WHO là gì – tên viết tắt của tổ chức nào ?

Home » Tin tức » WHO là gì – tên viết tắt của tổ chức nào ?

admin

28 Tháng Hai, 2019

[external_link_head]

2737 Views

[external_link offset=1]

WHO là gì - tên viết tắt của tổ chức nào ?

Bạn đã nghe thấy khá nhiều về WHO. Tuy nhiên, bạn vẫn còn băn khoăn vì không biết WHO là gì? Nó thực chất là tổ chức hay lĩnh vực gì? Chúng ta hãy cùng lý giải thông tin qua bài viết dưới đây nhé!

WHO là gì?

WHO là gì - tên viết tắt của tổ chức nào ?

Rất nhiều người băn khoăn vì không biết who là viết tắt của từ gì? Tên tiếng anh của WHO đầy đủ là World Health Organization – có nghĩa tổ chức y tế thế giới thuộc liên hợp quốc quản lý.

Đây là cơ quan hoạt động chuyên về lĩnh vực y tế và sức khỏe cộng đồng ở phương diện quốc tế. Đặc biệt, tổ chức này chuyên giúp đỡ rất nhiều các quốc gia, đem tới những địa chỉ, thông tin chính xác nhất về sức khỏe. Ngoài ra, tổ chức này cũng có đưa ra một số phương án giúp bảo vệ sức khỏe, giảm thiểu dịch bệnh rất hiệu quả.

Lịch sử của WHO là gì?

WHO là tên viết tắt của tổ chức nào? Như đã nói ở trên, đây là tổ chức y tế thế giới được thành lập ngày 7/4/1948. Tiền thân là tổ chức sức khỏe – từng là cơ quan của hội quốc liên. Trụ sở chính của WHO nằm tại THụy Sĩ do ông Trần Phùng Phú Trân là tổng giám đốc.

READ  Sim Điện Thoại Tiếng Anh Là Gì, Từ Vựng Tiếng Anh Chủ Đề Điện Thoại

[external_link offset=2]

Cho tới thời điểm năm 2015, tổ chức y tế thế giới đang có 194 thành viên. Mỗi năm vào tháng 5 ở Geneva, Thụy Sĩ thường diễn ra kỳ họp với mục đích đưa ra những quyết định tối cao với sự tham gia của toàn bộ các thành viên.

Mục tiêu của WHO là gì?

Mục tiêu mà WHO hướng tới đó là mang tới một cộng đồng có sức khỏe đảm bảo. Khẩu hiệu chính của tổ chức đã được đưa ra vào năm 1977 đó là sức khỏe cho tất cả mọi người vào năm 2000. Cho tới thời điểm hiện tại, WHO cũng đã đưa ra những định hướng nhất định để nhằm đạt được các mục tiêu sau đây:

  • Giảm đáng kể tỷ lệ mắc bệnh, tử vong quá cao, nhất là với các quốc gia kém phát triển.
  • Giảm những tác nhân gây ra ảnh hưởng xấu tới sức khỏe như hành vi, xã hội, kinh tế, môi trường. Thay vào đó là cổ vũ những lối sống tích cực.
  • Tạo ra một hệ thống y tế đảm bảo chất lượng từ đó giúp nâng cao sức quả của đại bộ phận cư dân trên thế giới.
  • Đưa ra những chính xác, thể chế thuận lợi để ngành y tế phát triển. Tiếp tục đưa ra chính sách để môi trường, xã hội, kinh tế cùng phát triển.

Trên đây là lời giải đáp chi tiết WHO là gì cùng những thông tin liên quan tới tổ chức này. Chúng tôi hy vọng đã mang tới cho bạn những thông tin đầy đủ nhất.

READ  Cách bảo quản hoa quả tươi lâu để bán- Mẹo bảo quản trái cây

[external_footer]

Viết một bình luận