Vì sao mái tôn bị dột? Tư vấn lựa chọn nhà thầu sửa mái tôn uy tín

Tôn là hợp kim được sử dụng phổ biến để lợp mái nhà ở nước ta nhờ tính chất bền bỉ. Làm mái tôn là điều mà rất nhiều hộ dân đã làm hiện nay. Tuy nhiên, sau thời gian dài sử dụng và đã chống trọi với quá nhiều tác động của thiên nhiên thì mái tôn cũng không tránh khỏi hư hại. Đây là lúc người dùng cần nhờ tới sự hỗ trợ của những đơn vị sửa mái tôn uy tín để khắc phục tình trạng hỏng hóc một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Kiểm tra mái tôn có cần sửa chữa hay không

Nếu đang nghi nghờ mái tôn của gia đình, công ty, nhà xưởng của mình bị hư hại, bạn có thể tự kiểm tra bằng phương pháp sau đây:

Quan sát xem mái tôn có những điểm bị hoen gỉ, rạn nứt hay không. Việc này sẽ giúp bạn xác định được những vị trí nối tôn, đầu ốc và các vị trí bắn keo. Sau khi đã quan sát kỹ càng, bạn hoàn toàn có thể đưa ra được tình trạng mái tôn của mình.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng vòi nước phun lên mái. Để vòi nước ở điểm cao nhất sao cho nước chảy xuôi dòng, đều toàn bộ mái tôn. Quan sát các vị trí nghi ngờ, nhất là tại các điểm bắn ốc vít, đầu nối tôn. Nếu phát hiện vị trí rò gỉ cần đánh dấu lại để xử lý nhanh chóng hơn.

Nguyên nhân mái tôn bị dột?

Có nhiều lý do khiến mái tôn nhà bạn bị hư hỏng, dột hoặc tốc mái. Chúng ta cần tìm hiểu kỹ nguyên nhân trước khi đưa ra quyết định sửa chữa.

  • Nước mưa đọng lại lâu ngày trên vị trí đinh vít sẽ gây ra hiện tượng ăn mòn và dần lan rộng làm cho nước rò rỉ, dột xuống không gian sinh hoạt.
  • Trời mưa quá lớn khiến nước không kịp thoát sẽ gây ra hiện tượng ứ đọng, nhiều nhất ở phần cuối của mái tôn. Tuy nhiên, dột tại những vị trí nối tôn là chuyện hiếm khi xảy ra.
  • Bạn lắp đặt tôn kém chất lượng, sau thời gian dài sử dụng sẽ để lộ nhiều lỗ thủng nhỏ hoặc các vết nứt. Những khuyết điểm này sẽ ngày một lớn hơn và tác động xấu tới toàn bộ hệ thống mái của bạn.

Khi mái tôn gặp sự cố, chúng ta cần nhanh chóng có biện pháp xử lý. Nên lựa chọn những đơn vị, nhà thầu chuyên sửa chữa mái tôn để khắc phục. Không nên tự ý sửa chữa nếu không có đầy đủ kinh nghiệm chuyên môn. Những đơn vị thi công chuyên nghiệp với kinh nghiệm lâu năm, trang thiết bị đầy đủ sẽ giúp bạn sửa chữa mái tôn nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị lắp đặt, sửa chữa mái tôn

Khi đã chắc chắn mái tôn của gia đình đang gặp vấn đề cần khắc phục. Bạn hãy liên hệ tới những đơn vị thi công, sửa mái tôn để được hỗ trợ. Dịch vụ sửa chữa mái tôn trên thị trường hiện nay có quá nhiều cũng sẽ làm bạn phân vân không biết lựa chọn đơn vị uy tín để xử lý hiệu quả nhất. Vậy thế nào là một đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa mái tôn uy tín? Hãy tham khảo những tiêu chí đánh giá sau đây:

  • Đơn vị sửa chữa, thi công lắp đặt mái tôn chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm
  • Tư vấn nhiệt tình, chu đáo, ân cần, tinh thần trách nhiệm cao, tỉ mỉ, nhanh chóng, chất lượng.
  • Quá trình thi công đúng quy trình, kỹ thuật, mang lại hiệu quả cho khách hàng.
  • Thời gian thi công, sửa chữa mái tôn nhanh chóng, chính xác, đúng tiến độ đã thoả thuận.
  • Giá thành phù hợp, bảo hành uy tín cùng chất lượng xử lý và vật liệu đạt chuẩn.

Đó là những kinh nghiệm mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc về những sự cố của mái tôn và kinh nghiệm lựa chọn đơn vị sửa chữa mái tôn uy tín. Mong rằng những chia sẻ này sẽ hữu ích với bạn!

Viết một bình luận