Các mẹo làm sạch giày lấy lại độ trắng sáng nhanh chóng sau 3 giây

Có nhiều mẹo làm sạch giày nhanh chóng để làm sạch đôi giày của bạn. Đặc biệt vào những ngày mưa gió hay những chuyến đi xa bạn cần phải thuộc lòng những mẹo làm sạch giày dưới đây nhé.

MẸO LÀM SẠCH GIÀY VỚI SÁP NẾN

Mẹo làm sạch giày với sáp nến

Cách dùng sáp nến để làm sạch giày được nhiều người lựa chọn, bởi không chỉ giúp bạn nhanh chóng rửa sạch giày mà sáp nến còn giúp cho đôi giày không bị thấm nước nữa. Chỉ cần lấy 1 chiếc nến hoặc sáp parafin rồi chà lên giày, kín phần vải là bạn có thể yên tâm vừa đi mưa mà không sợ ướt, sợ bẩn rồi.

MẸO LÀM SẠCH GIÀY BẰNG MIẾNG CAO SU

Giày được tạo thành nhờ chất liệu chủ yếu là cao su và vải, chính bởi vậy để làm sạch giày bạn cũng có thể thử bằng cách lấy một miếng cao su trơn, chà lên trên giày trong vòng 5 phút. Sự ma sát giữa hai miếng cao su sẽ giúp đánh bay chất bẩn rồi.

MẸO LÀM SẠCH GIÀY VỚI BAKING SODA

Mẹo làm sạch giày với baking soda

Đã là một trong những thành phần quen thuộc dùng trong nấu ăn và làm đẹp tuy nhiên không nhiều người biết rằng baking soda có tính chất tẩy khá mạnh nên có thể dễ dàng dùng để làm sạch giày nhanh chóng.

Để thực hiện bạn hãy thoa một chút hỗn hợp baking soda và nước oxy già, thoa lên vùng giầy bị bẩn rồi lấy một chiếc bàn chải, chà nhẹ nhàng trong vòng 5 phút để đánh bay chất bẩn nhé.

MẸO LÀM SẠCH GIÀY BẰNG GIẤM

Không chỉ giúp dễ dàng loại bỏ các chất bẩn như bùn, đất trên giày mà thậm chí những vết ố, xỉn màu theo thời gian trên giày cũng rất dễ bị đánh bay nếu bạn sử dụng dấm để làm sạch.

Cách làm : trộn đều giấm với 1 chút nước ấm theo tỉ lệ 1 : 1 rồi thoa đều lên giày, dùng bàn chải đánh giày chà nhẹ trong vòng hai phút, nếu các vết bẩn chưa biến mất hoàn toàn thì bạn có thể sử dụng cách này thêm 1 lần nữa nhé.

MẸO LÀM SẠCH GIÀY BẰNG VỎ CHUỐI

Mẹo làm sạch giày bằng vỏ chuối

Công dụng để dùng vỏ chuối khi làm sạch thực sự to lớn làm sạch mọi chất liệu, thậm chí nhiều người dùng vỏ chuối để làm sạch và trắng răng nữa. Bởi thế nếu dùng vỏ chuối để chà sát lên giày, bạn không chỉ thu về một chiếc giày vừa sạch, vừa trắng sáng nữa.

MỘT SỐ MẸO ĐỂ GIÚP BẢO QUẢN GIÀY TỐT HƠN

Một số mẹo để giúp bảo quản giày tốt hơn

Mẹo làm sạch giày là vô cùng cần thiết, tuy nhiên mẹo để bảo vệ đôi giày của bạn trắng sáng và đẹp bền còn quan trọng hơn nữa.

May mắn thay, để bảo vệ giày cũng khá đơn giản, cụ thể như nếu không dùng giày trong thời gian dài thì bạn hãy cho giày vào trong túi li lon, buộc kín lại để không bị nấm mốc, trước đó cần phải đánh si và làm sạch hoàn toàn giày. Nếu lo lắng giày bị hôi thì bạn cũng có thể cho một túi trà xanh vào trong đó, vừa giúp giày không bị hôi vừa giúp xua đuổi gián bọ.

Viết một bình luận