Viết Về Cuộc Sống – Tản Văn & Tâm Sự Về Cuộc Sống Hay, Tâm Trạng

Viết Về Cuộc Sống – Nơi tôi viết và chia sẻ những dòng tâm sự buồn, tản văn và tản mạn về cuộc sống thường nhật. Cuộc sống vốn muôn màu, muôn vẻ. Thật hạnh phúc vì tôi vẫn luôn có những khoảng thời gian bình yên, đủ để ngồi nhâm nhi một tách cà phê, lặng nhìn cuộc sống và viết về nó!

Blogging: Chủ Nhật Ngày Mưa!

Huỳnh Minh Nhật 32

[external_link_head]

Chủ nhật ngày mưa, chẳng có gì thú hơn là được ngồi trong căn phòng quen thuộc với ly chè xanh nóng hổi, nhâm nhi vài điếu richmond thơm lừng và thưởng thức phin cà phê đương hòa quyện theo những giai điệu tình ca ngọt ngào của Như Quỳnh. Đêm qua, tuyển Bỉ đã cho tôi lý do và động lực để dậy sớm, sẽ thật phí phạm … Xem thêm.

Tản Mạn: Trong Veo Mùa Hạ…

Thiên Di 10

Mùi hương hoa nhàn nhạt trong mùa hạ. Tiếng xe cộ thưa thớt lúc sớm trời, tiếng người trò chuyện, tiếng cửa mở. Lạ lùng làm sao, cách mà chúng ta đối mặt với những chuyện đớn đau, chuyện chẳng hề như ý – một cách điềm nhiên đến tĩnh lặng. Phải chăng chúng ta đã học được cách sống như pha một tách trà? Ban đầu là … Xem thêm.

Tản Mạn: Có Nhớ Mùa Đông?

Huỳnh Minh Nhật 41

[external_link offset=1]

Con phố lặng chìm trong cái lạnh tàn đông, tôi ở đây, nằm dài trên mớ hoài niệm ngổn ngang và ngẫm nghĩ về những thứ mơ hồ như một kẻ khờ lãng mạn. Tiết trời nay không còn ảm đạm, bỗng nhớ về mấy đêm co ro trong căn phòng tối, chỉ biết ngồi đó, ngó ra ô cửa mịt mùng bao nhiêu là những mây mù sương muối mà khẽ thở … Xem thêm.

READ  Hướng dẫn sử dụng CrystalDiskInfo để kiểm tra ổ cứng máy tính, laptop

Tâm Sự: Khi Những Vị Khách Không Còn Được Đón Chào!

Huỳnh Minh Nhật 18

Tâm Sự: Khi Những Vị Khách Không Còn Được Đón Chào! Lưu ý: bài viết không được trau chuốt và có sử dụng từ ngữ nhạy cảm. Khoảng 3 đến 4 năm về trước, nghe cái từ “phượt” sao nó bình thường và dung dị lắm, thậm chí lúc ấy vẫn còn nhiều người chưa biết tới phượt, hay đi phượt là đi gì, đi như thế nào. Trên … Xem thêm.

Tâm Sự: Cho Ngày Tháng Trôi Đi…

Huỳnh Minh Nhật 32

Tâm Sự: Cho Ngày Tháng Trôi Đi… Làng “cổ đại” một sớm mờ sương, nằm im lìm bên những hàng cây rầu rĩ, cơn mưa như một làn khói mịt mù phủ lên những nóc nhà ngói đỏ nhấp nhô bên kia bờ giậu. Bên cạnh ô cửa sổ, ta lặng người nhìn ra ngoài xa, nhẹ nhàng nuốt những đợt gió lạnh buốt vào trong cuống họng và nhâm … Xem thêm.

Tâm Sự: Đà Lạt, Những Ngày Trở Lại…

Huỳnh Minh Nhật 11

Tâm Sự: Đà Lạt, Những Ngày Trở Lại… – Tản Mạn Đôi Dòng Về Đà Lạt Ngàn Hoa! Không như những ngày đầu tiên với tâm hồn ngập đầy bỡ ngỡ. Đà Lạt giờ đây hiển hiện trong tôi với một hình ảnh nhẹ nhàng và trầm lắng, như gã bạn già đón người tri kỷ, đôi khi là những chiều sương, đôi khi lại là những màn mưa lạnh … Xem thêm.

READ  INC, CORP, JSC, CO.,LTD LÀ GÌ? SỰ KHÁC NHAU CƠ BẢN CỦA CHÚNG

Tâm Sự: Tháng 5 Về, Nghe Vàng Lên Sân Nhà Ai Trước Ngõ…

Huỳnh Minh Nhật 15

Tâm Sự: Tháng 5 Về, Nghe Vàng Lên Sân Nhà Ai Trước Ngõ… Tôi nghe ai đó đã từng nói rằng: “lúa càng trĩu thì lưng cha mẹ càng còng, hạt gạo càng trắng thì tóc cha mẹ lại càng khét mùi nắng cháy”. Không phải ai cũng lớn lên từ đồng quê với những mùa lúa chín, và không phải ai cũng thương mến cái mùi thơm của … Xem thêm.

[external_link offset=2]

Tâm Sự: Tháng Tư! Nỗi Niềm Chớm Hạ…

Huỳnh Minh Nhật 10

Tâm Sự: Tháng Tư! Nỗi Niềm Chớm Hạ… – Đôi Dòng Tản Mạn Về Tháng Tư Ta chợt nhớ một mùa yêu xa lắm! Thuở ve kêu thấp thoáng nỗi đợi chờ Phượng rực cháy những hồn thơ xanh thẳm Ta yên bình chở mùa hạ vào mơ Đâu ai biết phượng tàn theo sắc áo Giọt lệ gầy rơi vỡ giấc thơ ngây Đôi mươi đến tô hồng môi thiếu … Xem thêm.

Tâm Sự: Tôi & Bạn – Chuyện Giận Hờn Trên Những Miền Xa!

Huỳnh Minh Nhật 16

Tâm Sự: Tôi & Bạn – Chuyện Giận Hờn Trên Những Miền Xa! Bài viết này có nhịp điệu giống với bài “ta vẫn đi như chưa bao giờ dừng lại” và “đi để hạ vàng, đi để ngày xanh” . Ngắt nhịp liên tục với nhiều dấu phẩy, hi vọng mọi người sẽ không cảm thấy khó chịu. Trên những con đường thênh thang tràn nắng, … Xem thêm.

READ  Review sữa rửa mặt Acnes có tốt không? Độ pH bao nhiêu

Tâm Sự: Mùa Xuân Đi Một Nửa, Hãy Cứ Hát Về Mùa Hạ Sắp Sang…

Thiên Di 1

Tâm Sự: Mùa Xuân Đi Một Nửa, Hãy Cứ Hát Về Mùa Hạ Sắp Sang… Em ở nơi nào, có còn mùa xuân không em? Rừng ngàn lá gió, từng đêm nhắc nhở thì thầm Nắng ở trên đầu, nắng trong lòng phố Gió ở trên non, gió cuốn mây về… Nơi đây ta lập hạ, phía bên thì kia vẫn đương xuân. Có lẽ, đó là điều kỳ diệu nhất của địa … Xem thêm.

[external_footer]

Viết một bình luận