Vòng đeo tay bằng đá phong thủy hấp dẫn như thế nào ?

Vòng đeo tay bằng đá phong thủy trong những năm gần đây trở nên khá “hot” trên thị trường phụ kiện thời trang. Lý do là bởi vì nó đảm bảo được cùng một lúc 2 yếu tố đó là tính thẩm mỹ và phong thủy. Thẩm mỹ chính là cái đẹp còn phong thủy là một yếu tố cần thiết cho cuộc sống tốt đẹp. Chính vì vậy loại vật phẩm phong thủy này thu hút cả giới trẻ và giới trung niên.

Vòng đeo tay bằng đá phong thủy có gì hấp dẫn?

Là một loại phụ kiện thời trang nên điều cần phải nói đến đầu tiên đó là tính thẩm mỹ. Vòng đá phong thủy phải nói là đẹp vô cùng bởi nó được làm từ chất liệu đá phong thủy hoàn toàn tự nhiên.

Như các bạn biết, có hàng nghìn loại đá đã được con người phát hiện và đưa vào sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau nhưng để ứng dụng được vào phong thủy và thẩm mỹ thì không nhiều loại đá đáp ứng được bởi nó phải đẹp, cứng và có thể phát ra tia năng lượng.

Vòng tay gỗ hóa thạch
Vòng tay gỗ hóa thạch tuyệt đẹp với tia năng lượng mạnh mẽ

Đá phong thủy rất đẹp, phải nói là loại vật liệu rất giá trị, sang trọng. Nó được hình thành từ sâu trong lòng đất dưới áp suất và nhiệt độ cực cao nén các tinh thể khoáng vật lại thành một cấu trúc vững chãi, cứng cáp. Nhưng nó không chỉ cứng mà còn trong suốt và nhiều sắc màu, yếu tố tuyệt vời cho tính thẩm mỹ.

 

Do có cấu trúc tinh thể đặc biệt, các loại đá phong thủy có độ trong suốt khiến cho ánh sáng có thể xuyên qua các tinh thể đá và bị các tinh thể đá tán xạ khiến cho viên đá trở nên lung linh hơn.

Màu sắc cũng là một điều tuyệt vời bởi có nhiều màu lạ và sặc sỡ chứ không phải là loại màu xám xịt như đá cuội. Màu sắc cùng với độ trong chính là cơ sở tạo nên những chiếc vòng đeo tay phong thủy tuyệt đẹp mà ai cũng mong muốn.

Nhưng tính thẩm mỹ không phải là tất cả, yếu tố phong thủy mới là quyết định để các khách hàng xuống tiền cho những chiếc vòng đeo tay bằng đá này.

Trong đá phong thủy luôn phát ra những tia năng lượng do các tinh thể bên trong dao động liên tục. Các tinh thể dao động càng mạnh thì sẽ phát ra các tia năng lượng càng mạnh. Các tia năng lượng này tác động vào các huyệt đạo của cơ thể giúp các dòng năng lượng trong cơ thể luân chuyển phân bổ đều ở các cơ quan, đồng thời các tia năng lượng này còn giúp bổ sung năng lượng cơ thể.

Sức mạnh phong thủy của chiếc vòng tay sẽ được tăng cường khi nó được đính thêm những hình linh vật phong thủy. Đây là những hình dạng đặc thù mà ở các hình dạng này đá phong thủy có thể hấp thu những nguồn năng lượng tốt khác từ vũ trụ rồi dùng nó để tác động lại người đeo. Những linh vật thường được sử dụng như: Tỳ Hưu, Phật, các dạng linh tự cổ,….

Linh vật Rồng vàng
Linh vật Rồng vàng được chạm khắc trên vòng tay đá mã não

Cũng là một loại vật phẩm phong thủy nhưng chiếc vòng tay phong thủy rất tiện lợi trong việc sử dụng hơn hẳn các loại vật phẩm phong thủy khác bởi khả năng linh động, có thể mang theo bên người để đi bất cứ đâu, điều giường như là không thể đối với các loại vật phẩm năng nề khác như: tượng Tỳ Hưu, tượng Thiềm Thừ, quả cầu thạch anh,…

Một lý do nữa khiến cho những chiếc vòng tay phong thủy bằng đá rất phổ biến đó là vì giá của nó vừa phải, trừ một số loại đá đắt tiền như: Ruby, Ngọc Lục Bảo, sapphire, thạch anh tóc, thạch anh tím,..thì các loại còn lại đều có giá vừa phải phù hợp. Khối lượng đá để chế tác một chiếc vòng tay phong thủy ít hơn nhiều so với các loại tượng khác nên cũng góp phần giảm giá thành.

Chọn vòng đeo tay bằng đá phong thủy như thế nào?

Điều cơ bản của một loại phụ kiện thời trang đó là nó phải đẹp và phù hợp với sở thích của mình. Tuy nhiên với các loại phụ kiện thiên về phong thủy thì ta cũng nên quan tâm thêm một số yếu tố khác.

Màu sắc

Để biết một chiếc vòng tay đá phong thủy có phù hợp với mệnh của bạn không thì ta dựa vào màu sắc. Mỗi mệnh trong phong thủy (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) sẽ phù hợp với một số màu nhất định.

Vòng tay đá mắt hổ vàng
Vòng tay đá mắt hổ vàng rất hợp với mệnh Kim

Chẳng hạn người mang mệnh Kim sẽ phù hợp với những chiếc vòng màu nâu hoặc cam đất bởi các màu này mang hành Thổ mà Thổ là hành sinh ra hành Kim có tác dụng phù trợ cho thân chủ. Màu vàng hoặc xám cũng phù hợp với mệnh Kim bởi đó là màu của bản mệnh. Màu đen, xanh biếc cũng phù hợp vì nó nằm trong bộ tương sinh gồm: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy.

Không nên chọn màu đỏ, cam đỏ vì nó thuộc hành Hỏa mà Hỏa thì khắc Kim. Màu xanh lục cũng không phù hợp vì nó thuộc hành Mộc mà Kim thì khắc Mộc.

Như vậy, chỉ cần căn cứ vào luật ngũ hành ta có thể chọn một chiếc vòng tay phong thủy có màu phù hợp với mình.

Kích thước

Mỗi chiếc vòng tay phong thủy được xâu chuỗi từ những hạt đá phong thủy. Các hạt đá này có đường kính:  8ly, 10ly, 12ly, 14ly,… Cổ tay càng to thì nên chọn loại vòng có đường kính càng lớn.

Thường thì nữ đeo vòng từ 8-10ly hoặc 12ly (nếu cổ tay to). Nam giới thì từ 14ly trở lên. Tuy nhiên, thường thì chất liệu đá rất nặng nên rất ít khi gặp các vòng lớn hơn 16ly. Những loại vòng với hạt to như thế thường là vòng gỗ.

Viết một bình luận