhiều sau quá trình này đó.

– Thứ hai, không phải người thợ nào cũng có kinh nghiệm và mắt nhìn để tạo cho bạn một kiểu tóc đẹp cả. Nên việc uốn tóc xong mà bạn thấy không như mong muốn là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra. Lúc đó, bạn muốn duỗi lại sẽ vô cùng khó khăn.

– Nhược điểm cuối cùng, nếu tóc bạn trước đó là nhuộm màu thì uốn tóc sẽ làm bay hoàn toàn màu tóc. Còn nếu tóc bạn đen, sau khi uốn thì màu tóc sẽ chuyển sang hơi lâu một chút nhưng không đáng kể.

3. Lưu ý trước và sau khi uốn phồng tóc Layer.

Bản thân đã từng rất nhiều lần uốn nhuộm tóc, nên mình xin đưa ra một vài lưu ý khi bạn đã và đang có ý định uốn phồng tóc.

3.1 Chọn Salon uy tín

Bạn phải tìm hiển về trình độ Stylist sẽ làm tóc cho bạn có cao hay không, một người thợ có kinh nghiệm sẽ biết phải làm gì với mái tóc của bạn.

Ngoài ra, những Salon uy tín cũng sẽ sử dụng những loại hóa chất đắt tiền. Từ đó sẽ giúp giảm bớt phần nào sự khô xơ cho mái tóc.

READ  10 Kiểu tóc Layer nam Uốn biến tấu phong cách rạng ngời

3.2 Không gội đầu ngay sau khi uốn

Bạn hãy cố gắng trong 2-3 ngày đầu sau khi uốn không được gội đầu. Giải thích cho việc này, gội đầu ngay hóa chất sẽ không kịp thẩm thấu vào tóc dẫn dến tóc bạn có thể bị duỗi ra ngay lập tức.

Nhưng nếu bạn không thể chịu được thì có thể gội đầu với nước mát và không sử dụng dầu gội nhé.

3.3 Sử dụng dầu xả thường xuyên

Sau khi uốn, mái tóc của bạn sẽ bị khô xơ nên việc sử dụng dầu xả là bắt buộc. Bạn hãy dùng dầu xả đều đặn khoảng 3-4 lần/ tuần để bù đắp hư tổn cho mái tóc.

Và mình khuyên bạn nên chọn những bộ gội xả dành riêng cho tóc uốn nhuộm. Những sản phẩm này sẽ giúp giữ nếp uốn nhuộm rất lâu và phục hồi mái tóc của bạn nhanh hơn rất nhiều.

Link bộ gội xả chuyên dụng giá ưu đãi nhất: meovataz.com/TQTHayAB

Đó là những chia sẻ của mình về những ưu nhược điểm khi bạn chọn cho mình kiểu tóc nam uốn phồng Layer. Hi vọng bạn cảm thấy bài viết của mình hữu ích.

Nếu bạn còn chưa chọn được sáp vuốt tóc cho bản thân thì hãy xem ngay bài viết TOP 3 sáp vuốt tóc giá rẻ ngon nhất của mình nhé.

Đừng quên lưu lại comment phía bên dưới cho Trà biết và thường xuyên ghé thăm Phú Trà Blog để cập nhật những bài viết hay nhất nha.

Được gắn thẻ kieutocnamdep, maitocdep, uontocnam

Viết một bình luận