Vì sao thai 5 tuần chưa có phôi?

Hỏi

Cho em hỏi bác sĩ ạ! Em vừa đi khám về bác sĩ nói là chưa có phôi thai. Em muốn hỏi vì sao thai 5 tuần chưa có phôi ạ, hiện thai đã có tim bình thường. Em xin cảm ơn.

[external_link_head]

Câu hỏi ẩn danh

[external_link offset=1]

Trả lời

Chào em! Siêu âm thai sớm nhằm đánh giá vị trí của thai, tuổi thai, số lượng thai và sự phát triển của thai tương ứng tuần tuổi thai. Tuổi thai sớm mình nên siêu âm qua đầu dò mới đánh giá được chính xác.

Trường hợp thai mới có 05 tuần thì chưa thể quan sát được hoạt động của tim thai. Nháy tim thai trên Modem bác sĩ nhìn thấy ở trên chính phôi thai. Tuy nhiên, nếu tuổi thai quá nhỏ, phôi thai nằm ép ở góc buồng ối ngay cạnh túi noãn hoàng có thể quan sát chưa rõ.

Em có thể theo dõi thêm sau 01 tuần và khám bác sĩ chuyên khoa, khi có bất kỳ dấu hiệu như ra máu, đau bụng hay mất cảm giác nghén.

[external_link offset=2]

Cảm ơn em đã tin tưởng và chia sẻ câu hỏi “Vì sao thai 5 tuần chưa có phôi?” Rất mong có thể gặp em tại Hệ thống Y tế Vinmec để có những trao đổi chuyên sâu. Chúc em luôn có thai kỳ khỏe mạnh.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền MyVinmec để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn!

READ  Hướng dẫn sử dụng máy duỗi tóc

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Trịnh Thị Thanh Huyền – Bác sĩ Sản phụ khoa – Khoa sản phụ khoa – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng[external_footer]

Viết một bình luận